เหตุใดฉันจึงไม่สามารถซิงค์ Picasa Web Albums ได้


9

อุปกรณ์: T-Mobile G2 (สหราชอาณาจักร) / HTC Hero OS: 2.1

ผมอยากจะซิงค์ Picasa Web Albums เช่นในวิดีโอนี้http://www.youtube.com/watch?v=PIfjt3pye5c อย่างไรก็ตามไม่มีตัวเลือก - เฉพาะผู้ติดต่อ Google Reader, Google Mail, ปฏิทิน ฉันได้ลองไปที่ไซต์ Picasa Web Albums บนเบราว์เซอร์โทรศัพท์ของฉันและเริ่มโทรศัพท์ใหม่ แต่ก็ยังไม่มี ฉันจะเปิดใช้งานได้อย่างไร

แก้ไข (28 มกราคม) - ฉันหยิบตั๋วมาที่ support.htc.com เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อไม่นานมานี้ นี่คือคำตอบของพวกเขา ...

  • "Dave": "คุณมีตัวเลือก Picasa ปรากฏในบัญชีและซิงค์โฟลเดอร์ของการตั้งค่าในโทรศัพท์ของคุณหรือไม่"

  • "Dave": "คุณยืนยันได้ไหมว่าคุณใช้ Android 2.1 อย่างน้อยในโทรศัพท์ของคุณ"

  • "Richard": "Christopher อีเมลของคุณถูกส่งไปยังตัวฉันเพื่อการดำเนินการเพิ่มเติมเนื่องจากไม่มีกิจกรรมใด ๆ ในวันที่ 22 มกราคม Picasa เป็นแอปพลิเคชันบุคคลที่สามและคุณจะต้องติดตั้งซอฟต์แวร์เพิ่มเติมจาก Android Market เพื่อเปิดใช้งาน ฟังก์ชั่นนี้ (Picasa Album Sync ไม่ได้ติดตั้งไว้ล่วงหน้าในโทรศัพท์ของคุณ) "

  • "Richard": "การซิงค์ picasa ไม่ได้ติดตั้งไว้ล่วงหน้าบนโทรศัพท์มือถือ HTC ใด ๆ ที่ใช้ Android 2.x ฉันได้ตรวจสอบโทรศัพท์ android หลายเครื่องที่ใช้ 2.1 และ 2.2 ที่เรามีที่นี่และไม่มีใครมีตัวเลือกการซิงค์ Picasa ฉัน จะส่งผ่านข้อมูลนี้ให้กับนักพัฒนาและแจ้งให้ลูกค้าทราบว่าลูกค้าได้ขอให้ฟังก์ชั่นนี้รวมอยู่ในโทรศัพท์ซึ่งอาจนำไปสู่การใช้งานในการอัปเดตในอนาคตในระหว่างนี้หากคุณต้องการฟังก์ชั่นนั้น เพื่อรับซอฟต์แวร์ของบุคคลภายนอกซึ่งสามารถจัดหาได้ "

ฉันไม่แน่ใจว่าทำไมเดฟถามคำถามเหล่านั้นเมื่อริชาร์ดยอมรับว่าไม่มีฟังก์ชั่นนี้ มีใครบ้างที่มีตัวอย่างของ Picasa ที่ทำงานบนโทรศัพท์มือถือ HTC ที่ใช้ Android 2.x?


1
อย่าเห็นมันใน Evo 2.2 ของฉันดังนั้นฉันจึงไม่สามารถพูดได้ว่าเป็นจริงในอุปกรณ์ทั้งหมด 2.1 ขึ้นไป
terry1769

เป็นบัญชี Gmail หรือ Google Apps หรือไม่? ฉันไม่มี "Sync Picasa Web Album" ในบัญชี Google Apps ของฉัน แต่ฉันมีใน Gmail
โกหกไรอัน

นี่คือบัญชี @ gmail.com หลักของฉัน
Chris

ฉันมี Samsung Intercept และฉันไม่เห็นตัวเลือกในการซิงค์ Picasa Web Albums กับแอปแกลเลอรีบนโทรศัพท์ของฉัน ฉันมีแอพ Gallery และฉันสามารถอัปโหลดรูปภาพจากแกลเลอรี่ไปยัง Picasa Web Albumns (และไปยัง Facebook และ Dropbox) แต่ตัวเลือก 'ซิงค์' นี้ไม่ได้อยู่ที่นั่น
Stefan Lasiewski

@Chris: แอปแกลเลอรีของคุณมีลักษณะเหมือนแอพในวิดีโอด้วยแอนิเมชั่นที่ราบรื่นและไอคอนต่อเนื่องหรือไม่? แอพคลังภาพในโทรศัพท์ของฉันไม่มีภาพเคลื่อนไหวแฟนซีใด ๆ เลย - มันดูเรียบง่ายกว่ามาก ฉันได้อ่านที่อื่นว่ามีแอพ Gallery สองอันสำหรับ Android 2.1 ถึงแม้ว่าฉันจะไม่สามารถหาลิงค์ได้ในขณะนี้
Stefan Lasiewski

คำตอบ:


3

นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำ:

  1. ไปที่คลังภาพ
  2. คลิกที่รูปถ่ายนาน ๆ เลือก "แบ่งปัน" แล้วเลือก "Picasa"
  3. ในหน้าจอ "อัปโหลดภาพถ่าย" เพิ่มอัลบั้มใหม่จากนั้นอัปโหลดภาพถ่าย (ไม่สำคัญว่าอัลบั้มจะต้องเพิ่มเข้ามาเพื่อสร้างโฟลเดอร์ใหม่ใน Picasa นี่คือเคล็ดลับในการเชื่อมโยงโทรศัพท์และ Picasa ของคุณ อัลบั้มทางเว็บ)
  4. หลังจากอัปโหลดเสร็จแล้ว (ตรวจสอบบนเว็บเพื่อให้แน่ใจว่าทำงานได้) จากหน้าจอหลักกดปุ่มเมนูและไปที่การตั้งค่า> บัญชี & ซิงค์> คลิกที่ที่อยู่ Gmail ของคุณที่เชื่อมโยงกับ Picasa ตอนนี้คุณควรเห็น "ซิงค์ Picasa Web Albums" ในเมนู

