วิธีใช้โทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Android เพื่อสร้างงานนำเสนอโปรเจคเตอร์


19

ฉันวางแผนไว้บางครั้งที่จะใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเพื่อให้การนำเสนอผลงานทางวิทยาศาสตร์ผ่านทางโปรเจคเตอร์แทนที่จะใช้แล็ปท็อป ตอนนี้ฉันกำลังคิดที่จะซื้อสมาร์ทโฟน Android เครื่องใหม่ถ้าฉันมั่นใจได้ว่าในท้ายที่สุดฉันจะสามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้ ดังนั้นคำถามหลักของฉันคือ: ฉันต้องระวังอะไรบ้างเพื่อที่จะได้อุปกรณ์ที่สามารถนำเสนอโปรเจคเตอร์ได้?

ฉันขอโทษที่คำถามนี้ไม่ได้เกี่ยวกับปัญหาที่เป็นรูปธรรมที่ฉันต้องเผชิญในตอนนี้ - ฉันแค่ไม่ต้องการซื้ออุปกรณ์ราคาแพงเท่านั้นเพื่อค้นหาในภายหลังว่าฉันไม่สามารถทำสิ่งที่ฉันต้องการได้ ฉันจึงคิดและค้นคว้าเกี่ยวกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นและขอคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีหลีกเลี่ยงปัญหาที่เป็นรูปธรรมในตอนแรก

นี่คือปัญหาบางอย่างที่เกิดขึ้นกับฉัน:

  1. จากประสบการณ์ของฉันการติดตั้งโปรเจคเตอร์ส่วนใหญ่ในห้องบรรยายยังให้การเข้าถึงตัวเชื่อมต่อVGAเท่านั้น ฉันรู้ว่า VGA เป็นสัญญาณอนาล็อกต้องแปลง DA จากสัญญาณดิจิตอล แต่ฉันสับสนเกี่ยวกับวิธีการใช้ความพยายามมากจะใช้เวลานี้: บางแปลงมีรูปทรงของกล่องที่ต้องการแหล่งจ่ายไฟพิเศษที่คนอื่น ๆที่มีขนาดเล็กมากและ Don' ไม่ต้องการพลังพิเศษ อะไรคือความแตกต่างระหว่างอุปกรณ์ประเภทต่าง ๆ เหล่านี้และฉันต้องการประเภทใด? โปรดทราบว่าลิงก์นั้นมีความหมายเป็นตัวอย่างเท่านั้นฉันไม่ได้ถามเฉพาะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้

  2. ในประสบการณ์ของฉันอีกครั้งโปรเจคเตอร์ที่ติดตั้งส่วนใหญ่ยังไม่รองรับ Full HD แต่ยังต้องการสัญญาณที่ความละเอียดเช่น 800x600 หรือ 1024x768 อย่างน้อยแปลง HDMI เป็น VGA บางอย่างปรากฏขึ้นเพื่อรองรับการลดขนาดจากความละเอียด Full HD เป็น VGA เนื่องจากฉันไม่สามารถควบคุมสิ่งนี้ได้จากสมาร์ทโฟน / แท็บเล็ต: มันทำงานอย่างไร ฉันสามารถวางใจได้ว่าความละเอียดสูงสุดจะถูกต่อรองระหว่างอะแดปเตอร์และโปรเจคเตอร์โดยอัตโนมัติหรือไม่? ฉันสามารถคาดหวังผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจจากการลดขนาดหรือว่ามันจะถูกล้างออกทั้งหมดหรือไม่ พูดจริง: มีคุณสมบัติชื่อเฉพาะของตัวแปลงดังกล่าวที่ฉันควรระวังเมื่อเลือกหนึ่งหรือไม่ ลิงก์นี้ใช้สำหรับอ้างอิงเท่านั้น

