ฉันจะแชร์ลิงก์หรือข้อความระหว่างโทรศัพท์ Android และแล็ปท็อปของฉันได้อย่างไร


20

ตัวอย่างเช่นหากฉันมี URL สำหรับภาพจากเบราว์เซอร์แล็ปท็อปของฉันที่ฉันต้องการแบ่งปันกับผู้ติดต่อ WhatsApp วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำเช่นนี้คืออะไร? วิธีเดียวที่ฉันคิดได้คือการคัดลอก URL วางลงในอีเมลถึงตัวฉันเองเปิดอีเมลคัดลอก URL แล้ววางลงใน WhatsApp

คำตอบ:


23

ลืมความเจ็บปวดจากการส่งอีเมลเพื่อแชร์ข้อความ หากคุณใช้ Android เวอร์ชั่น 4.0 ขึ้นไปให้เลือกKeepจาก Google

ทำงานบนโทรศัพท์แท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์ของคุณ ทุกสิ่งที่คุณเพิ่มการซิงค์ในอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ

ไปที่https://keep.google.com/เพื่อเปิด Keep บนพีซี

เพิ่มบันทึก / ข้อความ / ลิงค์ / บันทึกเสียง / ภาพถ่ายของคุณ ทันทีนี้จะซิงค์กับอุปกรณ์ของคุณ คุณสามารถเข้าถึงสิ่งเดียวกันได้ในแอพ android ของคุณ

ทำงานในทางกลับกันเช่นกัน

รับ Google Keep แอป Androidจากที่นี่

คลิกที่นี่เพื่อดูวิดีโอสอนของ Google Keep


6

หลังจากถามคำถามนี้ฉันพบแอพ Pushbullet ซึ่งแชร์รายการคลิปบอร์ดข้ามอุปกรณ์ เนื่องจาก Pushbullet เปลี่ยนรูปแบบธุรกิจของฉันฉันจึงย้ายไปใช้แอปเข้าร่วมซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายกับ Pushbullet และแม้ว่าจะไม่ขัดเท่า Pushbullet ก็ใช้งานได้และตรงตามความต้องการดั้งเดิมของฉัน4

หากคุณใช้ Google Chrome คุณสามารถซิงค์แท็บของคุณได้ดังนั้นเมื่อคุณเปิดโครเมี่ยมบนแล็ปท็อปโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตคุณจะสามารถเห็นแท็บใด ๆ ที่คุณเปิดบนอุปกรณ์ทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย


อันนี้ยอดเยี่ยม Chrome - เมนู - ประวัติ - <ชื่ออุปกรณ์> - แท็บที่เปิดก่อนหน้านี้ทั้งหมดจะปรากฏ
angularsen

3

เคล็ดลับคือการสร้างรหัส QR โดยใช้เครื่องมือ Duckduckgo จากนั้นอ่านในโทรศัพท์ผ่านตัวอ่านแอปที่ใช้กล้องถ่ายรูปในโทรศัพท์ของคุณ

- ใน Chrome ฉันได้เพิ่มทางลัดของช่องค้นหาชื่อDUที่ค้นหาในduckduckgo.com

- จากนั้นฉันพิมพ์ในช่องค้นหา

    DU QR http://android.stackexchange.com/

เคล็ดลับ: หากคุณตั้งค่าทางลัดไว้ในกล่องที่อยู่คุณเพียงพิมพ์DU QRโดยไม่ต้องลบ url ในแท็บ

สิ่งนี้จะสร้างรหัส qr ด้วย:

https://duckduckgo.com/?q=qr+http://android.stackexchange.com/

หมายเหตุ: แม้ว่าวิธี KEEP นั้นง่ายมาก แต่คุณต้องใช้บัญชี google เดียวกันกับพีซีและโทรศัพท์ของคุณ ฉันไม่ได้ใช้บัญชี google เดียวกันในโทรศัพท์ของฉันเนื่องจากเพิ่มเลเยอร์ความเป็นส่วนตัว นี่เป็นโซลูชันแบบสแตนด์อโลนดังนั้นคุณไม่ต้องติดตั้งหรือซิงค์อะไรเลย


2

เส้นทางอื่นหากคุณใช้คอมพิวเตอร์และต้องการส่งบางอย่างคือดูว่ามีแอพ / โปรแกรมในคอมพิวเตอร์ที่คุณใช้ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถแบ่งปันข้อมูลโดยไม่ต้องเกี่ยวข้องกับโทรศัพท์ของคุณหรือไม่ ฉันคิดว่ามีแอพ / โปรแกรมไม่กี่ตัวที่ช่วยให้คุณสื่อสารผ่านแอพอะไรจากคอมพิวเตอร์ของคุณ แน่นอนฉันหมายถึง ณ จุดนั้นคุณสามารถส่งอีเมลหรือแม้แต่แชท


1

ฉันสามารถคิดถึงวิธีง่าย ๆ สองวิธี 1. ดาวน์โหลดสู่แอพ pc และ android หนึ่งในแอพโน้ตมากมายพร้อมการซิงค์อัตโนมัติระหว่างอุปกรณ์ เพียงวางลิงค์ลงในบันทึกย่อและคุณจะได้รับมันบนโทรศัพท์ของคุณจากตรงนั้นคลิกไปที่ whatsapp 2. หากคุณใช้เบราว์เซอร์ chrome บนอุปกรณ์ทั้งสองคุณสามารถเปิดใช้งาน autosync ของ favs ระหว่างอุปกรณ์ทั้งสองได้ ดังนั้นคุณจึงเพิ่มเว็บไซต์ไปยัง favs ของคุณในอุปกรณ์หนึ่งและนำไปไว้ในอีกอุปกรณ์หนึ่ง


