ปลอดภัยแค่ไหนที่จะใช้ Aptoide


34

เช่นเดียวกับการอัปเดตล่าสุดของGoogle Playหนึ่งตอนนี้จะเห็นรายการสิทธิ์ทั้งหมดที่แอปร้องขอเมื่อติดตั้ง / อัปเดต1ฉันรู้สึกว่ามีความเป็นส่วนตัวของฉันถูกบุกรุก แม้เลวแอปสามารถแอบในสิทธิ์เพิ่มเติมกับการปรับปรุงและโดยที่ผู้ใช้ไม่รู้2,3

ดังนั้นฉันมองหาทางเลือกอื่น

TL; DR:

ฉันรู้ว่าเรามีตลาดแอพ Android อื่นคืออะไร? แต่) ที่เป็นมากหรือน้อยรายชื่อของตลาดอื่น ๆ (โดยไม่ให้ภูมิหลัง) 4และ b) ก็ไม่ได้กล่าวถึงAptoide

ฉันไม่ต้องการให้แอปอื่นที่ต้องทำงานในพื้นหลังอย่างถาวรเพื่อ "ตรวจสอบความถูกต้องของใบอนุญาต" ดังนั้นสิ่งต่าง ๆ เช่นAmazon AppstoreหรือAndroidPITหมดลง AppBrainเป็นอีกหนึ่งส่วนหน้าของ Google Play - ดีมากเหมือนเดิมมันไม่ได้แก้ปัญหาสำหรับแอพที่ติดตั้งและอัปเดตมันต้องส่งไปที่Google Playอีกครั้ง- ซึ่งฉันค่อนข้างจะชอบ " หนี"

ฉันได้ตรวจสอบF-Droidเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาและรู้สึกว่ามันเหมาะสมกับความต้องการของฉัน (ตามลิงค์เพื่อดูรายละเอียด) - แต่มีเพียงประมาณ 1.200 แอพ (จนถึงวันที่ 6/2014) ทำให้มีช่องว่างมากเกินไป

Aptoideในส่วนอื่น ๆนั้นมีการให้บริการมากกว่า 120,000 แอพในปัจจุบัน ตามชื่อแนะนำมันใช้ที่เก็บแบบ APTซึ่งฉันคุ้นเคยกับจาก Linux (Debian และ derivates) มันยังช่วยให้คุณมี repo ส่วนตัวของคุณเองเพื่อแชร์แอพระหว่างอุปกรณ์ (หรือกับเพื่อน) แอพทั้งหมดให้บริการฟรีไม่จำเป็นต้องมี "เซิร์ฟเวอร์ใบอนุญาต" แต่มันปลอดภัยแค่ไหนสำหรับผู้ใช้ปลายทาง? ฉัน googled (และเป็ด) เป็นเวลาหลายชั่วโมง แต่ไม่สามารถหาแหล่งที่มาเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ฉันพบลิงค์จำนวนมากประเภท "รับแอปฟรี", "ตลาดมืด" และสิ่งอื่น ๆ ที่มุ่งเน้นการละเมิดลิขสิทธิ์ - ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ฉันต้องการ ฉันมากกว่าที่จะเปิดให้จ่ายเงินสำหรับแอพที่ดี 5ดังนั้น "รับฟรี" ไม่ใช่ความตั้งใจที่อยู่เบื้องหลังคำถามของฉัน ชอบF-Droid , Aptoideมีหลายที่เก็บ - แต่ฉันไม่สามารถคิดออกว่ามี "ความไว้วางใจสามารถ" เก็บข้อมูลหลักเช่นเดียวกับF-Droid

