ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าแอพใดกำลังทำการซิงค์


12

ฉันเห็นไอคอนการซิงค์ในแถบการแจ้งเตือนของฉันบ่อยครั้ง แต่ทุกครั้งที่ติดค้างอยู่ที่นั่น ฉันมีแอพมากมายที่เชื่อมโยงพื้นหลัง ฉันจะดูได้อย่างไรว่าแอพใดกำลังทำการซิงค์ในเวลาใดก็ตาม

แก้ไข:

คำถามที่ซ้ำกันที่เชื่อมโยงด้านล่างแนะนำการตรวจสอบระบบปฏิบัติการ แต่ฉันได้ลองใช้แอพนั้นแล้วและไม่ได้บอกฉันว่ากำลังซิงค์แอพใดอยู่ ภายใต้แท็บการเชื่อมต่อจะแสดงรายการระบบ, ระบบ Android, Lookout และ OSMonitor ฉันทดสอบโดยการซิงค์แอพจำนวนมาก (แอพ google เช่น Reader และแอปที่ไม่ใช่ของ Google เช่น Evernote และ Got To Do และไม่แสดงพวกเขาฉันคิดว่าอาจเป็นปัญหากับการเชื่อมต่อที่เสร็จสมบูรณ์ในเวลาที่ฉันใช้ เพื่อสลับกลับไปเป็น OS Monitor แต่จากนั้นฉันลองสตรีมเสียงบางอย่างและดูเหมือนจะไม่รู้จักการเชื่อมต่อนั้นแม้ว่ามันจะเป็นสตรีมมิ่งก็ตาม

จากบันทึกทั่วไปฉันพบว่าแอพ "Monitor" ไม่ได้มีประสิทธิภาพมากนักเพราะโดยปกติแล้วพวกเขาจะตรวจสอบเฉพาะเวลาปัจจุบันซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ว่าโทรศัพท์ของคุณทำงานอย่างไรเมื่อเปิดแอพ Monitor ไม่ใช่การแสดงก่อนหน้านี้ ตัวอย่างเช่นเมื่อพยายามระบุปัญหาคอขวดของประสิทธิภาพเมื่อฉันเปิดแอพตรวจสอบมันจะระบุว่าตัวเองเป็นหมูทรัพยากรสูงสุด

สำเนาซ้ำที่เป็นไปได้:
ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าแอพใดกำลังเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต


1
บางทีคำตอบสำหรับคำถามนี้อาจช่วยได้ - android.stackexchange.com/questions/3493/…
Sparx

ขอบคุณ แต่นั่นไม่ได้ช่วย ฉันได้ลองใช้ OS Monitor แล้วและไม่ได้บอกฉันว่าแอพใดกำลังซิงค์และยิ่งไปกว่านั้นมันไม่ได้บอกฉันอย่างถูกต้องว่าแอพใดกำลังใช้ข้อมูลเครือข่าย
Matt

บัญชีและการซิงค์จะแสดงให้คุณทราบว่าบัญชีกำลังซิงค์อะไร และถ้าคุณเข้าไปที่นั้นมันจะแสดงให้คุณเห็นสิ่งที่ "บริการ" ในแอปซิงค์
Ryan Conrad

คำตอบ:


3

เมื่อคุณเข้าไปในบัญชีและซิงค์ กำลังจะแสดงว่าบัญชีใดกำลังซิงค์อยู่ในปัจจุบัน จากนั้นคุณสามารถเข้าไปที่บัญชีและคุณจะเห็นประเภทของการซิงค์ที่เกิดขึ้น

ตัวอย่างเช่นจะแสดงว่า "Reader" กำลังซิงค์ ดังนั้น Google Reader จึงเป็นแอพที่กำลังซิงค์ หรือจะแสดงว่า "Gmail" กำลังซิงค์

นั่นคือแอปที่กำลังซิงค์ ฉันไม่คิดว่ามีเพียงแอพใดที่สามารถเปิดการซิงค์สำหรับแอพอื่น ๆ Like ไม่ควรเปิดใช้การซิงค์สำหรับ Picasa Images แต่จริงๆแล้วแม้ว่าพวกเขาจะสามารถทำให้แอพอื่นทำการซิงค์ได้ แต่ก็ยังคงเป็นแอพดั้งเดิมที่ทำการซิงค์อยู่ เฉพาะแอปทวิตเตอร์เท่านั้นที่จะซิงค์ "ข้อมูลทวิตเตอร์และที่อยู่ติดต่อ" และเฉพาะแอป Gmail เท่านั้นที่จะซิงค์ Gmail ของคุณ


นี่ไม่เป็นความจริงอีกต่อไปใน Gingerbread บน Droid X มันทำงานใน Froyo บน Droid X.
Alex B

ฉันยังคงแสดงให้เห็นว่าบริการใดบ้างที่ซิงค์กันเมื่อฉันเข้าไปที่นั่นใน Gingerbread
Ryan Conrad
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.