  3. โดยปกติแล้วแอพ Android จะมีหน้าจอที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับหน้าจอคงที่ขนาดเล็กที่มีอยู่จริงภายในอุปกรณ์และไม่ใช่ความยืดหยุ่นที่ได้รับจากการเปลี่ยนความละเอียดหน้าจอหรือปรับขนาดหน้าต่างบน Desktop OS เป็นเป้าหมายจริงหรือไม่ที่จะบรรลุประสบการณ์การนำเสนอที่ดีจากอุปกรณ์พกพาคล้ายกับแล็ปท็อปหรือไม่? เช่นไม่สามารถนำ Adobe Reader สำหรับ Android เข้าสู่โหมดเต็มหน้าจอที่เหมาะสม มีซอฟต์แวร์นำเสนอที่ทำได้ดีกว่านี้หรือไม่? ฉันคิดถึงการนำเสนอในรูปแบบ pdf เป็นหลัก

และอาจมีคำเตือนที่ฉันไม่ได้คิดด้วยซ้ำ

คำตอบ:


9

อัปเดต 2017

มีการเปลี่ยนแปลงมากมายตั้งแต่การเขียนคำตอบนี้ คำตอบเก่า (ดูประวัติการแก้ไข) ไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคำถามนี้

ฉันขอแนะนำให้รับ Chromecast และใช้กับอะแดปเตอร์ VGA สิ่งนี้จะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์จากการนำเสนอแบบไร้สายแทนที่จะปล่อยให้โทรศัพท์ของคุณผูกติดกับสายเคเบิล

โทรศัพท์ Android ที่ทันสมัยที่สุดมีความสามารถนี้ แต่ให้ตรวจสอบอีกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อหากนี่เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณ


ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโทรศัพท์ที่คุณได้รับมีพอร์ต micro-HDMI นอกเหนือจากพอร์ต USB ดั้งเดิม วิธีนี้จะช่วยให้คุณถ่ายโอนวิดีโอได้ง่ายขึ้น

ดังที่คุณสังเกตเห็นว่ามีตัวแปลงสองชนิดคือตัวแปลงเล็กและตัวแปลงขนาดใหญ่ที่มีแหล่งจ่ายไฟ ความแตกต่างคือตามที่ระบุไว้ในลิงค์ที่คุณส่งว่า:

ซึ่งแตกต่างจากอะแดปเตอร์แบบพาสซีฟ Ligawo converter มีแหล่งจ่ายไฟจึงช่วยให้การขยายสัญญาณในตัวและการประมวลผลของภาพ ให้แหล่งสัญญาณที่เพียงพอในปัจจุบันผ่าน HDMI ตัวแปลงนี้ยังสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องใช้แหล่งจ่ายไฟ

ใช่แล้วตัวที่ใหญ่กว่าที่มีแหล่งจ่ายไฟน่าจะดีกว่าในแง่ของคุณภาพของสัญญาณและยังสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องเสียบปลั๊กอย่างไรก็ตามเนื่องจากกลุ่มของพวกเขามีการประมวลผลสัญญาณที่ดีกว่า (ฉันไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านการประมวลสัญญาณ ดังนั้นฉันจึงไม่รู้ว่าความแตกต่างมันจะใหญ่ขนาดไหน - ฉันใช้ของเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่กับแล็ปท็อปและมันใช้งานได้ดีอย่างสมบูรณ์) อาจไม่คุ้มกับมัน - มันขึ้นอยู่กับคุณว่าจะเลือกประเภทไหน เหมาะสำหรับคุณ

เมื่อปรับขนาดความละเอียดแล้วมันควรจะทำงานโดยอัตโนมัติสำหรับทุกคนหากไม่ใช่ตัวแปลงส่วนใหญ่ เพียงตรวจสอบอีกครั้งว่ามีข้อความระบุเช่น "ความละเอียดอินพุต HDMI สูงถึง 1080p ที่เป็นไปได้ 480p - ความละเอียดเอาต์พุต VGA" (จากลิงก์ที่คุณส่ง) ไม่น่าจะมีปัญหาในการลดขนาดตามจำนวนที่คุณต้องการในการตั้งค่า -> HDMI -> รูปแบบ HDMI คุณควรจะสามารถเปลี่ยนความละเอียดเอาต์พุตได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมดูที่นี่ - มันมีอายุสองปีแล้ว แต่คุณสมบัติยังคงเหมือนเดิมกับโทรศัพท์รุ่นใหม่ที่ใช้ JB / KitKat