มีข้อมูลที่เกี่ยวข้องในรายละเอียดแพ็คเกจ (เช่นนี้ ) ระบุมาตรการความปลอดภัยเช่นการสแกนมัลแวร์การตรวจสอบลายเซ็นและการตรวจสอบบุคคลที่สาม แต่เป็นหน้าเว็บที่เกี่ยวข้องแสดงข้อมูลนี้ดูเหมือนว่าอย่างน้อยส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับความคิดเห็นของผู้ใช้ (ซึ่งอาจแกล้ง / จัดการ) หรือไม่ได้นำเสนอให้กับผู้ใช้ (ข้อมูลแพคเกจเช่นชื่อ 3 สแกนเนอร์ที่ใช้ในการตรวจสอบฉัน ไม่พบข้อมูลนี้ในหน้าเว็บ) แม้ว่าฉันจะสามารถค้นหาข้อมูลผ่านแพ็คเกจได้ แต่ฉันไม่สามารถขอให้ผู้ปกครองอายุ 70 ​​ปีขึ้นไปทำเช่นนั้นได้ บนหน้านี้ , Aptoideยังชี้ให้เห็นวิธีการที่จะเห็นผลของมาตรการรักษาความปลอดภัยของพวกเขาและอย่างชัดเจน:

แพลตฟอร์ม Aptoide Anti-Malware วิเคราะห์แอปพลิเคชันในเวลาทำงานและปิดใช้งานการคุกคามที่อาจเกิดขึ้นในทุกสาขา

(เน้นของฉัน) - ซึ่งแนะนำการป้องกันมัลแวร์เทียบกับของGoogle Play (วิธีที่จะทำงานร่วมกับ "ข่าวลือตลาดมืด" เหล่านั้นได้อย่างไรพวกเขาอาจจะไม่ลบแอปที่ละเมิดออก แต่ทำเครื่องหมายแทนเท่านั้น)

ดังนั้นในที่สุด

คำถาม:

มีวิธีการใช้Aptoideเป็นแหล่งสำหรับแอปอย่างปลอดภัยหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นได้อย่างไร 6ถ้าไม่ใช่ทำไมล่ะ

คะแนนโบนัสสำหรับวิธี "พิสูจน์คนงี่เง่า" ซึ่งอาจแนะนำให้กับผู้ใช้ที่มีประสบการณ์น้อยกว่า


เชิงอรรถ

1ฉันรู้ว่ามันเป็นไปได้ที่จะเปิดหน้าเว็บ Google Play Storeของแอพเลื่อนผ่านและคลิกลิงค์ที่เกี่ยวข้องเมื่อพบ - แต่คุณไม่สามารถโทรหาผู้ใช้ที่เป็นมิตรหรือคาดหวังว่าผู้ใช้จะทำสิ่งนี้ในทุกการอัพเดท
2เช่นในการติดตั้งครั้งแรกมันขอ "สงสัย"READ_PHONE_STATEด้วยเหตุผลปกติ ด้วยการปรับปรุงก็สามารถขอCALL_PHONE,PROCESS_OUTGOING_CALLSและอื่น ๆ - และแอป Play จะไม่นำขึ้นขณะที่พวกเขาอยู่ใน "กลุ่มเดียวกัน"
3ในการคิด "การอนุญาตใหม่" เราจะต้องทำการเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นที่ติดตั้งกับของที่มีอยู่ในปัจจุบัน มีความสุข!
4ฉันเพิ่งแก้ไขสองคำตอบและเพิ่มรายละเอียดเกี่ยวกับ AppBrainและ F-Droidเพื่อเติมเต็มช่องว่างเหล่านั้น
5ฉันได้ซื้อแอพจำนวนมากบนGoogle Play (หรือบริจาคให้ผู้พัฒนาโดยตรง) และเช่นF-Droidมีปุ่มบริจาคในหน้าแอพแต่ละหน้าเพื่อทำให้สิ่งนี้เป็นไปได้
6ฉันจินตนาการได้โดยรู้ว่า การใช้ของคุณเพื่อ) "ที่เก็บ Aptoide ที่ปลอดภัย" สามารถทำได้ แต่อย่างที่ฉันเขียนฉันไม่สามารถคิดได้ว่าคนไหนจะคิดว่า "ปลอดภัย" บทความวิกิพีเดีย Aptoideแสดงให้เห็นว่ามี "repo เริ่มต้น" ในการติดตั้งและ Repos มากขึ้นจะต้องมีการเพิ่มด้วยตนเอง; ดังนั้นมันอาจจะติดกับที่หนึ่งปลอดภัย


