ฉันขายโทรศัพท์ของฉันบน eBay ฉันควรทำอย่างไรก่อนส่งออก


23

ฉันมีโทรศัพท์ Android ที่ฉันเพิ่งขายบน eBay ฉันควรใช้มาตรการอะไรก่อนโพสต์ในบ้านใหม่ กรุณาตอบอย่างละเอียด!


3
เป็นไปได้ซ้ำ: android.stackexchange.com/questions/2722/…
Louis Rhys

1
ไม่ซ้ำกันจริงๆ
Flow

คำตอบ:


22

อย่างที่กล่าวไปแล้วโรงงานจะรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้น

หากคุณสนใจเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ในการ์ด SD คุณควรใช้ยูทิลิตี้ลบอย่างปลอดภัย แม้หลังจากฟอร์แมตการ์ดแล้วคุณยังสามารถกู้คืนข้อมูลได้ ...

หากคุณลบ google อย่างปลอดภัยคุณจะพบเครื่องมือฟรีแวร์มากมายที่จะใช้งานได้


เพิ่มการติดตามไปยังไปรษณีย์ของคุณเนื่องจากผู้ซื้อบางรายจะบอกว่าพวกเขาไม่เคยได้รับโทรศัพท์จากนั้นพวกเขาก็จะได้รับเงินคืนและเงินที่คุณได้รับ
user1871

10
  1. จัดรูปแบบ (ศูนย์) การ์ด SD ของคุณ
  2. ทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน

การจัดรูปแบบเพียงพอหรือไม่ ฉันจะจัดรูปแบบได้อย่างไร ฉันจะทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานได้อย่างไร
fredley

1
การจัดรูปแบบควรจะเพียงพอ แต่ถ้าคุณต้องการรูปแบบที่ปลอดภัยคุณสามารถใช้เครื่องมือเช่นยางลบสำหรับ Windows เพื่อล้างการ์ด SD การรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานจะขึ้นอยู่กับโทรศัพท์ของคุณ แต่ควรอยู่ภายใต้การตั้งค่า -> ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวหรือสิ่งที่คล้ายกัน
แมทธิวอ่าน

3
@fredley: หากคุณหวาดระแวงเรื่องความปลอดภัยโปรดจำไว้ว่าการฟอร์แมตการ์ด SD ไม่ได้เป็นการลบข้อมูลที่เก็บไว้ การจัดรูปแบบเป็นเพียงการเริ่มต้นใหม่ฐานข้อมูลไฟล์เพื่อให้ทุกอย่างว่างเปล่า เป็นไปได้ - ใช้ซอฟต์แวร์พิเศษ - กู้คืนข้อมูลที่ถูกลบจากการ์ด SD ตราบใดที่มันไม่ได้ถูกเขียนทับ หากคุณหวาดระแวงจริงๆให้ซื้อการ์ด SD ใหม่แล้วส่งโทรศัพท์ของคุณแทนของคุณ
Lie Ryan

2
@Lie Ryan ซื้อบัตรใหม่มากเกินไปอย่างสมบูรณ์ ด้วยสื่อที่ไม่ใช่แม่เหล็กเช่นการ์ด SD คุณสามารถเป็นศูนย์ได้ทุกอย่างและข้อมูลเก่าไม่สามารถกู้คืนได้ ดังนั้นคำแนะนำของฉันเกี่ยวกับยางลบ ( eraser.heidi.ie )
Matthew อ่าน

1
แน่นอนว่าเพื่อความปลอดภัยคุณต้องเช็ดทั้งการ์ด SD และหน่วยความจำภายใน
Flimm

1

สำรองข้อมูล

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้สำรองข้อมูลใด ๆ บนอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อคุณ

มีหลากหลายวิธีในการบรรลุเป้าหมายนี้ตั้งแต่การซิงโครไนซ์ "คลาวด์" ไปจนถึงแอปไปจนถึงเครื่องมือบรรทัดคำสั่ง ตัวอย่างเช่นอย่างน้อยในบางกรณีโครงการCyanogenmod แนะนำให้ใช้สะพาน Android Debugเพื่อสำรองอุปกรณ์ Android ไปยังพีซี:

adb backup -apk -all -f backup.ab

คุณควรศึกษาตัวเลือกที่มีอยู่และใช้วิธีการสำรองข้อมูลที่ตรงกับความต้องการของคุณ

ปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ

จากบทความเหล่านี้จากGreenbot , ArsTechnica , Digital Trends , LifeHackerและ (ahem) Redditอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลถาวรสามตัวที่คุณควรลบหรือลบอย่างปลอดภัยหากมีอยู่ก่อนที่จะปล่อยอุปกรณ์ Android ไปยังบุคคลที่ไม่น่าเชื่อถือ ข้อมูลที่สำคัญบนอุปกรณ์คือ:

