โฟลเดอร์ที่ไม่ต้องการปรากฏขึ้นในคลังภาพ พวกเขาจะถูกลบออก?


11

ฉันเพลิดเพลินกับ Bejeweled 2 แต่ไม่ต้องการโฟลเดอร์ 'backdrops', 'ฟอนต์' และโฟลเดอร์ 'images *' หลายอันในแกลเลอรี พวกเขาปวดเมื่อยเมื่อฉันพยายามที่จะดูรูปของตัวเอง มีวิธีลบออกไหม

ฉัน Googled นิดหน่อย แต่เพิ่งพบคนอื่นบ่นเกี่ยวกับปัญหา - ไม่มีวิธีแก้ปัญหาที่แท้จริง

คำตอบ:


14

ใช่คุณสามารถ! ในไดเรกทอรีที่คุณไม่ต้องการสแกนโดยเครื่องสแกนสื่อใส่ไฟล์เปล่าที่เรียกว่า.nomedia

อย่าลืม "."

Windows อาจไม่อนุญาตให้คุณสร้างไฟล์นี้เนื่องจากชื่อ

แอพ File explorer บางตัวมีตัวเลือกสำหรับสร้างไฟล์นี้

นักพัฒนาแอพควรสร้างไฟล์นี้ให้คุณ แต่บางคนก็ลืม


ก่อนที่คุณจะปฏิบัติตามคำตอบนี้โปรดทราบว่ามีหลายกรณีที่วิธีนี้ในการลบสื่อในโฟลเดอร์ที่วางไฟล์ ".nomedia" สำรองข้อมูลของคุณก่อน
Daniel

หลายกรณี? คุณมีลิงค์หรือไม่? (ดูเหมือนว่าเป็นสิ่งที่ไม่น่ากลัวอย่างเป็นธรรมจะทำอย่างไรฉันแค่สงสัยว่ามันคืออะไรที่ไม่ลบภาพ)
แมตต์เอช

2
ปัญหาของ 3692 ควรได้รับการแก้ไข แต่ระวังอุปกรณ์ HTC บางรุ่นให้ตรวจทาน source.sand.android.com/#change,14161
Seth Hikari

@Seth ขอบคุณสำหรับการอัปเดต - คุณช่วยชี้จุดที่มันบอกสิ่งนี้ได้เพราะฉันหามันไม่เจอ ถ้าฉันเห็นว่าฉันจะไม่พูดอะไรเลย
Daniel

มันใช้งานได้ดีมาก - ขอบคุณ! ฉันสามารถสร้างไฟล์นั้นที่ command prompt ("notepad .nomedia")
Roy Pardee

2

.nomedia ไม่ได้แก้ปัญหาเลย! การวางไฟล์นั้นไว้ในโฟลเดอร์ที่คุณเก็บเพลง (เพื่อกำจัดปกทั้งหมดที่จะแสดงในแกลเลอรี่) ยังไม่รวมเพลงทั้งหมดในเครื่องเล่นสื่อ (PlayerPro ในกรณีของฉัน)

ฉันขอแนะนำให้ใช้แกลเลอรีที่ดีขึ้นเช่นQuickPicซึ่งคุณสามารถตั้งค่าโฟลเดอร์ใดให้เป็น INCLUDE แทนที่จะต้องแยกโฟลเดอร์ออก ฉันยังไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเลือกนี้ถึงไม่มีในคลังภาพ!

วิธีแก้ปัญหาอื่นก็คือการใช้แอพแยกต่างหากเพื่อซ่อนบางโฟลเดอร์ถ้าปัญหาของคุณคือคุณมีโฟลเดอร์ 'ความลับ' บางอย่างที่คุณไม่ต้องการให้เพื่อนของคุณหรือ gf / bf เพื่อดู;) Hideit Proเป็นแอพที่ยอดเยี่ยม .


เพียงแค่อัปเดต: ยังไม่มีให้ใน Android 4.4.4;)
golimar

1

หากคุณต้องการให้. สื่อมวลชนทำงานได้จริงให้ทำตาม 3 ขั้นตอนต่อไปนี้:

•เพิ่ม. nomedia ลงในโฟลเดอร์ที่คุณเลือก

•ล้างแคช / ข้อมูลแอปแกลเลอรี่รูปภาพของคุณโดยใช้แอป mgr ของอุปกรณ์

•ดาวน์โหลด / ติดตั้งแอพสแกนเนอร์สื่อฟรีจากตลาด (มีอยู่หลายแห่ง) และเรียกใช้ ... ขั้นตอนสุดท้ายนี้จะสร้างแคช / ข้อมูลของแกลเลอรี่ภาพอีกครั้ง ... อย่างถูกต้องในครั้งนี้!

