terminal บนอุปกรณ์ android จริงจากพีซี


16

ฉันต้องการเรียกใช้เทอร์มินัลบนอุปกรณ์ของฉัน แต่หน้าจอขนาดเล็กนั้นไม่สะดวก ฉันสงสัยว่าเป็นไปได้ไหมที่จะใช้งานเทอร์มินัลในอุปกรณ์ Android จริงจากพีซี?


ใช่คุณสามารถติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ ssh ในอุปกรณ์ มีอีกสิ่งหนึ่งที่เรียกว่า adbd สำหรับการทำเช่นนั้น แต่นั่นคือสิ่งที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์
43488

คุณช่วยอธิบายเพิ่มเติมฉันจะใช้มันได้อย่างไร
จาค็อบ

คำตอบ:


14

คุณสามารถใช้เชลล์ Android Debug Bridge (ADB) เพื่อออกคำสั่ง Linux พื้นฐานบนโทรศัพท์ของคุณเช่นเดียวกับที่คุณทำในแอพเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์ ในการติดตั้งคุณจะต้องทำสิ่งต่อไปนี้:

 1. บนโทรศัพท์ไปที่ Settings -> About phoneแล้วแตะที่ "หมายเลขสร้าง" เจ็ดครั้ง เครื่องมือสำหรับนักพัฒนานี้เปิดใช้งาน
 2. กลับไปที่หน้าจอการตั้งค่าหลักและคุณควรเห็น Developer optionsภายใต้ส่วน "ระบบ"
 3. ไปที่ Developer optionsเปิดใช้งานตัวเลือก "การแก้จุดบกพร่อง Android" จากนั้นแตะOKที่พร้อมท์การตรวจสอบ
 4. บนพีซีของคุณดาวน์โหลดเครื่องมือ Android SDK จาก ที่นี่ คุณสามารถดาวน์โหลด SDK ทั้งหมดหรือเฉพาะสิ่งที่จำเป็นในการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของคุณซึ่งอยู่ในหน้าเดียวกันภายใต้ส่วน "ดาวน์โหลดสำหรับแพลตฟอร์มอื่น -> เครื่องมือ SDK เท่านั้น"
 5. ติดตั้งเครื่องมือที่คุณเพิ่งดาวน์โหลด
 6. ดาวน์โหลดและติดตั้งไดรเวอร์ USB สำหรับโทรศัพท์ของคุณ (โดยปกติแล้วจะเป็นผู้ผลิต)
 7. เชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณกับพีซีอีกครั้งด้วยสาย USB
 8. เปิดพรอมต์คำสั่ง (สมมติว่า Windows) นำทางไปยังตำแหน่งที่คุณติดตั้งเครื่องมือ SDK (เช่น "C: \ android-sdk \ platform-tools \") และพิมพ์ดังต่อไปนี้: adb devices
 9. หากทำตามข้างต้นทั้งหมดเรียบร้อยแล้วข้อความแจ้งเตือนจะปรากฏขึ้นเพื่อขอให้คุณอนุญาตการเชื่อมต่อจากคอมพิวเตอร์ ยอมรับคำขอการจับคู่และข้อความแจ้งควรแสดง ID โทรศัพท์ของคุณ หากสิ่งนี้ไม่เกิดขึ้นแสดงว่าไดรเวอร์ไม่ได้ติดตั้งอย่างถูกต้อง
 10. กลับไปที่พรอมต์คำสั่งพิมพ์adb shellแล้วกด Enter และคุณควรเชื่อมต่อกับเทอร์มินัลของโทรศัพท์

คุณควรเริ่มต้นนี้ คำสั่ง ADB มีการระบุไว้ในเว็บไซต์ของ Google ที่นี่ เปลือกให้คำสั่งลินุกซ์บางขั้นพื้นฐานเช่นls, cpฯลฯ โปรดทราบว่าไฟล์และการจัดการอุปกรณ์ส่วนใหญ่คำสั่งจะต้องมีราก (เช่นการยกระดับสิทธิ์) ซึ่งเป็นหัวข้อที่แยกต่างหาก


5

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับตัวแปร ADB ที่อธิบายโดย Chahk (ซึ่งต้องการการติดตั้ง ADBอย่างน้อยในคอมพิวเตอร์ของคุณ) คุณสามารถติดตั้งแอปเซิร์ฟเวอร์ SSH บนอุปกรณ์ของคุณ (ตัวอย่างรวมถึง แต่ไม่ จำกัด เฉพาะเซิร์ฟเวอร์ SSH , DigiSSHD , เซิร์ฟเวอร์ Ultimate ) จากนั้นคุณสามารถใช้sshคำสั่งบน Linux / Mac หรือเครื่องมือเช่นPuTTYบน Windows เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของคุณและเรียกใช้คำสั่งเชลล์ราวกับว่าคุณกำลังใช้แอพเทอร์มินัลบนอุปกรณ์


