Android 3.0 Honeycomb สำหรับแท็บเล็ตเท่านั้นหรือไม่


15

ไม่นานนักตั้งแต่ Android 2.3 Gingerbread เปิดตัวแล้วมีเพียงไม่กี่เครื่องเท่านั้นที่มี 2.3 และเวอร์ชั่น Honeycomb ของ Android 3.0 จะเปิดตัวแล้ว

สิ่งนี้หมายความว่า Android 3.0 สำหรับแท็บเล็ตเท่านั้นหรือไม่ ถ้าไม่ฉันเดาว่า 2.3 จะสั้นมาก ถ้า 2.3 สำหรับโทรศัพท์และ 3.0 สำหรับแท็บเล็ตฟังดูเหมือนเป็นทางแยกของ Android


นอกจากนี้ฉันจะดาวน์โหลด Android 3.0 ได้ที่ไหน? ฉันหามันไม่เจอที่ App Market

@ noir_11: Android 3.0 ยังไม่ได้เปิดตัว อย่างไรก็ตามคุณไม่ได้ดาวน์โหลดการอัปเกรดระบบปฏิบัติการใน Market
เบียร์

คำตอบ:


8

ผมคิดว่าภูมิปัญญาดั้งเดิมคือว่ารังผึ้งเป็นทางแยกสำหรับแท็บเล็ตเพียง แต่โพสต์นี้แสดงให้เห็นเป็นอย่างอื่น มันบอกว่าในการให้สัมภาษณ์กับ Engadget, Matias Duarte อ้างว่ารังผึ้งจะเป็นปัจจัยทั้งหมด


พวกเขาไม่ได้พูดถึงอุปกรณ์แท็บเล็ตเท่านั้น ... แต่ฉันเคยเห็นพวกเขาพูดถึงอุปกรณ์รูปแบบหน้าจอที่ใหญ่กว่าหลายเท่า ดังนั้นฉันเชื่อว่าพวกเขาอาจใช้ Honeycomb สำหรับอุปกรณ์ขนาดใหญ่เช่น Dell Streak (ซึ่ง Dell เรียกแท็บเล็ต แต่ในเวลาเดียวกันมีฟังก์ชั่นโทรศัพท์)
mlevit

1
โฆษกของ Google ทำให้หลายครั้งว่าไม่มีข้อกำหนดด้านฮาร์ดแวร์หรือข้อ จำกัด สำหรับ Honeycomb และเป็นแบบเปิดและให้บริการเหมือน Android รุ่นอื่น ๆ ไม่ จำกัด อุปกรณ์แบบดูอัลคอร์หรือแท็บเล็ต เป็นการออกแบบใหม่และคุณสมบัติใหม่คือการปรับปรุงความสามารถในการเป็นแพลตฟอร์มแท็บเล็ตไม่ จำกัด เฉพาะแพลตฟอร์มแท็บเล็ต
Benjamin Anderson

Duarte ยืนยันอีกครั้ง: mobilized.allthingsd.com/20110201/ …
Matthew อ่าน

ดูเหมือนว่า Honeycomb จะเป็นแท็บเล็ตเท่านั้น - mobile.slashdot.org/story/11/02/03/224231/ …
Jonas

1
อ่านต่อไปที่ลิงค์ของแหล่งข้อมูลและคุณพบว่าแหล่งที่มาของสิ่ง slashdot นั้นมาพร้อมกับโพสต์ BGR ( goo.gl/mAz4Z ) ที่ได้รับการอัปเดตด้วยการชี้แจงของ Google ว่า Honeycomb มาถึงแท็บเล็ตก่อน (เช่น Xoom) การเปลี่ยนแปลงคืออนาคตของ Android ในความเป็นจริงแล้วบางส่วนของ Honeycomb จะมาเป็นเวอร์ชั่น Android เร็วถึง 1.6 (the Fragment API โดยเฉพาะgoo.gl/Evbrr )
lilbyrdie