ฉันคิดว่าแอพสโตร์ปลอดภัยพอ ๆ กับความไว้วางใจที่คุณมีต่อภัณฑารักษ์หรือนักพัฒนาที่ส่งแอพ IMHO สำหรับ Aptoide ฉันจะใส่ไว้ในหมวดหมู่ "ปลอดภัยเท่ากับแอป devs" แต่นั่นเป็นเพราะฉันไม่รู้อะไรเกี่ยวกับภัณฑารักษ์สนใจที่นี่ ฉันหวังว่าแม้ว่าพวกเขาจะทำให้ยากที่จะเข้าใจว่าแอป dev กำลังขออะไรมากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ Google มีความสนใจที่จะไม่มีแอพที่เป็นอันตรายกระจายไปทั่วระบบนิเวศ ไม่แน่ใจในแรงจูงใจของ Aptoid
ctt

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็น! สำหรับ Google Play ฉันไม่ค่อยกังวลเรื่อง "แอปที่เป็นอันตราย" ในแง่สามัญสำนึก (แม้ว่าจะมีหลาย ๆ แอปพลิเคชั่นที่ผ่านการควบคุมของ Google มาเป็นระยะเวลานานแล้วเช่นกัน) แต่สำหรับ "นักสะสมข้อมูล" และ กดไลค์ (โดยที่ Google เป็นหนึ่งในผู้ที่ใหญ่ที่สุด) และการไม่แน่ใจเกี่ยวกับ Aptoid เป็นเหตุผลที่ฉันถามคำถามนี้ :) ฉันไม่ต้องการแทนที่ปัญหาด้วยอีกปัญหาหนึ่ง และฉันต้องการที่จะรู้ว่าสิ่งที่ฉันสามารถแนะนำคนอื่น ๆ
อิซซี

อึอึฉันตั้งค่าสถานะนี้โดยคนที่ผิดพลาด apolgies ของฉัน! มันเป็นคำถาม Stack Overflow ในแท็บอื่น นั่นคือคิวของฉันที่จะหยุดพัก!
RossC

คุณเลิกประเด็นสำคัญ - Aptoide ยังเสนอกระบวนการอัปเกรดแอปที่แจ้งให้คุณทราบถึงการเปลี่ยนแปลงการอนุญาตหรือไม่? เมื่อพิจารณาถึงความปลอดภัยและความปลอดภัยที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อใช้โครงสร้างพื้นฐานที่มีการกระจายอำนาจและมีการละเมิดลิขสิทธิ์จึงควรมอบสิทธิประโยชน์บางประการนอกเหนือจากที่ไม่ใช่ Google หากคุณกังวลเกี่ยวกับการเก็บรวบรวมข้อมูลที่ไม่แน่นอนฉันจะบอกว่าคุณตกอยู่ในอันตรายมากขึ้นเมื่อรับแอพจากหน้าร้านที่มีแอพที่อัปโหลดจำนวนมากไม่ใช่นักพัฒนา (และอาจมีการแก้ไข)
ProjectJourneyman

1
@ProjectJourneyman Google Play ไม่ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการอัปเดตดังกล่าว (หากมีการเพิ่มสิทธิ์ใหม่ใน "กลุ่มเดียวกัน") ด้วย Aptoide, F-Droid และอื่น ๆ ที่เป็น "ตลาดของบุคคลที่สาม" พวกเขาจะต้องเรียกใช้ "ตัวติดตั้งแพคเกจท้องถิ่น" ซึ่งจะแสดงสิทธิ์ทั้งหมดของแอพที่จะอัปเดต / ติดตั้งก่อนที่คุณจะสามารถติดตั้งได้ . แม้ว่าน่าเสียดายที่ไม่ใช่ "diff" กับรุ่นปัจจุบัน
Izzy

