บล็อกแอปไม่ให้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตบนอุปกรณ์ Android


53

ใน Android เป็นไปได้หรือไม่ที่จะปิดกั้นแอพไม่ให้เข้าถึงอินเทอร์เน็ต? แอพจำนวนมากมักจะเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลในพื้นหลังรวมถึงแอพหรือบริการระบบของ Google เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งนี้สามารถกินได้ในขีด จำกัด ข้อมูลของผู้ใช้ซึ่งกำหนดโดยผู้ให้บริการมือถือ Android อนุญาตให้แอปทำหน้าที่เป็นไฟร์วอลล์โดยที่ผู้ใช้สามารถเลือกแอปใดบ้างที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ หรือว่าอุปกรณ์นั้นต้องได้รับการรูทเพื่อให้มีความสามารถนั้นหรือไม่?
สำเนาที่ใกล้เคียงที่สุดที่เรามีคือการป้องกันไม่ให้ใช้ข้อมูลมือถือสำหรับแอพที่เลือกบนโทรศัพท์ที่ไม่ใช่รูท . แต่นี่จะถามหาทางออกที่ไม่ใช่รูทอย่างชัดเจน ที่นี่เราไม่มีข้อ จำกัด นี้
Flow

คำตอบ:


29

หากคุณไม่มีการเข้าถึงรูทบนอุปกรณ์คุณสามารถใช้mobiwolเพื่อควบคุมการเข้าถึงแอพต่าง ๆ ที่มีต่ออินเทอร์เน็ต Mobiwol สร้างการเชื่อมต่อ VPN 'เสมือน' บนอุปกรณ์ซึ่งช่วยให้สามารถควบคุมการเชื่อมต่อของแต่ละแอป อย่างไรก็ตามแม้ว่าแอปจะเริ่มต้นเมื่ออุปกรณ์เริ่มทำงานอาจเป็นไปได้ว่าอาจมีช่วงเวลาสั้น ๆ ก่อนที่ Mobiwol จะดำเนินการซึ่งแอพใดสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตแม้จะมีการกำหนดค่า Mobiwol

หากคุณมีสิทธิ์เข้าถึงรูทมีทางเลือกเพิ่มเติม:

  • ลบการอนุญาต 'อินเทอร์เน็ต' โดยใช้แอปเช่นสิทธิ์ถูกปฏิเสธ
  • หากเคอร์เนลของคุณรองรับ IPTables คุณสามารถใช้แอพเช่นAFWall +เพื่อควบคุมว่าแอพใดบ้างที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต

ที่น่าตื่นตาตื่นใจ. ฉันใช้เวลาค้นหา Google Play และไม่พบแอปใด ๆ นอกเหนือจากที่จำเป็นต้องรูท แอปนี้อ้างว่าเป็นแอปเดียวที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องรูท ฉันจะลองดู เป็นไปได้ไหมใน Android ที่จะจัดเรียงลำดับที่บางแอพบูตขึ้นเมื่อระบบเริ่มทำงาน?

2
น่าเสียดายที่คุณไม่สามารถเปลี่ยนลำดับที่แอปเริ่มต้นเมื่อเริ่มต้นโทรศัพท์และเนื่องจากอุปกรณ์ไม่ได้รับการรูทคุณจึงไม่สามารถบล็อกแอพจากการโหลดเมื่อเริ่มต้นใช้งานได้ ทางออกที่ปลอดภัยที่สุดคือการปิดการใช้งานข้อมูลมือถือและ wifi ก่อนที่จะรีสตาร์ทอุปกรณ์ของคุณจากนั้นเปิดใช้งานอีกครั้งเมื่ออุปกรณ์รีสตาร์ท

play.google.com/store/apps/…ฉันได้สร้างแอพซึ่งจัดการได้ง่าย
Stefan Sprenger

22

โดยไม่ต้องอุปกรณ์ของคุณคุณจะไม่ได้มีทางเลือกมาก: คุณสามารถปิดการใช้งานเครือข่ายเมื่อแอปทำงานในเบื้องหน้าเป็น LinX64 แนะนำ - หรือ "จำศีล" (ระงับ) มันเมื่อมันไปที่พื้นหลัง (ไม่ได้ใช้งาน) ตามที่ Dalvikแนะนำ แน่นอนว่าคุณสามารถรวมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้แอปนั้นเข้าถึงเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ยังคงต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเชื่อมต่อเครือข่ายทั้งหมดของคุณลงทันทีที่คุณต้องการใช้แอพนั้น

