การตั้งค่า SIM Lock เก็บไว้ในโทรศัพท์ Android ที่ไหน


13

หลังจากเข้ามามีส่วนร่วมกับชุมชน "หลังการขาย" มากขึ้นฉันมีคำถามนี้อยู่ในใจของฉันมาระยะหนึ่งแล้ว เนื่องจากการรูตและการกะพริบ ROM แบบกำหนดเองบนโทรศัพท์ Android ไม่ได้ให้ปลดล็อคซิมหนึ่งครั้งซึ่งหมายความว่าการตั้งค่าการล็อก SIM จะต้องเก็บไว้ที่อื่นในหน่วยความจำของโทรศัพท์

ทฤษฎีของฉันไปว่าข้อมูลการล็อค SIM ถูกเก็บไว้ในหรือพร้อมกับเบสแบนด์ มันเป็นเรื่องจริงเหรอ? และถ้าเป็นเช่นนั้นจะมีอิมเมจเฟิร์มแวร์ "ทางเลือก" หรือ "หลังการขาย" หรือไม่? และในที่สุดใครเป็นผู้สร้างเฟิร์มแวร์เบสแบนด์ - ผู้ให้บริการหรือผู้ผลิตโทรศัพท์


1
ความคิดใดที่ว่าทำไมคำถามนี้ถึงได้รับการโหวต มันแปลกเว็บไซต์ SE นี้ .. ผมสงสัยว่ามันจะเป็นเรื่องจริงที่ประสบความสำเร็จที่ผ่านมาเบต้าที่มีทัศนคติเช่น ..
Miky Dinescu

ฉันมีความคิดว่าทำไมไม่มี. มีคนชอบมันคนอื่นไม่ได้ มีการสนทนามากมายที่ meta.SO เกี่ยวกับ downvoting โดยทั่วไป แต่ในที่สุด downvotes ส่วนหนึ่งของระบบจึงไม่ควรใช้เป็นการส่วนตัว หากคุณต้องการรู้ว่าทำไมบางสิ่งบางอย่างถูกลดทอนลงรู้สึกอิสระที่จะถามเหมือนที่คุณทำแม้ว่าฉันจะไม่กลั้นลมหายใจของคุณสำหรับการตอบสนอง) ถ้าคุณต้องการที่จะหารือเกี่ยวกับจุดแข็ง / จุดอ่อนของเว็บไซต์นี้หรือระบบ SE ของคุณ ควรทำเช่นนั้นในไซต์เมตาที่มีการสนทนาดังกล่าว
แมตต์

ฉันสงสัยว่าเป็นเพราะคำถามนี้จะนำไปใช้กับ iPhone .. เช่นไม่ใช่ Android โดยเฉพาะ แต่อย่างใด
Jeff Atwood

1
แต่ @Jeff ไม่ได้ชื่อ (และพูดถึง "โทรศัพท์ Android" ในคำถาม) หมายความว่าฉันสนใจเฉพาะในอุปกรณ์ Android หรือไม่ แน่นอนว่าอาจเป็นเรื่องปกติสำหรับโทรศัพท์ทุกรุ่น แต่ฉันคิดว่าการกำหนดค่าซิมล็อคเป็นสิ่งที่จัดเก็บไว้ในเฟิร์มแวร์ของโทรศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับ Android แน่นอนคำตอบของ @ Matt พิสูจน์ให้ฉันผิด
Miky Dinescu

คำตอบ:


7

สิ่งที่ล็อค SIM อยู่ในชิป ROM แยกต่างหากที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของที่จัดเก็บโทรศัพท์ปกติ AFAIK มันขึ้นอยู่กับผู้ผลิต / อุปกรณ์ ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับเบสแบนด์ (และคุณสามารถแฟลชเบสแบนด์อื่น ๆ ได้อย่างแน่นอน)


1
ดังนั้นหมวกของฉันอยู่กับคนที่ไม่ใช่ Android แต่ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องที่น่าสนใจเพราะผู้ใช้ Android โดยเฉลี่ยอาจสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้
Matthew อ่าน

มีวิธีใดที่จะแสดงการตั้งค่านี้หรือไม่? ขาดการติดตั้งซิมการ์ดจากผู้ให้บริการรายอื่นเราจะทราบได้อย่างไรว่าซิมโทรศัพท์ Android ถูกล็อคหรือไม่
Derek Mahar

โดยทั่วไปจะมีรหัสที่คุณสามารถเจาะเข้าไปในตัวเรียกเลขหมาย แต่เป็นรหัสเฉพาะของผู้ผลิต / ผู้ให้บริการ / โทรศัพท์
แมทธิวอ่าน

2

ฉันเห็นมืออาชีพในประเทศจีนปลดล็อคโทรศัพท์มือถือ HTC ผ่าน JTAG ผลข้างเคียงจากการปลดล็อคคือ S-ON

ล็อค SIM ถูกเก็บไว้ใน Radio NVRAM ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่พวกเขาทำการปลดล็อคด้วยการกระพริบ HBOOT ที่ได้รับการอัพเดทด้วย S-ON และจะรายงานสถานะการล็อค SIM ที่แตกต่างกัน (โทรศัพท์ที่ปลดล็อคของฉันยังบอกว่าSIMLOCKอยู่ในโหมด fastboot นั่นคือโหมด fastboot ตอนนี้มี URL ภาษาจีน)


1
จากนั้นตัวปลดล็อคภาษาจีนของคุณก็เปิด hboot ที่ไม่สนใจบิตความปลอดภัย
Broam

นั่นคือสิ่งที่ฉันอยากจะบอก :)
Magnetic_dud

HBOOT เฉพาะกับโทรศัพท์ HTC หรือไม่ ฉันจะขอให้ปลดล็อค SIM สำหรับ Moto E4 (ที่ใช้ Sprint) ซึ่งไม่ขอรหัสปลดล็อค SIM ได้อย่างไร
user3236841
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.