คำตอบ:


20

ขอบคุณสำหรับการตั้งคำถามเหล่านี้ นี่คือข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับ Aptoide ที่ฉันหวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณและชุมชน Stackexchange / Android:

 1. มัลแวร์เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาก ปัจจุบันเรามีระบบที่แตกต่างกัน 3 ระบบในการตรวจจับมัลแวร์เมื่อมาถึงในแอพสโตร์ที่ขับเคลื่อนโดย Aptoide:
  • เราเรียกใช้โปรแกรมป้องกันไวรัส 3 ตัวในโปรแกรมเลียนแบบในเวลาทำงาน
  • เรามีระบบลายเซ็นเพื่อตรวจจับภัยคุกคามที่เกิดขึ้นประจำ
  • เราได้ติดตั้งเครือข่ายของความไว้วางใจตามลายเซ็นของนักพัฒนา
 2. ภารกิจในการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยให้กับผู้ใช้ปลายทางคือเป้าหมายเคลื่อนที่ เรากำลังทำงานกับมหาวิทยาลัยและศูนย์วิจัยหลายแห่งและในบทความล่าสุด (ยังไม่เผยแพร่) เราเปรียบเทียบได้ดีกับร้านค้าแอปอื่น ๆ นอกจากนี้เรายังเสนอโครงการวิจัยในยุโรปกับ บริษัท ต่อต้านไวรัส 2 แห่งและมหาวิทยาลัย / ศูนย์วิจัย 3 แห่งเพื่อจัดการกับหัวข้อนี้ มีงานต้องทำมากมายและความคิดเห็นของชุมชนเป็นสิ่งสำคัญ
 3. จริง ๆ แล้ว F-Droid นั้นคล้ายกับ Aptoide พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของ Aptoide และพวกเขารักษาแนวคิดทั้งหมดที่เราพัฒนาเช่นร้านค้าหลายแห่ง พวกเขามีวิธีการรวมศูนย์มากขึ้นและลายเซ็นกลางซึ่งถ้าแน่นอนแตกต่างจากวิธีการของเรา
 4. ที่ Aptoide เรามีตราประทับ "ที่เชื่อถือได้" หากคุณเห็นตราประทับที่เชื่อถือได้ในแอปเรามั่นใจว่า 99.99% ว่าแอปนั้นไม่มีสิ่งคุกคามต่อผู้ใช้ปลายทาง

Best,
Paulo Trezentos (ผู้ร่วมก่อตั้ง Aptoide)


ขอบคุณมากสำหรับรายละเอียดของคุณเปาโล! แม้ว่าฉันจะคาดหวังมาก แต่ก็ดีที่มีรายละเอียดเหล่านี้มาก่อน มีสิ่งใดที่จะกล่าวเกี่ยวกับที่เก็บซึ่งถือว่าเป็น "ปลอดภัย" / "หลัก" (เช่นส่วนกลางใน F-Droid - ซึ่งนอกจากนั้น IMHO เพียงอันเดียวที่ใช้ลายเซ็นกลางที่คุณกล่าวถึงใน 3) เพื่อแนะนำให้ "ผู้ใช้ที่ระมัดระวังยิ่งขึ้น" - หรือพวกเขาทั้งหมดถูกทำนองเดียวกัน? สิ่งที่เกี่ยวกับ Aptoide เหล่านั้นเกี่ยวกับ Aptoide นั้นเกี่ยวข้องกันบ่อยๆ? และเป็นตราประทับ "ที่เชื่อถือได้" ของ 4. เข้ารหัสอย่างใดใน XML ที่ฉันได้กล่าวถึง (เช่นสคริปต์ตรวจพบอัตโนมัติ)
Izzy

