ไม่ใช่ทุกภาพที่ปรากฏในแกลเลอรี่


19

รูปภาพบางรูปไม่ปรากฏในแอพคลังภาพ ฉันสามารถค้นหาภาพเหล่านั้นในแอพกล้องด้วยเหตุผลบางอย่างและการใช้ไฟล์ - เบราว์เซอร์ฉันก็สามารถค้นหาได้เช่นกัน แต่พวกเขาจะไม่ปรากฏในแกลเลอรี่

ผมพบว่าหัวข้อนี้เกี่ยวกับปัญหาภาพขนาดย่อ ฉันทำสิ่งที่คำตอบแนะนำแม้ว่ามันจะไม่ใช่ปัญหาเดียวกัน น่าเศร้าที่มันไม่ได้ช่วยอะไร

อีกหัวข้อที่พูดคุยเกี่ยวกับความล่าช้า ฉันไม่คิดว่า "ใช้โทรศัพท์ที่เร็วกว่า" เป็นวิธีแก้ปัญหา (desire-z นั้นเร็วพอ) และเรากำลังพูดถึงปัญหาที่แตกต่าง: ฉันมีรูปภาพจากเมื่อวานนี้ไม่แสดง แต่เมื่อวันนี้อยู่ที่นั่น สแกนเนอร์ทำงานอยู่

ทำไมรูปถ่ายของฉันไม่แสดงในแกลเลอรี่?

แก้ไข: ภาพดูเหมือนจะไม่แตกต่างกัน พวกเขาทั้งหมดถูกบันทึกไว้ใน

/mnt/sdcard/DCIM/100MEDIA

เรียกว่า

IMAG0402  //visible
IMAG0403  //invis
IMAG0404  //invis
IMAG0405  //invis
IMAG0406  //visible

(ฉันตรวจสอบเบราว์เซอร์ ASTRO รางน้ำนี้)


ฉันคิดว่าคนที่หายไปจะถูกจัดเก็บในที่เดียวกับที่ปรากฏและมีชื่อคล้ายกันหรือไม่
Matthew อ่าน

ใช่ฉันจะเพิ่มตัวอย่างด้วยชื่อไฟล์
Nanne

ฉันได้รับปัญหาเดียวกันแน่นอน !!! บางครั้งรูปถ่ายของฉันไม่แสดงเลยจนกว่าฉันจะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ พวกเขาทั้งหมดแสดงด้วยตัวจัดการไฟล์ว่า: /

ตรวจสอบง่าย - ตรวจสอบว่าโหมดการเชื่อมต่ออุปกรณ์ - มันเหมือนกล้องหรือโหมดสื่อ ในโหมดสื่อคุณสามารถดำเนินการไฟล์ (ตัดคัดลอก) อย่างถูกต้อง
HydTechie

คำตอบ:


12

ลองลบ/mnt/sdcard/DCIM/.thumbnailsโฟลเดอร์และรีบูตโทรศัพท์ของคุณ คุณอาจต้องล้างข้อมูลสำหรับ Media Storage และอาจเป็นไปได้ว่าแอปแกลเลอรี่ / สิ่งที่เกี่ยวข้องเช่นกัน


1
นั่นช่วยในภาพเก่า แต่มันไม่ได้สำหรับภาพใหม่บางภาพ นั่นอาจเป็นเวลาแฝงที่คำถามอีกข้อหนึ่งพูดถึงดังนั้นฉันจะให้เวลาสักครู่ :)
Nanne

1
มันไม่แก้ไขปัญหา picasaweb ของฉันโดยวิธี 0_o android.stackexchange.com/questions/7013/...
Nanne

1
ใช่ฉันคิดว่ามันเป็นเวลาแฝงของ Android OS มากกว่าความช้าของอุปกรณ์ ดูเหมือนจะไม่สแกนไฟล์สื่อใหม่ได้ดีนัก กล้องควรกระตุ้นให้บางสิ่งบางอย่างเพื่อเพิ่มภาพถ่ายใหม่ลงในรายการ "สื่อสแกน" ของ Android หรืออะไรทำนองนั้น
Matthew อ่าน

1
แต่แฝงอยู่นานแค่ไหน? มันผ่านไปแล้วหนึ่งชั่วโมงและถึงแม้ว่าการลบและการรีบูตจะทำให้ภาพที่เก่ากว่านี้ปรากฏขึ้น แต่ภาพทดสอบของฉันก็ยังหายไป (มากกว่าหนึ่งชั่วโมง) นั่นเป็นอย่างอื่นที่แฝงอยู่บางที
Nanne

1
อืมมม ตอนนี้มันปรากฏขึ้น แต่บางที่สุ่มดังนั้นฉันไม่พบมันในตอนแรก แต่มันควรจะสแกนฉันหมายความว่าฉันสามารถเข้าใจความเชื่องช้าได้ แต่หนึ่งชั่วโมงต้องเป็นอย่างอื่น การสแกนจะต้องเปิดขึ้นมาทั้งหมด เช้านี้ฉันมีบางอย่างไม่ปรากฏ แต่ใหม่กว่าที่ทำ อย่างไรก็ตามคำตอบนี้ดูเหมือนดีที่สุดที่ฉันจะได้รับ :)
Nanne

1

ฉันมีปัญหาเดียวกัน ปรากฎว่า.thumbnailsโฟลเดอร์ของฉันไม่ได้อยู่ใน/DCIMโฟลเดอร์ของฉัน ฉันย้ายมันกลับเข้าไปด้านในรีสตาร์ทโทรศัพท์และมันก็ใช้ได้ดีตั้งแต่นั้น


1

SDrescanมีขนาดเล็กและใช้งานง่าย

หากคุณมี ROM ที่กำหนดเองพร้อมติดตั้งเครื่องมือ dev ให้ใช้:
เปิด "เครื่องมือ Dev" => ผู้ให้บริการสื่อ => สแกน SDcard

ทั้งสองวิธีซ่อนขั้นตอนแบบแมนนวลจากคุณและคุณไม่สามารถลบสิ่งต่าง ๆ โดยไม่ได้ตั้งใจด้วยวิธีนี้


0

สำหรับผมมันก็มากพอที่จะเพียงแค่เปิด/mnt/sdcard/DCIM/.thumbnailsโฟลเดอร์โดยใช้Astro File Manager ของ ฉันเลื่อนลงและขึ้นผ่านไฟล์ทั้งหมดในโฟลเดอร์นี้และฉันเห็นระบบแสดงข้อความ "กำลังสร้างภาพขนาดย่อ" เมื่อฉันกลับไปที่คลังภาพแม้จะไม่ได้รีสตาร์ทโทรศัพท์รูปภาพจากกล้องและวิดีโอทั้งหมดจะแสดงขึ้นอย่างถูกต้อง

คุณสามารถลองเปิดภาพถ่ายบางภาพในโฟลเดอร์ DCIM โดยใช้ Astro เพื่อเริ่มการรีเฟรช


อืมดูเหมือนจะไม่เหมาะกับฉัน ไม่ว่า 'การสร้างรูปขนาดย่อ' จะเป็นรูปขนาดย่อของรูปขนาดย่อที่ Astro ต้องการไม่ใช่รูปขนาดย่อตัวเอง (ไฟล์ทั้งหมดจะอยู่ในไดเรกทอรีนั้นนั่นคือรูปขนาดย่อของรูปภาพของคุณ)
Nanne
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.