ด้วยรูทสิ่งต่าง ๆ : มีแอพที่จัดการกับการอนุญาตของแอพอื่น ๆทำให้คุณสามารถเพิกถอนได้หลังจากติดตั้งแอพนั้นแล้ว ด้วยวิธีนี้คุณสามารถเพิกถอนสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลมือถือและ / หรือ WiFi เพียงแค่จากแอปนั้น : การเชื่อมต่อเครือข่ายของคุณจะไม่ได้รับผลกระทบเลย (ดังนั้นการตรวจสอบประวัติสำหรับจดหมายและการปรับปรุงใน WhatsApp / Viber / Skype / SE-App ทำงานต่อไป) - ในขณะที่แอปถามคำถามจะบอกว่า "ไม่มีเครือข่ายให้บริการในขณะนี้" (แกล้งทำ "เครือข่ายดาวน์" สำหรับแอพนั้น ๆ )


ปรับปรุง:

ในขณะเดียวกันก็มีInternet Firewall ที่ใช้งานได้บนอุปกรณ์ที่ไม่ได้รูท ไซเมียนกล่าวแล้ว Mobiwol - แต่เป็นทางเลือกที่ดีมากคือNetGuardใช้ได้จาก F-Droidเช่นเดียวกับจาก PlayStore ความพร้อมใช้งานที่ F-Droid แสดงว่าเป็นโอเพ่นซอร์ส (เกือบจะเป็นสิ่งที่ต้องมีในภาคความปลอดภัย) และมาได้ฟรี นี่เป็นเวอร์ชัน 2.44 (เพิ่มใน 2016-08-06) รุ่นที่ใหม่กว่าจาก Playstore ไม่มีการพึ่งพาดังนั้นแอพจะไม่ได้รับการอัปเดตใน repo "เป็นทางการ" ของ repo อีกต่อไปและจะไม่เป็นเช่นนั้นอีก คุณยังสามารถได้รับรุ่นขึ้นไปวันที่ผ่านพื้นที่เก็บข้อมูลที่เข้ากันได้ F-ฉัน Droidแม้ว่า

NetGuard NetGuard
NetGuard (ที่มา: Google Play ; คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพใหญ่)

อย่างที่คุณเห็นในสกรีนช็อตแรกถ้าให้การควบคุมที่ละเอียดมาก:

  • โดยทั่วไปห้ามมิให้แอปเข้าถึง WiFi หรือข้อมูลมือถือ
  • อนุญาตให้แอปเข้าถึง WiFi หรือข้อมูลมือถือเมื่อเปิดหน้าจอเท่านั้น
  • ไม่ว่าการตั้งค่าข้างต้นจะป้องกันไม่ให้เข้าถึงข้อมูลมือถือเมื่อโรมมิ่ง

มันเป็นแอพที่ได้รับการจัดอันดับที่ดีที่สุดในส่วนนี้และแม้ว่าฉันจะไม่ได้ลองด้วยตัวเอง แต่ฉันก็บอกว่าเป็นแอปที่แนะนำถ้าอุปกรณ์ของคุณไม่ได้รูท อัปเดต: โปรดทราบว่า Netguard รุ่นล่าสุดรวมถึงโฆษณาของ Google และ Firebase Analytics - สองสิ่งที่ IMHO ไม่มีธุรกิจในแอปพลิเคชั่นไฟร์วอลล์ repo อย่างเป็นทางการ (ยังมีอยู่ในเหมืองพร้อมคำเตือนที่เหมาะสม)

ด้วยการเข้าถึงรูทผู้สมัครที่มีแนวโน้มมากที่สุดคือAFWall +:

AFWall + AFWall +
AFWall + (แหล่งที่มา: Google Play ; คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่)

เช่นเดียวกับNetGuardแอปนี้เป็นโอเพ่นซอร์ส (มีให้ที่ F-DroidและGoogle Play ) และอนุญาตให้ควบคุมการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตด้วย WiFi และข้อมูลมือถือแยกกัน แต่ในขณะที่มันมีประสิทธิภาพมากกว่าในบางวิธีดูเหมือนว่าจะไม่มีคุณสมบัติของ "หน้าจอ" และการควบคุมการโรมมิ่งของ NetGuard (หรือฉันไม่เห็น)


