จะล็อค Android bootloader ใหม่ได้อย่างไร?


16

ฉันปลดล็อก Nexus 5 โดยใช้ CF-Auto-Root แล้ว ฉันต้องการยกเลิกการกระทำของฉันและคืนอุปกรณ์กลับสู่สถานะเดิม: ไม่ได้หยั่งรากและล็อค

ฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร

คำตอบ:


17

คุณจะต้องใช้งานfastbootซึ่งมีอยู่ในไฟล์ zip CF-Auto-Root และยังมีให้ใช้งานแบบสแตนด์อโลนและบรรจุด้วยซอฟต์แวร์อื่น ๆ อีกมากมาย เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องมือ SDK แพลตฟอร์ม / เครื่องมือ Android ซึ่งสามารถติดตั้งบน Windows, OSX หรือ Linux

หมายเหตุ:หากคุณได้ติดตั้ง ROM หรือเคอร์เนลที่กำหนดเองไว้ด้านบนของการรูทคุณจะต้องแฟลชเวอร์ชั่นสต็อกที่จำเป็นจากภาพสต็อก Nexus 5ด้วย fastboot หรืออาจผ่าน TWRP / ClockWorkMod Recovery

เพื่อล็อค bootloader อีกครั้ง:

 1. รีบูตเครื่องโทรศัพท์ของคุณไปที่โหมด Bootloader
 2. เชื่อมต่อสาย USB เข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณ
 3. เปิด Command Prompt (Terminal บน Linux หรือ OSX)
 4. นำทางไปยังplatform-toolsไดเร็กทอรีภายในไดเร็กทอรี CF-Auto-Root ที่คลายซิป
 5. ใช้คำสั่งต่อไปนี้ขึ้นอยู่กับระบบปฏิบัติการของคุณ

  • ลินุกซ์: ./fastboot-linux oem lock
  • OSX: ./fastboot-mac oem lock
  • ของ windows: fastboot-windows.exe oem lock

กระบวนการนี้จะใช้งานได้กับโทรศัพท์เครื่องอื่นหรือเพียง Nexus 5 เนื่องจากเป็น 'ปลดล็อคได้' หรือไม่? (ในกรณีของฉัน SGS2)
Scotty.NET

1
@ Scotty.NET มันใช้งานได้กับโทรศัพท์หลายรุ่น แต่ฉันสงสัยว่ามันจะใช้งานได้กับ SGS2 หนึ่งในการปรับเปลี่ยนมากมายของ Samsung ได้ทำการลบ Fastboot และแทนที่ด้วย Odin แม้ว่าโทรศัพท์ซัมซุงบางรุ่นจะมี Fastboot เข้ากันได้น้อยที่สุด
dotVezz

5
การอัปเดตด่วน: สำหรับเครื่องมือแพลตฟอร์มรุ่นใหม่fastboot oem lockไม่ทำงาน fastboot flashing lockพวกเขามีการเปลี่ยนแปลงคำสั่งไปยัง
Guillermo Orellana Ruiz

1
แสดง <รออุปกรณ์ใด ๆ > และไม่มีอะไรเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามฉันเชื่อมต่ออุปกรณ์ของฉัน (moto g) ผ่าน datacable
brijesh kumar

@brijeshkumar คุณอาจต้องเรียกใช้คำสั่ง fastboot ในฐานะ root
dotVezz

2

บนอุปกรณ์ที่รูทคุณสามารถใช้BootUnlockerเพื่อล็อค bootloader อีกครั้งโดยไม่ใช้ fastboot คุณสามารถใช้มันเพื่อปลดล็อก bootloader อีกครั้งโดยไม่ต้องลบข้อมูล ฉันใช้มันเพื่อให้ bootloader ล็อคอยู่ตลอดเวลา แต่ปลดล็อคก่อนที่จะติดตั้งการอัปเดตระบบหรือทำสิ่งอื่นที่อาจต้องทำการรูทซ้ำผ่านแฟลช fastboot


