เบราว์เซอร์ Android


16

เบราว์เซอร์ใดที่ทำงานบน Android มันคือ Chrome หรือรุ่นที่ได้รับการปรับแต่งแล้ว? นอกจากนี้ฉันจะเปิดทางลัดเว็บไซต์ที่บันทึกไว้จาก Internet Explorer บน Windows ไปยังการ์ด SD ด้วยเบราว์เซอร์ได้อย่างไร

คำตอบ:


16

เบราว์เซอร์เริ่มต้นคือเท่าที่ฉันสามารถทำได้ง่ายๆเรียกว่า 'เบราว์เซอร์' และขึ้นอยู่กับเอ็นจิ้นการแสดงผลWebKit Android 2.2 และสูงกว่าใช้เครื่องมือV8 javascript การรวมกันของ WebKit และ V8 ทำให้เบราว์เซอร์คล้ายกับ Chrome บนเดสก์ท็อปมาก

มีคำถามที่คล้ายกันที่นี่: เบราว์เซอร์เริ่มต้นของ Android คืออะไร .


ใช่แล้วคำถามนั้นย้ายมาที่นี่แล้ว
เบียร์

8

เว็บเบราว์เซอร์ใช้ WebKit สำหรับการแสดงผล เดิมที WebKit นั้นถูกแยกโดย Apple จากเอ็นจิ้นการเรนเดอร์ KHTML ซึ่งให้พลังกับเว็บเบราเซอร์ / ตัวจัดการไฟล์ของ Konqueror เอ็นจิ้น WebKit เป็นโอเพ่นซอร์สมาตั้งแต่ต้นและใช้ในเบราว์เซอร์จำนวนมากเช่น Apple Safari, Google Chrome และเบราว์เซอร์ขนาดเล็กอื่น ๆ

เครื่องมือ Javascript ของ Android Browser เป็นเครื่องมือ V8 ของ Google ซึ่งใช้ใน Chrome

อย่างไรก็ตามฉันไม่เห็นด้วยกับคำตอบสองข้อข้างต้น Chromium เป็นรหัสฐานแบบเปิดซึ่งมาจาก Google Chrome แต่ฉันเชื่อว่าเบราว์เซอร์ Android มีโค้ดเบสเป็นของตัวเอง ฉันไม่คิดว่าเบราว์เซอร์ Android นั้นมาจาก Chromium ซึ่งมีรหัสสำหรับการทำงานร่วมกับการจัดการหน้าต่างการแท็บส่วนขยายและคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมายที่เหมาะสำหรับการใช้งานเดสก์ท็อป

การเรียกดูบนโทรศัพท์มือถือเป็นประสบการณ์ที่แตกต่างกันและฉันเชื่อว่าแอปพลิเคชัน Google Android Browser ไม่ได้มาจากรหัสฐาน Chromium โดยตรงแม้ว่าจะใช้ส่วนประกอบที่สร้างไว้ใน Chromium ด้วยเช่นกัน


1
อันที่จริงแล้วเบราว์เซอร์ Android & chrome นั้นมีพื้นฐานมาจาก webkit (หรือมากกว่านั้นโดยเฉพาะกับเครื่องมือแสดงผล webcore) แต่ได้รับการพัฒนาแยกกัน ด้วย Android 2.2 เบราว์เซอร์เปลี่ยนไปใช้เครื่องมือ v8 จาวาสคริปต์ที่พัฒนาขึ้นสำหรับโครเมี่ยม

3

เบราว์เซอร์เริ่มต้นขึ้นอยู่กับ Webkit (เช่นเดียวกับโครม) นอกจากนี้ยังมีเอ็นจิ้น V8 Javascript เดียวกัน ดังนั้นฉันจะบอกว่าเบราว์เซอร์เริ่มต้นของ Android เป็นรุ่นดัดแปลงของโครม


2

Android ทุกรุ่นมี "เบราว์เซอร์ android" ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะตัดเบราว์เซอร์ Chromium โอเพ่นซอร์ส ตัวอย่างเช่นเบราว์เซอร์ Android ที่อาศัยอยู่ใน AOSP v4.4 (kitkat) ใช้รหัสเดียวกับ Chrome v30.0.0 แอปพลิเคชันที่ใช้ WebViews ใช้เบราว์เซอร์ Android นี้ (ไม่ใช่เบราว์เซอร์เริ่มต้นของผู้ใช้)

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

https://developer.chrome.com/multidevice/webview/overview http://decadecity.net/blog/2013/11/21/android-browser-versions


1

มันเป็น Chromium เวอร์ชั่น Android ซึ่งเป็นสิ่งที่ Google สร้างขึ้นบน Webkit เบราว์เซอร์ที่เราเรียกว่า Chrome นั้นสร้างมาจาก Chromium โดยมีรุ่นแยกต่างหากสำหรับ Windows, OS X และ Linux

ฟังก์ชันบางอย่างถูกลบหรือลดขนาดลงสำหรับรุ่น Android

มันคล้ายกับ Safari และ Mobile Safari ในแง่ที่ว่าโค้ดแอพเหล่านั้นส่วนใหญ่เป็น Webkit และที่ด้านบนของ Webkit นั้นมีโค้ดที่เหมือนกัน / เหมือนกันระหว่างสองตัวนี้ แต่พวกมันก็มีโค้ดหลายส่วน

Google เพิ่งเปิดรับ Chromium แบบเปิด

http://sites.google.com/a/chromium.org/dev/Home


-1

หลาย.

คุณมี Opera Mini คุณมี Firefox 4 Beta (เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด) คุณมี Skyfire (เยี่ยมมากและเร็ว) และเบราว์เซอร์โลมา

พวกเขาทั้งหมดมีข้อดีและข้อเสีย

คุณมีใน Android Market


1
ขอบคุณ Lordinario อย่างไรก็ตามสิ่งที่ฉันหมายถึงคือเบราว์เซอร์เริ่มต้น
Francisc
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.