วิธีดาวน์โหลดไฟล์จากเว็บในเบราว์เซอร์ Android


11

หลังจากลองใช้เป็นระยะเวลานานฉันก็ยังไม่สามารถโน้มน้าวให้เบราว์เซอร์ Android ของฉันบันทึกไฟล์จากเว็บลิงค์ หากลิงค์เป็นรูปภาพให้กดค้างไว้แล้วกด "บันทึกเป็น" บันทึกรูปภาพไม่ใช่ไฟล์ที่ลิงก์ไป อุปกรณ์ Android ของฉันไม่มีมัลติทัช (จำเป็นต้องบอกให้เบราว์เซอร์ดาวน์โหลดหรือไม่) และเพียงคลิกที่ลิงค์ดาวน์โหลดจะพาฉันไปที่ใดก็ได้ มีใครช่วยฉันบ้าง


จะไม่คลิกที่รูปภาพโดยอัตโนมัติเพื่อแจ้งให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์ใช่หรือไม่

@ user71767 จากประสบการณ์ของฉันคุณเพียงแค่คลิกที่ลิงค์และควรดาวน์โหลด คุณสามารถให้เว็บไซต์ตัวอย่างแก่เราเกี่ยวกับสิ่งที่คุณพยายามจะทำให้สำเร็จ
Daniel

คุณกล่าวว่า "บันทึกรูปภาพไม่ใช่ไฟล์ที่ลิงก์ไปยัง" ราวกับว่าเป็นการกระทำสองอย่างแยกกัน แต่พวกเขาดูเหมือนจะเป็นสองวิธีที่แตกต่างกันในการพูดในสิ่งเดียวกัน ดังนั้นบางทีคุณต้องชี้แจงคำถามของคุณ
offby1

Firefox ไม่สามารถบันทึกไฟล์ได้เช่นกัน
Ooker

คำตอบ:


11

ทุกวันนี้เบราว์เซอร์ Android ในตัวถูกแทนที่ด้วย Chrome ซึ่งทำได้ดีมาก คุณสามารถกดและบันทึกรูปภาพหรือลิงก์แทบทุกรูปแบบและแม้แต่วิดีโอจากเว็บไซต์จำนวนมากที่ไม่สามารถทำได้อย่างง่ายดายบนเดสก์ท็อป

ตอบด้านล่างสำหรับอุปกรณ์รุ่นเก่า:

เบราว์เซอร์ Android โดยค่าเริ่มต้นสามารถดาวน์โหลดไฟล์ที่ระบบ Android "รู้จัก" เท่านั้น (นั่นคือต้องมีโปรแกรมที่ลงทะเบียนเพื่อจัดการกับไฟล์ประเภทนั้น) มันเป็นข้อ จำกัด ที่โง่ในความคิดของฉัน แต่คุณสามารถติดตั้งDownload Crutchเพื่อเอาชนะข้อ จำกัด นี้ (มันลงทะเบียนตัวเองสำหรับไฟล์ทุกประเภท)

หากคุณอ้างถึงรูปภาพที่ลิงก์ไปยังสิ่งอื่นและคุณต้องการบันทึกสิ่งอื่นให้กดที่ภาพค้างไว้แล้วเลือก "บันทึกลิงค์เป็น" หรือคล้ายกัน


ไม่ทำงานใน Firefox
Ooker

"เบราว์เซอร์ Android ในตัวถูกแทนที่ด้วย Chrome": เพื่อตรวจสอบว่า Chrome ไม่สามารถใช้งานได้ใน vanilla AOSP build ใช่หรือไม่
Ciro Santilli 冠状病毒审查六四事件法轮功

8

โดยส่วนตัวฉันมักจะคลิกลิงค์ของไฟล์และดาวน์โหลด

สำหรับรูปภาพ: ลองกดนาน ๆ แต่แทนที่จะเลือก "บันทึกเป็น" มองหา "คัดลอกลิงค์ URL" หรือ "เปิดในหน้าต่างใหม่" หรือสิ่งที่คล้ายกับตัวเลือกเมนูทั้งสอง "คัดลอกลิงค์ URL" ควรคัดลอก URL ของไฟล์ไปยังคลิปบอร์ดของคุณจากนั้นคุณสามารถวางลิงค์นั้นในแถบที่อยู่แล้วกด "ไป" และควรดาวน์โหลดไฟล์ของคุณ "เปิดในหน้าต่างใหม่" เป็นหลักควรทำสิ่งเดียวกัน (ฉันแค่พยายามให้คุณมีตัวเลือกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้) หากคุณคลิกที่ลิงค์มันอาจไม่พาคุณไปที่ใดก็ได้ แต่ไปยังหน้าว่างในขณะที่ไฟล์ดาวน์โหลด

