วิธีการพิมพ์ไปที่ CUPS (ทำงานบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นใน LAN)?


15

วิธีการพิมพ์จาก Android ไปยัง CUPS (ทำงานบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นใน LAN)

(CUPS (Common Unix Printing System / Server) เป็นหลักสูตรที่ตั้งค่าไว้แล้วเพื่อรับคำขอผ่าน LAN)

โดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยไม่ต้องพึ่งพาซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์


1
โดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากเครื่องมืออื่น ๆ : ไม่น่าเป็นไปได้ ด้วยความช่วยเหลือของเครื่องมืออื่น ๆ : การตรวจสอบ"ถ้วยพิมพ์" บน Google Play ฉันประหลาดใจที่ดูเหมือนว่าจะมีลูกค้า CUPS อยู่รอบ ๆ - ไม่ได้คาดหวังว่า ...
Izzy

คำตอบ:


3

ฉันเพิ่งเปิดตัวแอพ Android โดยอิงจากCups4Jเวอร์ชันที่ปรับเปลี่ยนแล้ว การสื่อสารผ่านทางhttp / https สิ่งสำคัญที่ฉันต้อง / เลือกที่จะเปลี่ยนจากห้องสมุด java คือการพึ่งพา JAXB สำหรับการประมวลผล XML ( a.ฉันรู้สึกว่ามันหนักเกินไปb Android ไม่ได้มีjavax libนี้และการนำเข้ามันดูเหมือนว่าเกี่ยวข้องกับการทำ repackaging) แทน การเข้ารหัสยาก

ดาวน์โหลดAndroid CUPS Printingบน Play Store หรือหาแหล่งที่มาบน GitHub


2
ดูที่f-droid.orgและฟอรัมของพวกเขาซึ่งยินดีต้อนรับการส่งแอพโอเพนซอร์ซสำหรับ Android ชุมชนที่นั่น - ฉันหวังว่า - จะเป็นมิตรมากพอที่จะช่วยคุณจัดทำซอร์สโค้ดของคุณในลักษณะที่ดีเพื่อให้ง่ายต่อการอ่านและทำซ้ำขั้นตอนการสร้างของคุณ หากคุณต้องการเผยแพร่โปรดเปิดหัวข้อใหม่ที่ฟอรัมที่นั่นและหวังว่าคุณจะได้รับความช่วยเหลือและการมีส่วนร่วม (แพตช์) จากชุมชนเพื่อให้โครงการของคุณเปิดใช้งานเพื่อมีชีวิตอยู่และพัฒนาต่อไป! ข้อกำหนดเบื้องต้นคือคุณใส่ซอร์สโค้ดของคุณลงใน Git ถ้าฉันมีเวลาฉันจะพยายามช่วยคุณด้วย
imz - Ivan Zakharyaschev

เยี่ยมมากที่คุณได้สร้างแอพสำหรับพิมพ์ไปที่ CUPS! บางสิ่งที่ฉันคิดถึง ฉันจะรายงานกลับเมื่อฉันลอง
imz - Ivan Zakharyaschev

1
แค่สังเกต ฉันยังคงต้องได้รับรอบหัวของฉัน Git แต่ตอนนี้ทุกอย่างที่ฉันได้ทำสามารถติดต่อได้ที่mobd.jonbanjo.com/jfcupsprint/licence.php มี 2 ​​ไฟล์คือ cups4jpatched.zip และ jfcupsprint.zip
Jon

ฉันเชื่อว่าฉันได้แก้ไขปัญหากับตัวหมุนที่ทำให้ฉันถอนการติดตั้งแอป ตอนนี้แอปกลับมาที่ Google Play
Jon

2
ฉันใช้เสรีภาพในการรับแหล่งที่มาของโครงการนี้แปลงพวกเขาให้เป็นระดับเสียงและโฮสต์พวกเขาที่ GitHub ยินดีต้อนรับผลงานทั้งหมดที่: github.com/BenoitDuffez/JfCupsPrint (เช่นกันฉันเพิ่มบริการพิมพ์เพื่อที่คุณจะสามารถเพิ่มเครื่องพิมพ์ลงใน Android ได้โดยตรง) ต้องใช้ KitKat
เบอนัวต์ดัฟเช

2

ฉันมีเครื่องพิมพ์ USB ติดอยู่กับเครื่อง Windows และเซิร์ฟเวอร์ Linux ของฉันเห็นว่าผ่าน SMB และเผยแพร่ผ่านทาง CUPS (อย่าลืม "แชร์ ... ")

สำหรับ Android มีLet's Print Droidพร้อมด้วยบริการพิมพ์เพื่อให้ทุกแอปเห็น ใช้เวลาประมาณสองนาทีในการตั้งค่า


ฉันมีเซิร์ฟเวอร์พิมพ์ตัวเชื่อมต่อ google / cups-running ที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์ Ubuntu (เซิร์ฟเวอร์ smb บนเราเตอร์) chromebook พิมพ์ได้ดีจากเครื่องพิมพ์เครือข่ายนี้ แต่แอพนี้เป็นสิ่งเดียวที่จะได้รับการพิมพ์บน Android
mchid

2

ตอนนี้คุณสามารถตั้งค่า CUPS สำหรับไอพีพีทุกที่ มันควรจะปรากฏใน Android, Chromebooks และเมนูเครื่องพิมพ์ของ iPhone โดยตรง คำตอบอื่น ๆ จะล้าสมัยสำหรับระบบใหม่พอสมควร: CUPS 1.5+ และ Android 4.4 ขึ้นไปหรือไอพีพีทุกที่เครื่องพิมพ์ จะต้อง สำหรับแอปเปิ้ล CUPS AirPrint 2.2.2 เป็นสิ่งจำเป็น การดีบักฟังก์ชันการทำงานอาจเป็นเรื่องยากสักหน่อย


1

ดูเหมือนว่าไม่มีไคลเอนต์ Android CUPS ดั้งเดิมซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ฟรี

วิธีเดียวที่สามารถพบได้ค่อนข้างเงอะงะผ่านการติดตั้ง Debian บนอุปกรณ์ Android - http://code.google.com/p/android/issues/detail?id=1148#c41 แต่การใช้การติดตั้ง Debian (หรือ distro อื่น) เช่นLilDebi (ตัวอย่าง) จะต้องใช้ rootแน่นอน(เพื่อ chroot)! ไม่สะดวกสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการรูทอุปกรณ์ (เพื่อให้สามารถพิมพ์ได้) (BTW, ไม่ได้มีนอกเหนือจาก chroot, เทคโนโลยีการแยกทางเลือกที่ทันสมัยมากขึ้นนำมาใช้ใน Linux ที่ไม่ต้องการราก? บางทีLXC ?)

แอปอื่น ( Remote CUPS ) ต้องการการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ SSH

ObPrintไม่ปรากฏว่าเป็นโอเพ่นซอร์ส

ลองพิมพ์ Droidเหมือนกันไม่ปรากฏว่าเป็นโอเพ่นซอร์ส


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.