4
ขอบคุณ @IsmaelMiguel - ความผิดพลาดบนแป้นพิมพ์ (พิมพ์เร็วเกินไปจับสองแป้นเพื่อนบ้านพร้อมกัน) ยินดีต้อนรับแก้ไขการพิมพ์ผิดด้วยตัวคุณเอง (รับรายได้บางส่วน) // รากชั่วคราวในกรณีนี้จะทำงานได้ตราบใดที่มีการใช้งานอยู่: การลบการอนุญาตจะทำให้แอปส่วนใหญ่หยุดทำงานดังนั้น "preventer" ต้อง "ปลอมอย่างถาวร เครือข่ายลง "ไปยังแอป เช่นเดียวกับการอนุญาตอื่น ๆ ส่วนใหญ่: แอปรับข้อมูลปลอมเช่น "ปฏิทินว่าง / รายชื่อผู้ติดต่อ", "IMEI = 0123456789" ฯลฯ แทนการลบสิทธิ์จริง ปลอดภัยด้วยวิธีนี้ :)
Izzy

ฉันไม่กังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยหรือไม่ ฉันแตกหน้าจอแท็บเล็ตออกจากความโกรธเพราะมันช้าเกินไป และ ROM ที่ติดตั้งนั้นได้รับการปกป้องจากการกะพริบอีกครั้ง ฉันไม่มีเมนูกู้คืน! (ตัวที่มีปุ่มเปิดปิดและปุ่มปรับระดับเสียง) และฉันก็ไม่กังวลเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นที่ขัดข้องตราบใดที่ไม่มีสิ่งอื่นเข้าถึงอินเทอร์เน็ตนอกจาก VNC
Ismael Miguel

1
@IsmaelMiguel ตกลงนั่นเป็นสถานการณ์อื่น ดูเช่นเพิกถอนสิทธิ์การใช้แอปแบบไม่มีรูท? และตรวจสอบคำถาม "เชื่อมโยงกับมัน" และอย่าลืม: คาดว่าจะเกิดปัญหา - โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบังคับปิด
Izzy

1
ขอบคุณมาก! ฉันจะลงคะแนนให้คุณ 100 เท่าเพื่อสิ่งนั้น! ฉันชอบที่จะเพิกถอนสิทธิ์ที่แอปเลือดจะเริ่มต้นเมื่อฉันเปิดแท็บเล็ต แต่มันไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับคำถามนี้และคำตอบของคุณ ลิงก์ที่คุณให้ไว้จะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคำถามของคุณในกรณีที่ OP มีความต้องการเช่นเดียวกับคนอื่น แต่ฉันจะดูมัน อีกครั้งขอบคุณมาก!
Ismael Miguel

6

ลองแอปFirewall ไม่มีราก ช่วยให้คุณสามารถควบคุมสิ่งที่แอพมีการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่านทั้ง wifi และข้อมูลเซลล์ ใช้งานได้โดยตั้งค่า VPN ในโทรศัพท์ของคุณ


6

DroidWall

แอป Droidwall จะทำเช่นนี้ แต่ต้องใช้อุปกรณ์ Android ที่รูท มันใช้งานได้ดีมาก แต่ให้คุณเลือกที่จะอนุญาตการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่านมือถือหรือ wifi ในแต่ละแอพ (หรือทั้งสองอย่างหรือทั้งสองอย่าง) รวมทั้งการปิดการใช้งานกฎทั้งหมดโดยที่ยังคงการตั้งค่าไว้ ต้องการแล้วกลับไปที่กฎได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องคลิกตัวเลือกมากมาย

แสดงอินเทอร์เฟซ droid wall กับหนึ่งแอปต่อบรรทัดและสองช่องทำเครื่องหมายหนึ่งรายการสำหรับ wifi และอีกหนึ่งสำหรับ 3G ถัดจากแต่ละแอป

Afwall +

Afwall + เป็นแอพที่คล้ายกันมากกับคุณสมบัติเพิ่มเติมที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังให้คุณเลือกต่อแอปเข้าถึง wifi, 3G / 4G และโรมมิ่งเพิ่มเติมซึ่งอาจมีประโยชน์มากสำหรับผู้ที่มีค่าบริการโรมมิ่งข้อมูล

นอกจากนี้ยังอนุญาตให้ตั้งค่าโปรไฟล์เพื่อให้คุณสามารถเปลี่ยนการกำหนดค่าได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเสียเวลาตั้งค่าการอนุญาตแอพทั้งหมดหากคุณต้องการเช่นการกำหนดค่าที่แตกต่างกันสำหรับการใช้งานที่บ้านและที่ทำงาน

เช่นเดียวกับโซลูชันที่ครอบคลุมอื่น ๆ ทั้งหมดยังต้องการการเข้าถึงรูท

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


5
droidwall เก่า ใช้ AFWall +
ซัมซุง

Droidwall ถูกซื้อโดย Avast ตอนนี้ Avast ให้บริการในแอพที่นี่ที่ Play Store เห็นได้ชัดว่ามันต้องการการเข้าถึงรูต
Firelord