หากไม่ได้ผล ลองเริ่มต้นใหม่หลังจากกระบวนการนั้นและถ้ายังไม่ทำงาน ... : o (


ฉันควรพูดถึงว่าฉันมีปัญหาเช่นเดียวกับคุณใน Moto Droid ของฉันและสิ่งนี้ได้แก้ไขให้ฉันดังนั้น HTC อาจจะแตกต่างกัน แต่ฉันจะเดิมพันปัญหาเดียวกันนั่นคือปัญหาการเชื่อมโยงบัญชี
Matt

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำโดยละเอียด น่าเศร้าที่นี่ไม่ได้ผลสำหรับฉัน ฉันแน่ใจว่าเป็นปัญหาการเชื่อมโยงบัญชี แต่ไม่แน่ใจว่าจะเชื่อมโยงบัญชีได้อย่างไรยกเว้นการลบ / สร้างบัญชีของฉันใหม่
Stefan Lasiewski

มันช่วยให้คุณสร้างโฟลเดอร์ใหม่ใน Picasa จากแอปแกลเลอรี่ของคุณหรือไม่
Matt

แมตต์; 1) ฉันมี "รูปภาพ" ไม่ใช่ "คลังภาพ"; 4) ฉันเห็นชื่ออัลบั้มและรูปภาพใหม่ใน picasaweb แต่แม้หลังจากรีสตาร์ทฉันก็ยังเห็นผู้ติดต่อ / ผู้อ่าน / จดหมาย / ปฏิทินในตัวเลือกการซิงค์ Android เท่านั้น ฉันมีตั๋วเปิดพร้อมกับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการของ htc.com เป็นเวลาหนึ่งเดือนแล้วโดยไม่มีข้อมูล
Chris

3

คุณต้องติดตั้งแอพ Gallery 3D ไม่สามารถใช้ได้ในตลาด แต่นี่เป็นลิงค์สำหรับ APKที่คุณจะต้องดาวน์โหลดไปยังการ์ด SD ของคุณและติดตั้งด้วยตนเอง (ใช้ Astro หรือที่คล้ายกัน)

(Dmitriy ได้ให้คำตอบนี้แล้ว แต่ฉันมีลิงค์ & ไม่แน่ใจว่าคุณเห็นความคิดเห็นของฉันดังนั้นฉันจึงได้เพิ่มคำตอบนี้ด้วย)


2

ฉันมี T-Mobile Vibrant และเมื่อฉันใช้งาน Stock Samsung 2.1 TouchWiz ฉันไม่มีตัวเลือกนี้เพื่อซิงค์กับ Picasa แต่ตอนนี้ฉันใช้ 2.2 ROM และฉันสามารถซิงค์ได้ ฉันจะบอกว่าพยายามเข้าสู่ picasa ผ่านพีซีของคุณก่อนและอาจอัปโหลดรูปภาพสร้างแกลเลอรีสิ่งต่าง ๆ จากนั้นกลับไปที่อุปกรณ์ของคุณและดูว่าคุณสามารถซิงค์ได้หรือไม่

คุณจะเข้าสู่บัญชี google ของคุณใน Accounts & Sync และควรมีตัวเลือกในการซิงค์ คุณไม่จำเป็นต้องเพิ่มบัญชีอื่นในหน้าจอหลักของบัญชีและซิงค์

นอกจากนี้ยังจะทำงานกับบัญชี Google Apps หากพวกเขาได้รับการอัปเกรดเป็น "บัญชี Google แบบเต็ม" โดยผู้ดูแลระบบแอป


1
ขอบคุณ - ฉันยังพยายามสร้างโปรไฟล์สาธารณะและมีรูปภาพที่สามารถดูได้แบบสาธารณะทางเว็บ แต่ยังไม่มีวี่แววของมัน ฉันสามารถอัปโหลดรูปบุคคลจากแอพ "รูปภาพ" ไปยัง Picasa (โฟลเดอร์ทั้งหมดที่ฉันสร้างออนไลน์จะปรากฏบนโทรศัพท์!) แต่ไม่สามารถซิงค์ผ่านระบบปฏิบัติการ
Chris

ฉันลองออกจากระบบและลงชื่อเข้าใช้บนพีซีและโทรศัพท์สร้างแกลเลอรี่จากโทรศัพท์อัปโหลดแกลเลอรี่จากโทรศัพท์ ฯลฯ ยังไม่ประสบความสำเร็จที่นี่
Stefan Lasiewski

2

มีแอพพลิเคชั่นที่เรียกว่า 3D Gallery แอปพลิเคชันนี้รองรับการใช้ Picasa จากบัญชี Google หลังจากติดตั้งและเปิดใช้งานระบบจะขออนุญาตจากคุณในการเข้าถึง picasa จากนั้นคุณจะเรียกดูไลบรารี่ออนไลน์ราวกับว่ามีตัวเลือกในการคัดลอก


ฉันหาไม่เจอ (Android 2.1) ใครคือผู้พัฒนาและมีลิงค์หรือไม่
Chris

@Chris รับ APK ที่นี่: forum.xda-developers.com/showthread.php?t=653503
FoleyIsGood
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.