ดังนั้นเพื่อตรวจสอบรายการดาวน์โหลดของคุณ: คุณอาจลองแล้ว แต่ดูว่าไฟล์นั้นถูกดาวน์โหลดหรือไม่คุณสามารถเปิดเบราว์เซอร์ของคุณเปิดเมนูจากนั้นเลือก "เพิ่มเติม" คุณควรเห็น "ดาวน์โหลด" นี่คือรายชื่อไฟล์ที่คุณดาวน์โหลด

วิธีการที่คุณสามารถตรวจสอบก็คือการมองใน "ดาวน์โหลด" โฟลเดอร์บน sdcard ของคุณ (/ sdcard / ดาวน์โหลด /) โดยใช้ES File Explorerหรือบางแฟ้มข้อมูลอื่น

หากนี่ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาให้ฉันรู้และยกตัวอย่างสิ่งที่คุณพยายามจะทำให้สำเร็จและฉันจะพยายามหาทางแก้ไข


5

ฉันต่อสู้กับปัญหาเดียวกันนี้ แต่ในกรณีของฉันฉันต้องการบันทึกไฟล์ข้อความ (.txt) ที่ฉันเปิดในเบราว์เซอร์ Chrome บน Android 4.4.x (Kit Kat) หลังจากอ่านคำถามนี้และคำถามอื่น ๆ ที่โพสต์ฉันรู้ว่าไม่มี Chrome แอปพลิเคชันของ Google และเครื่องมือ Android มาตรฐานจะอนุญาตให้ฉันบันทึกไฟล์ข้อความจาก URL

หากต้องการบันทึกไฟล์ข้อความจาก URL เพื่อจัดเก็บไฟล์บนอุปกรณ์ Android ของฉันฉันใช้ไฟล์แอพลิเคชัน Explorer ที่ES File Explorer ภายใน ES File Explorer มีตัวจัดการดาวน์โหลดที่ให้คุณดาวน์โหลดไฟล์ใด ๆ จาก URL ที่กำหนดไปยังที่เก็บไฟล์บนอุปกรณ์ของคุณ


1

คุณใช้ระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันใด รูปภาพเชื่อมโยงกับไฟล์ประเภทใด?

ใน 2.3.4 เบราว์เซอร์ให้ฉัน "Save link" และ "Save image" เป็นสองตัวเลือกเมื่อฉันคลิกที่รูปภาพที่เป็นลิงค์ (เช่นบนลิงค์รูปภาพไปยังหน้าหลักที่http://en.wikipedia.org / wiki / Web_browser )

แต่ในรุ่นก่อนหน้าของ Android มันแตกต่างกัน เช่นใน 1.5 ฉันเพิ่งเห็น "บันทึกภาพ" และ "ดูภาพ" ดังนั้นจึงไม่มีวิธีโดยตรงในเบราว์เซอร์เริ่มต้นเพื่อบันทึกหน้าเว็บที่ภาพเชื่อมโยงไปถึง

เช่นเดียวกับที่ Matthew บันทึกไว้ชนิดของไฟล์ก็มีความสำคัญเช่นกัน ในโทรศัพท์ 2.3.4 ของฉันมันถามฉันว่าฉันต้องการบันทึกไฟล์ที่ไม่มีตัวจัดการไหม เช่นสำหรับไฟล์ xml ระบุว่า"ไม่รองรับเนื้อหาในโทรศัพท์ไม่พบแอปพลิเคชันที่เปิดไฟล์นี้คุณยังต้องการดาวน์โหลดหรือไม่"

สำหรับโทรศัพท์รุ่นก่อนหน้าและไฟล์บางประเภทคุณอาจต้องติดตั้งแอพที่สามารถจัดการไฟล์ได้ "ดาวน์โหลด Crutch" ไม่ได้อยู่ในตลาดอีกต่อไป แต่ดูเหมือนว่าจะมีคนอื่นที่เหมาะสม

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.