AVG โดย DroidSecurity - Legit? มีประโยชน์หรือไม่


9

โพสต์ใหม่จากStackOverflowเมื่อแนะนำนี่เป็นฟอรัมที่เหมาะสมกว่า ฉันโพสต์สิ่งนี้บนWhirlpoolด้วย - ฉันสนใจมากที่จะเห็นว่าข้อมูลใหม่ใดที่ฉันจะได้รับจากชุมชนนี้

ฉันกำลังดู AVG โดย DroidSecurity ในตลาดวันนี้และสับสนเล็กน้อย ในเวอร์ชันฟรีมีคำติชมล่าสุดบอกว่า AVG ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแอพและความคิดเห็นอื่น ๆ ที่กล่าวว่าเป็นมัลแวร์ที่ทำให้เครื่องช้าลงลบข้อมูลและส่งสแปม แต่ทักษะ Googling ของฉันเปิดเผยบทความที่บอกว่า AVG ได้รับ DroidSecurity

มีใครในฟอรัมนี้มีประสบการณ์กับแอพนี้บ้าง?

และ ... ฉันจำเป็นต้องมีโปรแกรมป้องกันไวรัสบนอุปกรณ์ Android ของฉันหรือไม่? มันแย่จัง เรากำลังพูดถึงสิ่งเลวร้ายที่มาจากอะไรแอปอีเมลหรือหน้าเว็บหรือไม่ ฉันเต็มไปด้วยประสบการณ์ของฉันกับ iPhone ไม่มีอะไรเลวร้ายที่ต้องกังวลจนถึงตอนนี้

นอกจากนี้หากไม่มีอะไรต้องกังวลแอป AV เหล่านี้จะทำอะไร กำลังสแกนด้วยฐานข้อมูลเปล่า


บทความเกี่ยวกับโทรจันใหม่นี้ควรให้คุณทราบถึงระดับของภัยคุกคามในปัจจุบัน: androidcentral.com/…
Matthew อ่าน

คำตอบ:


11

ฉันไม่มีประสบการณ์กับแอพนี้โดยเฉพาะ แต่นี่คือสองเซ็นต์ของฉันในช่วงครึ่งหลังของคำถามของคุณ

รูปแบบความปลอดภัยของ Android นั้นได้รับการพิจารณาอย่างดี Android ทำงานบนเคอร์เนล Linux (เวอร์ชันที่แก้ไข) และแซนด์บ็อกซ์ทุกแอพผ่านมาตรการที่หลากหลายรวมถึงการรันแต่ละแอพภายใต้บัญชีผู้ใช้ที่แตกต่าง ภัยคุกคามที่ถูกต้องที่สุดที่คุณมีคือการติดตั้งแอพที่เป็นอันตราย ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นโทรจันที่ขออนุญาตตามสมควร (อ่านการ์ด SD ของคุณ, สื่อสารกับเครือข่าย) และใช้เพื่อจุดประสงค์ที่สามานย์

หากฉันจำได้อย่างถูกต้องส่วนการป้องกันมัลแวร์ของ AVG ทำงานได้โดยการสแกนแอพก่อนที่คุณจะติดตั้งแอปนั้นเหมือนกับการสแกนไวรัสบนเดสก์ท็อป นี่เป็นวิธีที่สมเหตุสมผลในการปกป้องคุณสามารถเพิ่มแอปที่เป็นอันตรายลงในฐานข้อมูลและคุณจะได้รับการเตือนหากมีสิ่งใดที่คุณดาวน์โหลด (จากอินเทอร์เน็ตหรือตลาด) เป็นที่รู้กันว่าไม่ดี สิ่งที่จับได้เพียงอย่างเดียวคือโดยปกติ Google จะลบแอปที่ผิดกฎหมายและเป็นอันตรายออกจาก Play Store ภายในสองสามวันหลังจากที่เปิดให้บริการ (ฉันไม่มีอะไรเลยนอกจากหลักฐานพอสมควรที่จะเรียกร้องว่า)

ดังนั้นหากคุณกำลังติดตั้งแอพจำนวนมากจากแหล่งอื่นนอกเหนือจาก Play Store หรือคุณไม่เชื่อว่า Google จะจับแอพที่เป็นอันตรายได้อย่างรวดเร็วการติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัสน่าจะเป็นทางออกที่ดี


ตอบอย่างดี @ num1; คำอธิบายที่ดีของปัญหาโดยทั่วไปและฉันขอขอบคุณอย่างจริงใจ ตามที่คุณป้อนฉันมีแนวโน้มที่จะเก็บแอพ ฉันไม่สามารถพูดด้วยระดับความเชื่อมั่นที่แท้จริงที่แอพทั้งหมดที่ฉันเห็นในตลาดนั้นถูกต้อง: มีสแปมและข้อคิดเห็นที่ขัดแย้งกันอย่างตรงไปตรงมากับแอพบางตัวที่ฉันไม่เชื่อว่าชื่อเสียงเพียงอย่างเดียวเป็นแนวทางที่ดี ตลาดฉันทำเครื่องหมายความคิดเห็นหลายรายการว่าเป็นสแปม) แน่นอนฉันไม่เห็นความแตกแยกในระดับนี้บน iTunes จุดประกายฉันถ้าคุณชอบ; เป็นเพียงวิธีที่ฉันเห็น
Robert Mark Bram

ดังนั้นตอนนี้ผมสงสัยว่าถ้าใครมีประสบการณ์กับ AVG โดย DroidSecurity ...
โรเบิร์ตมาร์ค Bram

ฉันพบบทความนี้เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมาคุณอาจพบว่ามันน่าสนใจ blog.mylookout.com/2010/12/geinimi_trojan
num1

1

ความจริงก็คือการสแกนใช้รอบการประมวลผลของ CPU ซึ่งจะใช้น้ำแบตเตอรี่ ...