@ รายละเอียดที่หายไปทั้งหมดถูกส่งถึงฉันทางไปรษณีย์ขนานกับโพสต์ของเปาโลที่นี่ พบว่าพวกเขาสรุปในคำตอบของฉันไปที่ตลาดแอพทางเลือก Android คืออะไร?
Izzy

เคารพฉันเชื่อว่า
l0Ft

1
Malware is something that we take very seriously จริงๆ? ฉันรายงานปัญหาที่อาจเกิดขึ้นผ่านทางเว็บฟอร์มและหลังจากนั้นหนึ่งสัปดาห์ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ดูaptoidet วิธีการรายงานที่อาจเกิดการละเมิดโดยไม่ต้องกลายเป็นสมาชิก
k3b

9

หลังจากคำตอบของเปาโลมีการแลกเปลี่ยนจดหมายกับเขาอีกมากฉันได้เขียนคำอธิบายโดยละเอียดในคำตอบของคำถามอื่นแล้วและในบทความบนเว็บไซต์ของฉันเอง: ตลาด Android: แหล่งข้อมูลทางเลือกอื่นปลอดภัยแค่ไหน?

หลังจากนั้นฉันได้ติดตามชมบน Aptoide อย่างต่อเนื่องและยังคงทำเช่นนั้นขอให้ฉันเพิ่มรายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อย (รวมถึงบางประเด็นที่ได้กล่าวถึงก่อนหน้านี้สำหรับบริบท):

 • Aptoideไม่ได้เป็น "พื้นที่เดียวสำหรับแอพ" เช่นGoogle Playหรือ Amazon App-Store มันเปรียบได้กับสิ่งที่Launchpad ใช้สำหรับ Ubuntu: ทุกคนและน้องสาวตัวน้อยของเขาสามารถเปิดที่เก็บของตัวเองได้ที่นี่ซึ่งนำเสนอเป็น "ร้านค้า" แยกจากที่อื่น มีการค้นหาทั่วโลก (สำหรับแอพและสโตร์)
 • มีพื้นที่เก็บข้อมูลเดียวเท่านั้นที่เรียกว่า " Apps " ที่นี่ทีม Aptoide จะตัดสินใจว่าแอปใดกำลังเข้าสู่ที่เก็บข้อมูล ฉันอยู่นี่ …
  • ไม่พบแอปพลิเคชันที่จ่ายเงินละเมิดลิขสิทธิ์ไม่ว่าจะเป็นเงินหรือฟรี
  • ตรวจสอบลายเซ็นของบางแอพและพบว่ามันตรงกับแอพจากGoogle Playสำหรับทุกอย่างที่ฉันตรวจสอบ
  • จำไม่ได้ตรวจสอบใด ๆ โดยไม่มี "เชื่อถือได้" แสตมป์ (หมายถึงแอปทำเครื่องหมายเพื่อให้ได้รับการตรวจสอบมัลแวร์กับสแกนเนอร์หลาย ๆ (รวมทั้ง Aptoide ของตัวเอง "โกหก"), ลายเซ็นได้รับการยืนยันให้ตรงกับตลาดอื่น ๆ (ส่วนใหญ่Google Play ) และอื่น ๆ - ดูคำตอบอื่น ๆของฉันสำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้)

ดังนั้นข้อสรุปของฉันในความเป็นจริงมันค่อนข้างปลอดภัยที่จะใช้พื้นที่เก็บข้อมูลนี้

อย่างไรก็ตามฉันยังได้ดูที่เก็บอื่น ๆ อีกหลายแห่งซึ่งคุณจะพบ "แอปละเมิดลิขสิทธิ์" ที่เห็นได้ชัดมากมาย (จ่ายแอพจาก GPlay "ฟรี" เป็นสัญญาณให้เสมอ) ในสถานที่เหล่านั้นไม่เพียง แต่แสตมป์ "เชื่อถือได้" หายไปบ่อยครั้ง แต่ฉันพบแสตมป์ "ไม่น่าเชื่อถือ" บ่อยครั้ง - ซึ่งหมายความว่าแอปอาจมีการปนเปื้อน (รายละเอียดแตกต่างกันไปส่วนใหญ่ฉันพบว่าลายเซ็นเป็นปัญหา ถูกนำไปใช้ที่อื่นเพื่อลงนามแพคเกจนักพัฒนาอื่น "มั่นใจ 99% เพื่อระบุ" แฮ็ค ")