ในฐานะที่เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้งานได้มีโซลูชันฟรีและพรีเมียมมากมายในGoogle Play store ที่จะทำงานได้ดี หากคุณต้องการนำเสนอด้วยPDF ผู้อ่าน PDFหรือOffice Suite 7ควรใช้งานได้ อย่างไรก็ตาม PDF เป็นรูปแบบการนำเสนอที่ค่อนข้างแปลกใหม่ (แม้ว่าจะสามารถใช้งานได้) ดังนั้นคุณควรพิจารณาใช้ซอฟต์แวร์การนำเสนอจริงเพื่อประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น Google ไดรฟ์สำหรับมือถือจะทำงานได้ดีเนื่องจากคุณสามารถแก้ไขงานนำเสนอของคุณบนคอมพิวเตอร์ (หรือโทรศัพท์ของคุณ) แล้วนำเสนอบนโทรศัพท์ของคุณรวมถึงใช้งานได้ฟรี คุณยังสามารถใช้Presentation PalหรือOffice 2012: การนำเสนอหรือซอฟต์แวร์งานนำเสนออื่น ๆ - มีอยู่มากมายและมีสิ่งที่ดีสำหรับคุณ ซอฟต์แวร์งานนำเสนอทั้งหมดใน play store ควรทำงานได้ดีสำหรับวัตถุประสงค์ของคุณ

ฉันหวังว่านี่จะช่วยได้!


ขอบคุณมากนี่เป็นประโยชน์อย่างมาก ตัวอย่างเช่นฉันไม่ทราบว่าเป็นไปได้ที่จะควบคุมความละเอียดเอาต์พุตบน Android (ยังไม่มีอุปกรณ์ที่มีสัญญาณวิดีโอออก) แต่คุณไม่ได้พูดจากประสบการณ์จริงกับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ Android กับโปรเจ็กเตอร์ใช่ไหม? ฉันมีความรู้สึกในอุทรของฉันว่าสิ่งที่ทำงานกับแล็ปท็อปนั้นไม่จำเป็นต้อง ... คุณรู้หรือไม่ว่ามีความละเอียด HDMI ("XYZp") ที่สอดคล้องกับความละเอียด VGA คลาสสิกเช่น 800x600, 1280x1024? - เกี่ยวกับ "ซอฟต์แวร์การนำเสนอที่เกิดขึ้นจริง" - ฉันทำทุกอย่างด้วย LaTeX / beamer ดังนั้นมันจึงเป็น pdf อยู่เสมอ :-)
A. Donda

ฉันไม่ได้เชื่อมต่อโทรศัพท์ของฉันกับโปรเจ็กเตอร์หรือทีวี (มันไม่มี HDMI ออก) แต่หลังจากทำการขุดไปรอบ ๆ เว็บฉันคิดว่ามันตรงไปตรงมาถ้าไม่ใช่เรื่องธรรมดาเพื่อเชื่อมต่อโทรศัพท์กับทีวี (ดูที่นี่และสิ่งที่ฉันเชื่อมโยงก่อนหน้านี้ ) ฉันไม่แน่ใจว่าจะแตกต่างกันอย่างไรกับโปรเจคเตอร์เนื่องจากจอภาพทั้งสองประเภทต่างกัน
hkk

ฉันไม่แน่ใจว่ามีความสัมพันธ์โดยตรงระหว่างความละเอียด HDMI และความละเอียด VGA หรือไม่ฉันคิดว่าคุณสามารถตั้งค่าความละเอียด HDMI เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับโปรเจ็กเตอร์ของคุณ นอกจากนี้ไฟล์ PDF นั้นใช้ได้ (เนื่องจากเป็นลาเท็กซ์คุณไม่มีทางเลือกมากนัก) แต่ถ้าคุณไม่สามารถหาแอพ PDF ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณให้พิจารณาใช้ตัวแปลง PDF เป็น "XYZ Presentation Software"
hkk