สวัสดีอิซซี่ฉันติดตั้ง PuTTy และ SSH Server และกำหนดชื่อเซิร์ฟเวอร์และพอร์ตบนเซิร์ฟเวอร์ จากนั้นฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์กับพีซีโดยใช้ USB อย่างไรก็ตามการเชื่อมต่อล้มเหลว: "ไม่มีโฮสต์" ฉันควรทำอย่างไร
จาค็อบ

ตั้งค่าโฮสต์ (DNS) ถูกต้องหรือไม่ โดยไม่ทราบคำสั่งที่คุณดำเนินการฉันสามารถเดาได้เท่านั้น ก่อนอื่นให้ลองด้วย IP ของอุปกรณ์ (เช่นป้อนที่อยู่ IP ของ Android ใน PuTTY) เพื่อดูว่าใช้งานได้หรือไม่ วิธีทำให้การทำงานกับ DNS จากคอมพิวเตอร์ของคุณ (เพื่อให้คุณสามารถใช้ชื่อที่จำง่ายแทนที่จะเป็นที่อยู่ IP) เป็นคำถามที่เหมาะสมกว่าสำหรับผู้ใช้ SuperหรือServer Fault (ตรวจสอบhelp/on-topicหน้าซ้ำของพวกเขาเป็นอันดับแรก) .
Izzy

ขออภัยฉันถามคำถามคุณผิด ที่ถูกต้องคือฉันจะตรวจสอบที่อยู่ IP ของอุปกรณ์ได้อย่างไร
จาค็อบ

ควรแสดงในการตั้งค่า→เกี่ยวกับอุปกรณ์ (บนอุปกรณ์ ICS ของฉันในส่วนย่อยสถานะเป็น "ที่อยู่ IP") นอกจากนั้นเราเตอร์ของคุณควรแสดงบนคอนโซลการจัดการ วิธีที่ยากคือ "ส่งเสียง" เครือข่ายท้องถิ่นทั้งหมดของคุณเพื่อตรวจสอบสิ่งที่ตอบสนองหรือทำการสแกนพอร์ต;) นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือข้อมูลอุปกรณ์อีกมากมาย (คำแนะนำ: OS Monitor : มันมีตัวช่วยที่มีประโยชน์มากมายนอกเหนือจาก แสดง IP ทั้งหมดของอุปกรณ์ของคุณ {WiFi, มือถือ, ในพื้นที่, ... })
Izzy

3

คุณจะต้องการ

Your Android phone ( Rooted and with Wi-Fi functionality )
SSHDroid (SSH server)
PuTTY.exe (SSH client)

ตั้งค่า SSHDroid

  Install “SSHDroid” from android market to your phone this will turn your phone into a SSH server


  For the first time you need to set-up a password to log-in shell. Default password is admin which may you have to change on first time

ติดตั้งผงสำหรับอุดรู

  Download PuTTY.exe for SSH Client on your windows PC, it comes in single executable file so you don’t need to install that just double click on that and PuTTY will start.


  There is no need to setting up any thing in PuTTY.

เริ่มกันเลย

First step is to running Wi-Fi and connect your android phone to target PC, then run SSHDroid server into your mobile phone, but before that make sure under the SSHDroid’s application window click Options -> “Require WiFi” is checked as seen on above pic screen 2. And then click “start” option.
Once SSH server is successfully started it will show IP address of your mobile phone in light sky color like this root@192.168.43.129 as seen on screen 4.
Take the IP “192.168.43.129” and type it to your PuTTY program’s (PC) host field and hit connect. Make sure port number is 22 as seen in second pic.
It will ask for certification click ok and then command line log-in window will appear, type “root” hit enter and then type the password for root user, default is “admin” as i mentioned before. After successful log-in you will be able to use Linux commands like ls, reboot -f, mkdir, find, etc.

หากโทรศัพท์ของคุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตคุณยังสามารถใช้คำสั่งเครือข่ายเช่น ping, wget, telnet เป็นต้น

ที่มา: - วิธีเชื่อมต่อโทรศัพท์ android กับพีซีโดยใช้ SSH & putty

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.