สรุป:คำตอบทั่วไปไม่สามารถให้ได้ที่นี่ (ที่จะตอบคำถามว่า "โลก" เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่จะอยู่) การใช้ Aptoide จะปลอดภัยแค่ไหนนั้นขึ้นอยู่กับการเลือกพื้นที่เก็บข้อมูลของคุณ หนึ่งเป็นที่รู้จักกัน curated ด้วยตนเองและฉันกล้าพูดปลอดภัยเท่าGoogle Play , Amazon App Storeและอื่น ๆ สามารถสันนิษฐานได้ว่ามีความปลอดภัยอยู่พอสมควรโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณรู้เกี่ยวกับเจ้าของของพวกเขาและติดแอปที่แสดงโล่ "ที่เชื่อถือได้"

หลีกเลี่ยงแอปที่ไม่ได้รับการปกป้อง (เชื่อถือได้ในปัจจุบัน) เป็นสีเขียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งควรหลีกเลี่ยงแอปที่แสดงสัญลักษณ์ "ไม่น่าเชื่อถือ" สีเหลืองในขณะนี้ควรติดที่เก็บแอพเพียงอย่างเดียว - และAptoideควรเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับคุณ .

ฉันถือว่าที่เก็บแอพปลอดภัยพอที่จะเชื่อมโยงจากรายการแอพของฉัน - ถัดจาก F-Droid และ Google Play


หาก "เชื่อถือได้" คือแอปสีเขียวได้รับการยืนยันโดยใช้ลายเซ็นจาก Google Play ทำไมจะดีกว่าที่จะติดกับที่เก็บแอปเพียงอย่างเดียว
hulkingtickets

@hulkingtickets เพราะวิธีการที่คุณไม่เสี่ยงที่จะ "บังเอิญโดนสีเหลือง" เราทุกคนมีช่วงเวลาที่เราฟุ้งซ่าน (หรือ "คนอื่น" กำลังใช้อุปกรณ์ของเรา)
Izzy

4

Aptoide เป็นเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์ที่รู้จักกันดีสำหรับแอพ Android หากคุณคิดว่าเว็บไซต์ใด ๆ ที่แจกจ่ายซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์อย่างรู้เท่าทันนั้นปลอดภัยคุณกำลังมองโลกในแง่ดี


1
คุณไม่ควรเขียนสิ่งที่คุณไม่สามารถสำรองข้อมูลได้ สิ่งที่คุณเขียนนั้นเหมือนกับการพูดว่า "Windows มีไวรัสเสมอ", "ผู้ใช้คอมพิวเตอร์เป็นแฮ็กเกอร์" และอื่น ๆ คุณเคยอ่านคำตอบของผู้ใช้64756หรือไม่ มีพื้นที่เก็บข้อมูล curated และมี "ที่เก็บส่วนตัว" สิ่งที่เกิดขึ้นก่อนถูกควบคุมโดยพนักงาน - ซึ่งไม่สามารถพูดได้ในภายหลัง
Izzy

3
ขยะมูลฝอย Aptoide เป็นเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งและยังคงได้รับกำไรจากการจำหน่ายซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ การอ้างว่าพนักงานไม่สามารถรับผิดชอบต่อสิ่งที่พวกเขาเปิดใช้งานและได้รับประโยชน์นั้นเป็นความหมายที่ดีที่สุด
Michael A.