1
ดูเหมือนว่าความสามารถในการเลือกสัญญาณขาออกนั้นไม่ใช่คุณสมบัติ Android มาตรฐาน อย่างน้อยใน Nexus 5 ใหม่ของฉันไม่มี "การตั้งค่า HDMI"
A. Donda

1
@ A.Donda ฉันขอโทษถ้ามันไม่ได้ผลฉันเดาว่าการสอนที่ฉันพบนั้นใช้กับ Droid X เท่านั้น (ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้บอกว่าเป็นเฉพาะผู้ผลิตซึ่งเป็นปริศนาให้ฉัน) ฉันหวังว่าคุณจะพบวิธีแก้ปัญหาบางอย่างหรือจัดการเพื่อความอยู่รอดหากปราศจากมันและอีกครั้งฉันขอโทษที่ไม่ทราบว่าเป็นผู้ผลิตที่เฉพาะเจาะจง ฉันไม่ได้พูดจากประสบการณ์ฉันเชื่อใจในอินเทอร์เน็ตซึ่งก็ดี .... ไม่ใช่ความคิดที่ดีเสมอไป
hkk

1

มีสาย micro-usb เป็น VGA จากโทรศัพท์ไปยังอินพุตโปรเจคเตอร์สิ่งนี้อาจช่วยได้ พยายามแล้ว จะลองเร็ว ๆ นี้เนื่องจากฉันมีข้อกำหนดที่คล้ายกัน ..


0

คุณสามารถใช้ Samsung Galaxy Beam เป็นโปรเจคเตอร์ถ้าคุณมีอุปกรณ์ดังกล่าว ต้องมีรุ่นมือสองอยู่ที่ไหนสักแห่งบนอินเทอร์เน็ตถ้าคุณไม่ต้องการจ่ายเงินจำนวนมากสำหรับแบรนด์ใหม่


0

ฉันรวบรวมข้อมูลบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับคำถามนี้ในคำตอบของวิธีการเชื่อมต่อโทรศัพท์ Nexus ของคุณกับโปรเจคเตอร์ VGA? - ซึ่งเป็นคำถามที่ฉันต้องการถามที่นี่จริง ๆ แต่ก็บอกว่ามันอาจมีการเปลี่ยนแปลงมากเกินไปที่จะทำให้เกิดคำตอบที่น่าสนใจให้กับคนรุ่นอนาคต ;-)

ในระยะสั้น:

  • ปรากฏว่าไม่มีความแตกต่างกันระหว่างตัวแปลง HDMI กับ VGA และอะแดปเตอร์ HDMI-to-VGA เพราะอุปกรณ์เหล่านั้นที่อ้างว่าไม่ต้องการแหล่งจ่ายไฟจำเป็นต้องใช้พลังงานเพิ่มเติมในหลาย ๆ สถานการณ์

  • ไม่มี "การตั้งค่า HDMI" ในสต็อก Android แม้ว่ารุ่น Android เฉพาะของผู้ผลิตเช่นเดียวกับ "รอมที่กำหนดเอง" อาจรวมอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีแอพ Android ที่ดูเหมือนจะสามารถเปลี่ยนความละเอียดเอาต์พุตได้

  • ดูเหมือนว่าอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดในการรับสัญญาณ VGA จากอุปกรณ์ Android ผ่านตัวแปลง HDMI เป็น VGA เป็นสถานการณ์ที่ HDCP ดูเหมือนว่าจะเปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้นสำหรับเนื้อหาทั้งหมดและไม่มีวิธี (ง่าย) ในการปิดใช้งาน อย่างน้อยในสต็อก Android ตัวแปลงมาตรฐานไม่ส่งสัญญาณ VGA หากอินพุตมีการป้องกันการทำสำเนา

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.