โฟโตสเฟียร์และพาโนราม่าไม่สามารถใช้งานได้ในแอพ Google Camera


17

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Google เปิดตัวแอพพลิเคกล้องใหม่ที่ชื่อว่าGoogle กล้องถ่ายรูป ฉันพบว่ามันเป็นคุณสมบัติที่มีตัวเลือก Photo Sphere และ Panorama แต่เมื่อฉันติดตั้งลงในอุปกรณ์ Moto G ของฉันมันไม่มีตัวเลือกทั้งสอง มีเฉพาะเลนส์เบลอ (ปกติ) ตัวเลือกกล้องและวิดีโอ ดูนี่:

อะไรคือเหตุผลที่อยู่เบื้องหลัง หรือมีการตั้งค่าใด ๆ ที่ฉันต้องเปิดใช้งาน?


1
FYI: แอพกล้องถ่ายรูปสต็อกของ Moto G มีตัวเลือกพาโนรามา
hims056

คำตอบ:


20

Moto G ไม่มีเซ็นเซอร์ Gyroscope (แต่มี accelerometer) นั่นเป็นสาเหตุที่ Moto G ไม่ได้รับตัวเลือก Photosphere

อันที่จริง Panorama ไม่จำเป็นต้องใช้ไจโรสโคป ในขณะที่เห็นได้ชัดว่ามีวิธีการทำภาพพาโนรามาโดยไม่มีการหมุนวน ดูเหมือนว่าพวกเขาใช้เอนจิ้นเดียวกับ Photosphere ในการถ่ายภาพพาโนรามา ดังนั้นแอพยังขาดพาโนรามา

แหล่งข้อมูลเธรด
Google Camera G + Thread


3

มีเหตุผลหลายประการ แต่สิ่งนี้เกิดจากข้อ จำกัด ด้านฮาร์ดแวร์, Photosphere และ panorama stitch เข้าด้วยกันหลายภาพในระดับพิกเซลและต้องการตัวประมวลผลที่น่าสนใจ ผู้ใช้บางคนยังพูดถึงว่าการขาดเซ็นเซอร์ไจโรสโคปเป็นเหตุผลที่เป็นไปได้

ฉัน googled และพบแหล่งข้อมูลอย่างน้อย 3 แห่งที่ยืนยันสิ่งนี้ ขออภัยดูเหมือนว่าคุณจะโชคไม่ดี

http://www.engadget.com/2014/04/16/google-stock-camera-app-photo-sphere-lens-blur/ https://www.yahoo.com/tech/the-best-features- of-googles-new-android-camera-app-83124330305.html http://www.slashgear.com/moto-g-google-play-edition-hands-on-vs-motorolas-g-15313328/


1

คุณสามารถถ่ายภาพพาโนรามาบน Motorola Moto G หากคุณใช้กล้อง Motorola ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า มีตัวเลือกในการถ่ายภาพพาโนรามาเมื่อคุณปัดจากซ้ายไปขวาในอินเทอร์เฟซกล้อง หวังว่านี่จะช่วยได้


ใช่สิ่งนี้ช่วย แต่ฉันได้กล่าวไปแล้วในความคิดเห็นของฉัน
hims056

@ hims056 นั่นเป็นเหตุผลที่คุณควรแก้ไขโพสต์ของคุณเมื่อคุณต้องการเพิ่มข้อมูลเพิ่มเติม ความคิดเห็นมีไว้สำหรับการค้นหาโพสต์และค้นหาการชี้แจงไม่ใช่เพื่อการเพิ่มข้อมูล
Dan Hulme
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.