@samsung: คุณช่วยเขียนคำตอบที่คล้ายกันเกี่ยวกับ AFWall + ได้ไหม ขอบคุณ!
Nicolas Raoul

@ samsung ขอบคุณสำหรับข้อมูลฉันได้อัปเดตคำตอบพร้อมคำแนะนำของคุณแล้ว
Adam Davis

4

ต่อไปนี้เป็นแอพบางตัวที่อ้างว่าเป็นไฟร์วอลล์โดยส่วนใหญ่ใช้ IP-tables หรือ VPN เพื่อ จำกัด การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของแอพ:

ไม่จำเป็นต้องเข้าถึงรูท:

จำเป็นต้องเข้าถึงรูต:

การเข้าถึงไม่ได้กล่าวถึง:


หมายเหตุ : แอพเหล่านี้เป็นแอพที่ไม่ได้กล่าวถึงในคำตอบที่กล่าวไว้ตอนเขียนคำตอบนี้ มีอีกมากมายใน Play Store หรือบนเว็บ


2

คุณสามารถลองใช้แอปGreenify

ช่วยประหยัดแบตเตอรี่ของคุณเช่นเดียวกับข้อมูลของคุณ คุณสามารถระงับแอพและแอพจะทำงานเมื่อเปิด


1
สิ่งนี้จะป้องกันไม่ให้แอปเข้าถึงเครือข่ายเมื่อไม่ได้ทำงานในพื้นหน้า ทันทีที่คุณต้องการใช้Greenifyจะดำเนินการต่อ ("ยกเลิกการจำศีล") และจะเข้าถึงเครือข่ายอีกครั้ง OP ขอให้ "ป้องกันไม่ให้แอปบางตัวเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเมื่อเปิดใช้งาน Wi-Fi หรือข้อมูลมือถือ" - ไม่ใช่ "เมื่อแอปอยู่ในพื้นหลัง" สำหรับฉันนั่นรวมถึง "เมื่อแอปอยู่ในเบื้องหน้า" (เช่นใช้งานอย่างแข็งขัน) - ที่Greenifyจะไม่ป้องกันการเข้าถึงเครือข่าย เว้นแต่ว่าเป็นคุณลักษณะใหม่ที่ฉันพลาดที่เป็น :)
อิซซี่

ไม่มีคุณสมบัติดังกล่าวใน greenify ยัง :) ... ฉันแนะนำแอพนี้เพราะจะทำในสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการในระดับหนึ่ง
Dalvik

1
Yepp ฉันไม่ได้พูดว่า "มันไม่ใช่คำตอบ" (ดูคำตอบของฉันที่ฉันชี้ให้เห็นว่ามีรายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อย - และเชื่อมโยงกับคุณด้วย) - เพียงแค่ว่ามัน "ไม่สมบูรณ์" อย่าเข้าใจฉันผิด: Greenify เป็นแอปที่ยอดเยี่ยม - และใช่มันครอบคลุมอย่างน้อยส่วนหนึ่งของสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการ คุณได้รับการโหวตว่ามีเหตุผล :)
อิซซี่

1

ใช่ด้วยแอป APK:

Net Blocker - Google Play

วิธีบล็อกเครือข่ายสำหรับแอพที่ระบุ:

1.เปิด "Net blocker"

2.แตะแอพที่คุณต้องการปิดกั้นไม่ให้เข้าถึงอินเทอร์เน็ต

3.ตรวจสอบประเภทเครือข่ายที่คุณต้องการบล็อก

4. แอพ "Net blocker" จะปิดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตโดยอัตโนมัติเมื่อแอปที่ถูกบล็อกทำงานอยู่เบื้องหน้า

5.ไอคอนการแจ้งเตือนใหม่จะบอกคุณว่าเครือข่ายใดถูกบล็อก

6.แตะที่ไอคอนการแจ้งเตือนเพื่อคืนค่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแตะอีกครั้งเพื่อปิดอินเทอร์เน็ต

หรือตรวจสอบลิงค์ด้านล่าง:

บล็อกแอปไม่ให้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตบนอุปกรณ์ Android


ดูเหมือนว่าตัวป้องกันเน็ตเพิ่งปิดหรือเปิด Wi-Fi และไม่ทำอะไรเลย
user92613

1
นั่นหมายความว่าจะทำให้การเชื่อมต่อเครือข่ายทั้งหมดหยุดทำงานทันทีที่แอพนั้นทำงานอยู่ดังนั้นจึงไม่มีการตรวจสอบการอัปเดต (เช่นสำหรับอีเมลใหม่) หรือการแจ้งเตือน GCM (WhatsApp เป็นต้น) ในเบื้องหลัง แต่ใช่โดยไม่ต้องรูทไม่ค่อยมีทางเลือกมากนัก ...
อิซซี