3

ใช่นั่นคือสิ่งที่ดูเหมือน UI ดูเหมือนจะไม่ทำงานบนอุปกรณ์ขนาดเล็กเช่นโทรศัพท์ เราอาจจะเห็นการทำซ้ำ 3.0 แท็บเล็ตและ 2.x / 4.x สำหรับโทรศัพท์ ฉันไม่ชอบสิ่งนี้เหมือนเป็นส้อม หวังว่าพวกเขาจะสามารถรวมเข้าด้วยกันเป็น 3.1 และมีตัวเรียกใช้งานที่แตกต่างกันสำหรับแท็บเล็ต


การมีตัวเรียกใช้งานที่แตกต่างกันเป็นความคิดที่ดี ฉันชอบอินเทอร์เฟซที่ปรับขนาดได้ แต่เนื่องจากไม่มีเส้นแบ่งที่ชัดเจนระหว่างเดวิลไลน์ของ Dell Streak และโทรศัพท์ขนาดใหญ่บางรุ่น
Matthew อ่าน

1

ฉันไม่คิดว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ในขณะที่วิดีโอ YouTube ของ Google เกี่ยวกับ Honeycomb กล่าวว่าเป็น "แท็บเล็ตทั้งหมด" [ 1 ] มันได้รับการยืนยันหลายครั้งว่าเป็นอุปกรณ์อื่นเช่นกัน [ 2 ]


1

มันถูกกล่าวถึงในTWiG เมื่อสัปดาห์ที่แล้วและมีภาพถ่ายจำนวนหนึ่งลอยอยู่รอบ ๆ เน็ต แต่เมื่อแหล่ง Honeycomb ที่วางจำหน่ายเมื่อเร็ว ๆ นี้วางอยู่บนอุปกรณ์ที่มีความละเอียด / ขนาดหน้าจอของโทรศัพท์ UI

ดูได้ในวิดีโอนี้http://www.youtube.com/watch?v=5LMcBo7uKKw

ดังนั้นดูเหมือนว่า Honeycomb จะเป็นรุ่นแรกที่ออกแบบมาโดยเฉพาะโดยคำนึงถึงแท็บเล็ต แต่ก็ยังคงคุณสมบัติที่เป็นมิตรกับโทรศัพท์ไว้ทั้งหมดและสลับไปมาระหว่างกันโดยขึ้นอยู่กับการตั้งค่า / ขนาดหน้าจอ0

ไม่มีเหตุผลที่จะเชื่อได้ว่า Honeycomb มีไว้สำหรับแท็บเล็ตเท่านั้น มันถูกออกแบบด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ในใจ แต่ในด้านนักพัฒนาของเอกสารมีข้อบ่งชี้ชัดเจนว่ามันสำหรับทุกขนาดหน้าจอ:

Android 3.0 นำ UI แบบใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับแท็บเล็ตและอุปกรณ์หน้าจอขนาดใหญ่อื่น ๆ แต่มันก็ยังเป็นอย่างเข้ากันได้กับการใช้งานที่พัฒนาขึ้นสำหรับรุ่นก่อนหน้าของแพลตฟอร์ม หรือสำหรับขนาดหน้าจอขนาดเล็ก

แหล่งที่มา: http://developer.android.com/sdk/android-3.0-highlights.html#compatibility

ความสำคัญของฉัน


0

ฉันใช้งานตัวจำลองภายใต้อีมูเลเตอร์และมันก็ลำบากบนเครื่องของฉันในฐานะที่เป็นแนวทาง 2.3.1 เป็นแท็บที่ช้าในอีมู แต่ใช้งานได้ HoneyC ใช้งานไม่ได้กับอีมูและดูเหมือนจะแสดงปัญหามากมาย

ทั้งหมดนี้อาจลงไปถึงขั้นตอนการพัฒนาของรหัสได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.