2
สิ่งที่คุณเขียนนั้นเหมือนกับการพูดว่า "Piratebay ไม่ใช่ไซต์การละเมิดลิขสิทธิ์" : D
Michael A.

2
อย่าทำให้ฉันหัวเราะ หน้าแรกของ aptoide เปิดเผยส่งเสริมผลิตภัณฑ์ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ จะ "โอ้ แต่มุมเล็ก ๆ ของเว็บไซต์นี้สะอาด" ... ใช่เราเคยได้ยินมาก่อน เหมือนเดิม "โอ้ แต่เราเว็บไซต์ฝนตกหนักเชื่อมโยงกับเนื้อหาเท่านั้นเราไม่สามารถควบคุมสิ่งที่โพสต์ได้"
Michael A.

2
ฉันจะไม่เถียงกับคุณ ฉันติดต่อกับเปาโลมาระยะหนึ่งแล้วฉันได้สังเกต Aptoide ตอนนี้ประมาณหนึ่งปีแล้ว พวกเขามี repo ของตัวเองด้วยแอพเกือบ 50,000 แอพที่สะอาดและเสนอให้ทุกคนเปิดและบำรุงรักษา repo ของตนเองซึ่งพวกเขาไม่สามารถรับรองเนื้อหาได้ คุณสามารถรายงาน "ilk" และจะถูกลบออก - แต่พวกเขาจะไม่ "ไปล่าสัตว์" ด้วยตัวเอง // เนื่องจากขโมยและ Mafiosi ใช้บัญชีธนาคารฉันขอแนะนำให้คุณไม่เปิดเผยธนาคารเช่นกันเพราะพนักงานธนาคารตรวจสอบเฉพาะเมื่อได้รับแจ้งเท่านั้น (ขออภัยไม่สามารถต้านทานได้) อย่าโยนลูกออกไปอาบน้ำ )
Izzy

3

ฉันเพิ่งเปิดตัวแอพ Android ของฉัน Westward Dystopia บน Google Play store เท่านั้นและภายในไม่กี่วันก็พบว่ามันถูกนำเสนอบน Aptoide เมื่อฉันติดต่อ บริษัท เพื่อลบเนื้อหาพวกเขาบอกฉันว่าพวกเขาจะไม่เว้นแต่ฉันจะลงทะเบียนใช้บริการของพวกเขาก่อนและเปิดบัญชีกับพวกเขา

นี่ไม่ใช่วิธีการที่เว็บไซต์ทำงานอย่างถูกกฎหมาย ฉันจะไม่เชื่อใจพวกเขาเท่าที่ฉันสามารถโยนพวกเขา ผู้ใช้ระวัง


นี่คือข้อความที่ถูกต้องในอีเมลที่ฉันได้รับหลังจากรายงานการโจรกรรมเนื้อหาของฉันและโฮสต์มันไว้ในเว็บไซต์ของคุณ: "ในการลบแอปพลิเคชันที่ร้องขอเราจำเป็นต้องมี URL Aptoide ที่แน่นอนซึ่งเป็นที่ตั้งของแอปพลิเคชัน ส่งสตริงให้เรา 1.- ส่ง URL เดียวเราแนะนำให้คุณกรอกรายงานการละเมิดที่คุณสามารถหาได้ที่นี่: aptoide.com/report/abuseในการส่งแบบฟอร์มโปรดลงทะเบียนด้วยตัวคุณเองกับนักพัฒนา Google Play คนเดียวกัน อีเมลและอย่าลืมเปิดใช้งานบัญชีของคุณ "
regomar

ฉันล้างความคิดเห็นที่นี่ ขอบคุณที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์ของคุณ regomar; ทุกคนที่ต้องการที่จะพูดคุยกับคุณควรจะเชิญชวนให้คุณผู้ที่ชื่นชอบการพูดคุย Android
แมทธิวอ่าน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.