ไม่สามารถใช้ Nexus 5 ได้ในขณะนี้ (เรียกใช้ N จาก OTA ล่าสุด)
philo

-6

ก่อนอื่นไม่จำเป็นต้องรีโหลด bootloader บนอุปกรณ์ Nexus เพราะความพิเศษคือมี bootloader ปลดล็อคโดยค่าเริ่มต้น ดังนั้นบางทีคุณสามารถพูดคุยเกี่ยวกับการถอนราก

อ้างอิงที่นี่: http://en.m.wikipedia.org/wiki/Google_Nexus


8
bootloader ไม่ได้ปลดล็อคโดยค่าเริ่มต้น มันปลดล็อคได้ แต่ไม่ได้ปลดล็อค ยิ่งไปกว่านั้นมันไม่ได้มีประโยชน์อย่างยิ่ง การใส่ข้อมูลซ้ำมีข้อดีอยู่ในข้อตกลงหากช่วยให้อุปกรณ์ของคุณปลอดภัยและลิงก์ไปยัง Wikipedia ดูเหมือนจะไม่สามารถตอบคำถามได้ทุกทาง
eldarerathis

4
จากหน้า Wikipedia ที่คุณเชื่อมโยงให้เน้น: "อุปกรณ์ในซีรีส์ Nexus ไม่มีการดัดแปลงผู้ผลิตหรือผู้ให้บริการอุปกรณ์ไร้สายสำหรับ Android (เช่นอินเทอร์เฟซผู้ใช้แบบกราฟิกศุลกากร) และมีbootloader ที่ปลดล็อคได้ " นอกจากนี้การยืนยันของคุณว่าอุปกรณ์ทั้งหมดมี bootloaders ที่สามารถปลดล็อคได้นั้นค่อนข้างไม่ถูกต้อง นั่นเป็นเหตุผลที่เป็นหนึ่งในสเปคที่สำคัญที่ระบุไว้ (และเป็นที่น่าสนใจสำหรับหลาย ๆ คน) ของสาย Nexus ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่หน้า Wikipedia ชี้ให้เห็นโดยเฉพาะ ไม่คุณอ่านมันได้หรือไม่ มันตอบคำถามเกี่ยวกับการรีโหลด bootloader ได้อย่างไร?
eldarerathis

1
@coolhz - อุปกรณ์จำนวนมากมี bootloader ที่ปลดล็อคได้แต่ไม่ใช่อุปกรณ์ทั้งหมด ในกรณีของโทรศัพท์ Nexus ที่พวกเขาไม่ได้มาปลดล็อค ฉันแน่ใจว่าสวย eldarerathis ได้ทำวิจัยของเขา - เขาทั้งสองเป็นสมาชิกที่เคารพอย่างสูงของชุมชนและผู้ดูแล
dotVezz

1
นี่คือตัวอย่างสั้น ๆ ของอุปกรณ์ที่ไม่มีการปลดล็อค bootloader อย่างเป็นทางการ: Droid Ultra, Droid Mini และ Droid Maxx (เว้นแต่คุณจะได้รับ "Dev edition" Maxx) HTC One เมื่อ Verizon Galaxy S4 ใน AT & T และ Verizon (ประโยชน์ก็พบ แต่มีออกจากกล่องไม่เป็นทางการวิธีการที่คุณจะต้องพึ่งพาข้อผิดพลาดในการล็อค)
eldarerathis

1
และ ณ จุดนี้ฉันคิดว่าฉันพูดทั้งหมดที่ฉันสามารถทำได้ดังนั้นฉันจะปล่อยให้เป็นแบบนี้ คุณสามารถโต้แย้งประเด็นของคุณต่อไปได้ แต่อย่างน้อยฉันขอแนะนำให้หาแหล่งข้อมูลที่สนับสนุนคุณอย่างน้อยที่สุดนอกเหนือจากรายการ Wikipedia เดียวที่คุณดูเหมือนว่ามีการอ่านผิดหรือบิดเบือน ฉันพยายามอธิบายสิ่งที่ผิดในคำตอบอย่างชัดเจนเท่าที่จะทำได้และการลงคะแนนดูเหมือนจะสนับสนุนฉัน (เช่นเดียวกับการอ้างอิงที่ฉันเชื่อมโยงไปถึง) ดังนั้นฉันจึงไม่คิดว่าจะมีอะไรเพิ่มอีก
eldarerathis
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.