1

คุณอาจต้องการตรวจสอบAirdroidรองรับการโพสต์โดยตรงไปยังคลิปบอร์ดของอุปกรณ์

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


0

Snapcopy ทำสิ่งที่คุณต้องการอย่างแน่นอน http://snapcopyapp.com/

  1. ติดตั้งแอพ
  2. เพิ่มนามสกุลโครเมี่ยม
  3. เชื่อมโยง chrome และอุปกรณ์ของคุณตามคำแนะนำ
  4. คัดลอกบนอุปกรณ์หนึ่งแล้ววางลงบนอีกอุปกรณ์หนึ่ง

ง่ายเหมือนที่


0

Scaanin เป็นทางออกที่ง่ายที่สุดเพียงเปิดเว็บไซต์http://www.scaan.inและอ่านวิธีใช้ มันเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดในการแบ่งปันลิงก์จากมือถือไปยังพีซี

คุณสามารถติดตั้งแอปจากGoogle Play สโตร์ เมื่อคุณติดตั้งแอพเพื่อแชร์ลิงก์ / ข้อความเพียงสแกนรหัส QR

หมายเหตุ: ฉันเป็นผู้พัฒนาแอพนี้ เป็นของใหม่สำหรับ Play Store แต่คุณสามารถมั่นใจได้ว่าแอพนี้เป็นผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายที่ผ่านการทดสอบอย่างละเอียด


ปลั๊กไร้ยางอาย พิสูจน์ว่ามันง่ายที่สุด
UnclickableCharacter

0

เป็นไปได้ที่จะแบ่งปันข้อมูลโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบด้วยตัวคุณเองและคนอื่น ๆ ด้วย Google เอกสาร เมื่อคุณสร้างเอกสารให้ตั้งค่าตัวเลือกการแชร์เป็น "ใครก็ตามที่มีลิงก์สามารถแก้ไขได้" จากนั้นทุกคนที่มีลิงก์ไปยังเอกสารสามารถทำการเปลี่ยนแปลงได้

ในกรณีของคุณคุณต้องสร้าง Google เอกสารก่อนหน้านี้ (คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณหนึ่งครั้งเพื่อทำสิ่งนี้) จากนั้นแชร์และคั่นหน้าในอุปกรณ์ใด ๆ ที่คุณต้องการ


0

ฉันhttps://linktophone.com

คุณสามารถสร้างรายการลิงก์ใน URL เดียว

เข้าถึงผ่านเบราว์เซอร์โดยไม่มีรหัสผ่านหรือติดตั้ง!0

หากคุณใช้การกระจาย Linux คุณสามารถใช้ KDEConnect หรือ GSConnect เพื่อแชร์คลิปบอร์ดและเครือข่ายไร้สายในพื้นที่ได้ ค้นหาสิ่งใด ๆ ของพวกเขาสำหรับการแจกจ่าย Linux ของคุณ KDEConnect มาพร้อมกับสภาพแวดล้อมของ KDE และ GSConnect เป็นส่วนขยายของเชลล์ GNOME สำหรับอุปกรณ์ Android นั้น KDEConnect นั้นมีอยู่ในPlay Storeซึ่งใช้งานได้ทั้ง KDEConnect และ GSConnect ที่ทำงานบนระบบ Linux ของคุณ

เมื่อคุณตั้งค่าได้ทั้งใน Android และ Linux distro ให้จับคู่มัน ไปที่แอพ Android ของคุณ มันจะแสดงไคลเอนต์ที่มีอยู่บนเครือข่ายไร้สาย ส่งคำขอคู่และยอมรับใน distro Linux ของคุณ เปลี่ยนการตั้งค่าทั้งสองด้านถ้าจำเป็น

นับจากนี้ลินุกซ์ distro และ Android จะซิงค์คลิปบอร์ดทุกครั้งที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายในพื้นที่

การแชร์คลิปบอร์ดเป็นเรื่องง่าย คุณคัดลอกรายการ (ลิงก์ข้อความ ฯลฯ ) ของคุณใน Android หรือ Linux distro และจะสามารถใช้ได้ในอีกด้านหนึ่งอย่างราบรื่น


0

ลงทะเบียนบัญชี Google หนึ่งบัญชีและลงชื่อเข้าใช้โทรศัพท์ Android หรือในประเทศจีนคุณสามารถใช้แอปแชทเช่น Wechat หรือ QQ เพื่อแชร์ลิงก์และข้อความระหว่างโทรศัพท์ Android และแล็ปท็อปโดยตรง


-1

วิธีที่ง่ายที่สุดคือการมีที่อยู่ Gmail สองแห่งและตัดและวางผ่าน Google แฮงเอาท์ภายใน Gmail


ตามคำแนะนำนี้โซลูชัน Google ที่ใช้งานง่ายกว่าของคุณจะไม่ใช่ Google Keep หรือ ตำแหน่งเดียวของข้อมูลสามารถอ่านได้กับแทบทุกอย่างโทรศัพท์ + แล็ปท็อปตามที่ระบุไว้หรือไม่
wbogacz
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.