วิธีป้องกันผู้ให้บริการโทรศัพท์จากการเปิดป๊อปอัปสแปม


21

Movistar Argentina ผู้ให้บริการโทรศัพท์ของฉันกำลังส่งสแปมจำนวนมาก ฉันจัดการเพื่อบล็อก SMS ส่วนใหญ่ได้อย่างไรก็ตามตอนนี้มันก็เริ่มเปิดป๊อปอัปโฆษณาบนโทรศัพท์ของฉัน (ดูด้านล่าง)

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ฉันดูที่ฉันจะบล็อกกล่องโต้ตอบการโฆษณา (ผู้ให้บริการ) นี้ได้อย่างไร แต่ฉันไม่พบแอพ "SIM Toolkit" ที่ใดก็ได้ในโทรศัพท์ของฉันเพื่อปิดการใช้งาน มีวิธีอื่นในการบล็อกนี้หรือไม่

คำตอบ:


5

นี้โดยทั่วไปดูเหมือนว่าจะทำได้เป็น 'มูลค่าเพิ่มบริการ' ใน Andriod SIM Toolkit เป็นต่อคำถามนี้ที่นี่

อย่างไรก็ตามในกรณีนี้มันอาจจะเป็นCell Broadcast

Cell Broadcast ได้รับการออกแบบสำหรับการส่งมอบพร้อมกันไปยังผู้ใช้หลายคนในพื้นที่ที่กำหนด ในขณะที่บริการข้อความสั้น - ชี้ไปที่จุด (SMS-PP) เป็นบริการแบบหนึ่งต่อหนึ่งและหนึ่งต่อหนึ่ง (ต้องการข้อความ SMS หลายข้อความเนื่องจากแต่ละข้อความสามารถมีหมายเลขโทรศัพท์ได้เพียงหมายเลขเดียว) การออกอากาศของเซลล์คือ บริการส่งข้อความที่เน้นทางภูมิศาสตร์แบบหนึ่งต่อหลายคน การส่งข้อความผ่านมือถือได้รับการสนับสนุนจาก UMTS

หากคุณไปที่แอพ SMS ของคุณและไปที่ SMS> การตั้งค่า> Cell Broadcast และปิดการใช้งานสิ่งนี้ควรหยุดป๊อปอัปนี้


3

หากนั่นสามารถช่วยใครบางคนแอปที่ฉันต้องการปิดการใช้งานคือ/system/app/Stk.apkและเรียกว่า "บริการ SFR v4.1.2-LL__zg"


ขอโทษฉันไม่เข้าใจ 'มันถูกเรียกว่า "Services SFR v4.1.2-LL__zg" หมายความว่าอะไร? มันไม่ใช่แค่ Stk.apk ใช่ไหม
Luis A. Florit

@ LuisA.Florit ฉันคิดว่ามันเป็นบริการที่กำหนดเองโดยผู้ให้บริการโทรศัพท์ (SFR) ดังนั้นมันจะถูกเรียกแตกต่างกันในโทรศัพท์เครื่องอื่น
เรนท์

1
คุณหมายถึงกระบวนการ / บริการหรือ APK คุณค้นพบชื่อจริงได้อย่างไร? ฉันเพิ่งเปลี่ยนชื่อ Stk.apk แต่ไม่แน่ใจว่าจะทำเช่นนั้นหรือไม่ La RPTMQLP เป็นโทรศัพท์ที่ดีที่สุด !!
Luis A. Florit

@ LuisA.Florit เพื่อค้นพบว่าฉันคิดว่าฉันใช้ "การลบแอปราก" ที่นั่นคุณสามารถเปิด "แอพระบบ" และดูแอพทั้งหมดรวมถึงแอพที่ซ่อนอยู่ตามปกติ จากนั้นคุณสามารถค้นหาและปิดใช้งานแอปได้จากที่นั่น
เรนท์

1
Stk น่าจะเป็นชวเลขสำหรับชุดเครื่องมือ SIM
Sarge Borsch

2

ลองค้นหาในการตั้งค่า -> แอพ -> ปัดไปทางขวาจนกว่าคุณจะไปที่แท็บ "ทั้งหมด" จากนั้นเลื่อนลงไปจนกระทั่งคุณเห็น "SIM Toolkit" ซึ่งเป็นจุดที่คุณควรแตะมันบังคับหยุดมัน และปิดการใช้งาน


"SIM Toolkit" ไม่อยู่ในรายการของฉัน มีหนึ่งชื่อ บริษัท เซลล์ของฉันแทน แต่ไม่อนุญาตให้ปิด
Luis A. Florit

2

ลองปิด 'Cell Broadcasts' ใต้เมนูการตั้งค่าของแอพ SMS (มันอยู่ที่นั่นใน Samsung TW ROM ของฉัน)


2

หากคุณไม่ใช่ root-ed คุณจะไม่สามารถถอนการติดตั้งได้ มันมาพร้อมกับซิมของคุณ (โลกสมัยใหม่ ... ) และคุณสามารถ "บังคับให้หยุด" บริการ STK สำหรับเซสชันปัจจุบันเท่านั้น: ไปที่การตั้งค่าแอพทั้งหมดและหยุด "SIM Toolkit" และ "Cell Broadcasts"

พวกเขาจะรีสตาร์ทในการบูตครั้งถัดไป


1
ในกรณีของฉันมันเตะขวาหลังจากที่ปิดการใช้งาน (ด่าโลกสมัยใหม่)
golimar

0

ดูเหมือนว่ามันอาจเป็นบริการของผู้ให้บริการ (ที่นี่ในอินเดียเรียกว่าบริการแฟลช / ข้อความแฟลช) คุณสามารถปิดการใช้งานได้โดยติดต่อกับผู้ให้บริการของคุณหรือสามารถปิดการใช้งานโดยการส่งข้อความ

หรืออาจเป็นการออกอากาศของเซลล์คุณสามารถปิดใช้งานได้โดยไปที่การตั้งค่า sms (การออกอากาศของเซลล์ใน Android เวอร์ชันไม่เกิน oreo) (การแจ้งเตือนแบบไร้สายบนพาย Android)


นี่เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจอย่างมากในการกำจัดและไม่สามารถกำจัดได้ ฉันสามารถตรึง / บังคับถอนการติดตั้งแอปในฐานะรูทได้ แต่ฉันไม่สามารถโทรออกหรือรับสายได้และท้ายที่สุดโทรศัพท์ของฉันก็ถูกบล็อกด้วยซอฟท์แวร์ ฉันพยายามติดต่อผู้ให้บริการพวกเขาบอกว่าพวกเขาปิดใช้งาน แต่หลังจากผ่านไปหลายเดือนป๊อปอัปก็กลับมา แม้ในฐานะที่เป็นรากมันก็ยากที่จะกำจัด แต่ฉันแน่ใจว่ามีวิธี (อย่างน้อยก็เป็นราก)
Renato
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.