นอกจากนี้หากไม่มีอะไรต้องกังวลแอป AV เหล่านี้จะทำอะไร กำลังสแกนด้วยฐานข้อมูลเปล่า

นั่นเป็นเหตุผลที่ควรหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายทั้งหมดและเพิกเฉยต่อผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่าแอนตี้ไวรัสเนื่องจากกลัวว่าจะทำให้คุณกลัวในด้านจิตใจและมีแนวโน้มจบลงด้วยการ " จ่ายค่าผลิตภัณฑ์ " เพื่อให้คุณรู้สึกปลอดภัยและวางใจ คุณมีความปลอดภัยที่ผิดพลาด!

ในท้ายที่สุดแล้วมันจะเพิ่มความรู้สึกและตรวจสอบความเห็นและตรวจสอบอย่างรอบคอบอีกครั้งผู้ใช้ก็ไม่น่ารำคาญที่จะอ่านว่ามีการอนุญาตประเภทใดบทวิจารณ์และอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากประเทศที่ การซื้อแอปเป็นไปไม่ได้เนื่องจากกฎหมายและข้อ จำกัด ภายในเขตอำนาจศาลและกฎหมายของประเทศนั้น!

ในความสัมพันธ์กับการอนุญาตนั่นคือเหตุผลที่นักพัฒนาโพสต์ไว้อย่างชัดเจนในหน้าภาพรวมใน Play สโตร์สิทธิ์แบบใดที่มีและอธิบายรอบด้านบนของหน้าเนื่องจากผู้ใช้ปลายทางเองไม่รำคาญที่จะคลิก ในหน้าแท็บ 'การอนุญาต ' !

ต่อจากนี้ไปสำหรับผู้ใช้บางคนที่ไม่ต้องการซื้อในท้ายที่สุดพวกเขากลายเป็นเหยื่อและสำหรับผู้ใช้จากประเทศเหล่านี้ซึ่งท้ายที่สุดหันไปดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ที่ไม่รู้จักและหลบดังนั้นอย่าดาวน์โหลดจากเว็บไซต์หลบพัสดุ ทั้ง!

เคล็ดลับระดับมืออาชีพหากคุณเป็นหนึ่งในประเทศเหล่านั้นหรือคุณไม่ต้องการซื้อส่งอีเมลถึงผู้พัฒนาแอปเป็นการส่วนตัวและถามพวกเขาว่าสามารถทำข้อตกลงบางประเภทได้หรือไม่โดยใช้ นักพัฒนาเพย์พาลหรือคนที่คล้ายกันนั้นไม่ได้ "ออกไปหาคุณ" จริงๆแล้วพวกเขาเป็นมิตร! :)


ใช่จะทื่อแอป Android สามารถแก้ไขได้โดยผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับรหัสเนื่องจากลักษณะของพวกเขาและมีแนวโน้มที่จะมีรหัสที่เป็นอันตราย ( อ่านไม่ใช่ไวรัส .. แต่เป็นโทรจัน !) ที่หลอกผู้ใช้ โดยคิดว่าแอพนี้ "ดีมาก" เมื่ออยู่เบื้องหลังจริง ๆ แล้วมันกำลังส่งบันทึก / อีเมล ฯลฯ บางครั้ง ... ซึ่งมักเป็นสาเหตุว่าทำไมจึงควรมีไฟร์วอลล์ติดตั้งเพื่อบล็อกแอปที่ไม่รู้จักสักสองสามรายการ วันและตรวจสอบมัน ความจริงที่น่าเศร้าคือไม่มีใครให้คำด่าหรือสนใจเรื่องนั้นและจบลงด้วยการโพสต์ " ทำไมค่าโทรศัพท์ของฉันถึงสูงมาก " หรือ " ทำไมแบตเตอรี่ของฉันถึงถูกดูดลงอย่างรวดเร็ว? "

มันเป็นเบาะแสที่เป็นของแถมของสิ่งที่เกิดขึ้นแปลก ๆ และควรจะปิดระฆังปลุกไว้ในหัวเช่นเดียวกับใน " โอ้มันตลกดีตั้งแต่ฉันติดตั้งแอป X นี่เริ่มปรากฏขึ้น " แต่เป็นผู้ใช้ปลายทาง การดูแล .. และดำเนินการต่อในการปฏิเสธ ... ?


นั่นคือที่ซึ่งผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสเรียกว่า ... ดังนั้นจึงเป็นวงจรอุบาทว์ ...

เพื่อไม่ให้เป็นผู้ตื่นตระหนกโปรดจำไว้ว่า: Android ไม่เท่ากับ Windows ที่มีไวรัสและมัลแวร์ที่พบเห็นได้ทั่วไปและแพร่หลายมากขึ้น!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.