  1. ซิมการ์ด

  2. ที่จัดเก็บข้อมูลภายนอก (เช่นการ์ด microSDแบบถอดได้จริง)

  3. ที่เก็บข้อมูลภายใน (หรือที่รู้จักว่า "การ์ด SD ภายใน" แม้ว่าจะไม่ใช่การ์ด SD)

ซิมการ์ดและที่จัดเก็บข้อมูลภายนอกนั้นจัดการได้ง่าย: นำออกจากอุปกรณ์ก่อนส่งมอบอุปกรณ์

การจัดเก็บข้อมูลภายในมีเล่ห์เหลี่ยม ข้อความจากWyzard ( CC BY-SA 3.0 ):

การรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานจะทำการฟอร์แมตพาร์ติชันข้อมูลผู้ใช้ของโทรศัพท์ใหม่ แต่จะไม่เป็นการลบ "ปลอดภัย" มันไม่ได้เขียนทับทุกสิ่งด้วยเลขศูนย์ หากคุณต้องการให้แน่ใจว่าทุกอย่างถูกลบคุณสามารถเข้ารหัสโทรศัพท์ก่อน (ซึ่งจะเขียนทับข้อมูลทั้งหมดด้วยรุ่นที่เข้ารหัสของตัวเอง) จากนั้นทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน (ซึ่งตั้งค่าระบบไฟล์ที่ไม่ได้เข้ารหัสใหม่)

โปรดทราบว่าการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจะทำให้พาร์ติชันระบบของโทรศัพท์ ("ROM") ไม่ถูกแตะต้อง หากคุณทำการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในพาร์ติชันระบบ (เช่นการรูท) การเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นจะยังคงอยู่

ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ดีถ้าโทรศัพท์ Android ของคุณรองรับการเข้ารหัสที่เก็บข้อมูลภายใน ถ้าไม่เช่นนั้นคุณควรได้รับการเข้าถึงเชลล์ของอุปกรณ์และทำสิ่งที่ชอบ cd /data && cat /dev/urandom > 0มากกว่าหรือไม่ปล่อยอุปกรณ์ของคุณไปยังบุคคลที่ไม่น่าเชื่อถือ


0

คุณอาจต้องการสำรองข้อมูลในอินสแตนซ์แรกซึ่งในกรณีนี้ฉันจะแนะนำ My Back Up Pro

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.rerware.android.MyBackupPro&hl=en

เพื่อที่จะทำการรีเซ็ตเป็นโรงงานโปรดอ่านบทช่วยสอนเล็ก ๆ นี้ที่เขียนโดย Oliver Hill เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2012 ในหัวข้อ"วิธีการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานบนโทรศัพท์ Android ของคุณ"สำหรับสำนักพิมพ์ Little Green Robot (ผู้เผยแพร่นิตยสารรายเดือน สหราชอาณาจักร)

http://www.littlegreenrobot.co.uk/tutorials/how-to-perform-a-factory-reset-on-your-android-phone/

ผู้คนในอดีตแนะนำให้ตัวเองว่าเมื่อทำการรีเซ็ตค่าจากโรงงานควรดำเนินการสองครั้ง (ไม่ว่าจะเป็นสิ่งจำเป็นหรือไม่ฉันไม่แน่ใจ แต่ไม่มีอันตรายใด ๆ ในการทำเช่นนั้น)


0

หากคุณมีอุปกรณ์ HTC และคุณกังวลอย่างยิ่งคุณสามารถฟอร์แมตการ์ด SD เรียกใช้ RUU สำหรับซอฟต์แวร์สต็อคได้จากนั้นบูตเข้าสู่ Android จัดรูปแบบการ์ด SD และรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานหนึ่งครั้งและปิดเครื่อง บุคคลที่เปิดโทรศัพท์จะได้รับการต้อนรับจากการตั้งค่าครั้งแรก) นั่นคือสิ่งที่ฉันจะทำ


0

ไม่ได้กล่าวถึงในคำตอบอื่น ๆ : ลบบัญชี Google ออกจากโทรศัพท์ก่อนที่จะทำการรีเซ็ตจากโรงงานหากคุณรีเซ็ตจากการกู้คืนจากโรงงาน Google 's ป้องกันตั้งโรงงาน (FRP)เป็นมาตรการป้องกันการโจรกรรมที่ต้องใช้รหัสผ่านบัญชี Google ก่อนที่จะใช้โทรศัพท์ การลบบัญชี Google จะเป็นการปิดการใช้งานคุณลักษณะด้านความปลอดภัยนี้เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถติดตั้งบัญชีใหม่ได้โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่านก่อนหน้า

หากคุณไม่ลบบัญชีเพื่อปิดการใช้งาน FRP คุณจะพบกับปัญหานี้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.