1

สำหรับผู้ใช้ CyamogenMod

มีตัวป้องกันความเป็นส่วนตัวในตัว (การตั้งค่า -> ความเป็นส่วนตัว)

สามารถป้องกันไม่ให้แอปใช้อินเทอร์เน็ต (WiFi และ / หรือมือถือ)


1

ฉันประหลาดใจที่ไม่มีใครพูดถึงโซลูชันของ Google อย่าง Datally ไม่จำเป็นต้องรูท ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบล็อกของ Google: https://blog.google/technology/next-billion-users/meet-datally-new-way-understand-control-and-save-mobile-data/ข้อมูลเพิ่มเติม

หรือดาวน์โหลดทันทีจาก Play Store: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.freighter


1
คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับฉันจนถึงตอนนี้ ไม่มีรูท, ฟรี, ไม่มีมัลแวร์
Marc-Olivier Titeux

0

โดยส่วนตัวฉันจะมีบริการที่ใช้งานได้ซึ่งฉันสามารถรับแอปพลิเคชันที่กำลังทำงานอยู่ได้ที่นี่

สิ่งที่คุณสามารถทำได้คือคุณสามารถปิดข้อมูลแพ็คเก็ตมือถือหากกิจกรรมนั้นเป็นกิจกรรมที่คุณต้องการปิดกั้น

เหมือนที่นี่ในตัวอย่างนี้

https://stackoverflow.com/questions/3644144/how-to-disable-mobile-data-on-android

ยกเว้นวิธีนี้ฉันไม่คิดว่าจะมีวิธีที่ง่ายที่คุณสามารถปฏิเสธอินเทอร์เน็ตไปยังแอปพลิเคชั่นได้เพราะมันร้องขอในตอนที่ดาวน์โหลดเอง


0

คุณสามารถควบคุมว่าแอพใดที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตด้วยไฟร์วอลล์ LostNet: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.lostnet.fw.free

ในขณะที่ความต้องการของคุณค่อนข้างเรียบง่ายและแอพจำนวนมากสามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้ด้วย LostNet Firewall คุณสามารถทำวิจัยเล็กน้อยเกี่ยวกับประเทศที่แอพของคุณเชื่อมต่อและอาจเป็นไปได้ว่าคุณจะปิดกั้นการเข้าถึงบางประเทศ


โปรดอ่านเอกสารเกี่ยวกับการส่งเสริมตนเองในศูนย์ช่วยเหลือ
onik

0

วิธีปิดใช้งานข้อมูลมือถือจากผู้ให้บริการ:

  1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าซิมการ์ดอยู่ในโทรศัพท์และโทรศัพท์ไม่ได้อยู่ในโหมดเครื่องบินไม่เช่นนั้นตัวเลือกจะไม่ปรากฏ
  2. จากการตั้งค่า -> การใช้ข้อมูล -> ปิดข้อมูลมือถือ

ใช้งานได้กับ Samsung J3 2016


-1

บังคับให้หยุดแอพใน Android หยุดไม่ให้ทำอะไรแม้แต่ใช้อินเทอร์เน็ตเว้นแต่คุณจะเปิดแอพขึ้นมาอีกครั้ง ส่วนใหญ่จะแก้ปัญหาของฉันเป็นส่วนใหญ่ หรือมิฉะนั้นการ จำกัด ข้อมูลพื้นหลังจะป้องกันไม่ให้แอปทั้งหมดใช้อินเทอร์เน็ตในพื้นหลังนอกเหนือจากแอพ Android บางตัว


วิธีแรกไม่สะดวกและสุดขั้วเกินไป ฉันต้องการใช้เกมหรือแอพ แต่ไม่ต้องการให้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต เห็นได้ชัดว่าการหยุดยั้งกำลังไม่ใช่วิธีที่จะไปที่นี่ วิธีที่สองจะไม่ จำกัด เกมหรือแอพที่ใช้งานอยู่ของฉันเพื่อเข้าถึงอินเทอร์เน็ต บางทีการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานการณ์จะช่วยให้คุณโพสต์คำตอบที่เกี่ยวข้องมากขึ้น
Firelord

-2

ฉันใช้โปรแกรมประหยัดแบตเตอรี่อย่างง่าย เลือกโหมดพลังพิเศษและกำหนดค่าแอพที่อนุญาตให้เข้าถึงเครือข่าย


2
ลิงค์ไปยังแอพจะมีประโยชน์ คุณช่วยบอกได้ไหมว่าแอพนี้ต้องการรูทหรือไม่?
Dan Hulme
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.