นอกจากนี้คุณไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์รูทสำหรับขั้นตอนนี้: ขั้นตอนแรกคุณสามารถใช้ไฟล์ mgr ใดก็ได้แม้แต่อุปกรณ์ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ Android ขั้นตอนที่สองคุณสามารถใช้แอป mgr ของอุปกรณ์ของคุณเองตามที่ระบุไว้และขั้นตอนที่สาม มีแอพสแกนเนอร์สื่อทั้งสำหรับและไม่มีรูท, diff อยู่ในตัวเลือกพิเศษบางอย่างเท่านั้น, แต่การเรียกใช้บริการสแกนสื่อ Android เองนั้นเป็นรหัสเดียวบรรทัดเดียว, ไม่จำเป็นต้องรูท


0

เพื่อให้มันใช้งานได้หลังจากสร้าง ไฟล์ nomedia คุณต้องย้ายไฟล์มีเดียออกจากนั้นกลับสู่โฟลเดอร์ ฉันใช้ ES file explorer เพื่อสร้างไฟล์. media เมื่อคุณสร้างเสร็จแล้วให้ใช้ copy / paste เพื่อกระจายมัน

นอกจากนี้เพื่อหลีกเลี่ยงความตึงเครียดในอนาคตจะเป็นการดีกว่าที่จะวางไฟล์. สื่อในโฟลเดอร์ที่สร้างขึ้นใหม่เพื่อให้ไฟล์สื่อในอนาคตทั้งหมดที่อยู่ในนั้นจะไม่แสดงในแกลเลอรี ฉันพบไฟล์ nomedia ในโฟลเดอร์ Evernote ซึ่งหมายความว่าพวกเขามองเห็นปัญหานี้ด้วย :-)

แก้ไข: ฉันเจอวิธีแก้ไขปัญหาอื่น หลังจากสร้างไฟล์ ".nomedia" แทนที่จะย้ายไฟล์มีเดียไปมาด้วยตนเองคุณสามารถลบและใส่การ์ด SD อีกครั้งเพื่อบังคับให้แกลเลอรีทำการสแกนโฟลเดอร์ซ้ำ


นอกจากนี้คุณยังสามารถติดตั้งอุปกรณ์ไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณและเลิกเมานท์หรือด้วยตนเองเรียก MediaScanner โดยใช้แอพพลิเคเหมือนSDrescan :)
อิซซี่

0

ฉันเพิ่งทดสอบคำตอบของ Seth และมันใช้งานได้ดีกับ HTC EVO ของฉัน ฉันสร้าง.nomediaไฟล์โดยใช้Notepad ++และ Notepad เริ่มต้นบน Windows ดังนั้นทั้งคู่ควรสร้าง.nomediaไฟล์ได้ดี แม้ว่าสิ่งนี้จะได้ผลสำหรับฉัน แต่ฉันก็ยังแนะนำให้คุณสำรองข้อมูลไฟล์ของคุณก่อนที่จะลองทำสิ่งนี้ (ฉันทำเมื่อฉันทดสอบ) เนื่องจากสิ่งที่ฉันอ่านในวิธีที่ไม่น่าเชื่อถือสำหรับผู้ใช้ที่จะใช้ อีกครั้งจากสิ่งที่ฉันอ่านมันทำงานได้ดีถ้าไฟล์สื่อถูกวางไว้ในโฟลเดอร์หลังจากที่.nomediaไฟล์ถูกวางไว้ในนั้น แต่ถ้าไฟล์อยู่ที่นั่นก่อนที่.nomediaไฟล์แล้วมันอาจลบไฟล์ หากคำตอบของ Seth ไม่ได้ผลสำหรับคุณคุณอาจต้องการลองสร้างโฟลเดอร์เปล่า (ด้วยชื่อเดียวกับที่คุณต้องการใส่.nomediaไฟล์ใน) วางเรียกร้องให้ซ่อนสื่อของคุณอีกครั้งสำรองข้อมูลของคุณเป็นครั้งแรกเนื่องจากฉันได้อ่านความคิดเห็นที่รูปถ่ายของผู้ใช้คนหนึ่งถูกลบ.nomediaไฟล์ในโฟลเดอร์แล้วเพิ่มรูปถ่าย (หรือสื่อใดก็ตามที่คุณต้องการ) และดูว่าช่วยแก้ไขปัญหาได้หรือไม่ ฉันจะลองทำสิ่งนี้ถ้าวิธีแรกล้มเหลว แต่มันยังไม่ได้ลบสื่อของฉันดังนั้นเราจะเห็นว่าเกิดอะไรขึ้น หากวิธีใดวิธีหนึ่งเหล่านี้ไม่เป็นประโยชน์มีแอพจำนวนหนึ่งในตลาดที่อ้างว่าซ่อนสื่อของคุณ

หวังว่านี่จะช่วยได้

แก้ไข:ตามที่ Matt H ชี้ให้เห็นฉันควรมีลิงก์ให้ ดูความคิดเห็นด้านล่างสำหรับลิงค์ที่เกี่ยวข้อง


ตามความคิดเห็นอื่นของฉันคุณได้อ่านว่าวิธี. สื่อไม่น่าเชื่อถือและอาจทำให้ไฟล์ถูกลบ?
Matt H

@ Matt H จุดดี ฉันควรจะให้ลิงค์ AOSP ฉบับที่ 3692
ดาเนียล

@Matt H ดูความคิดเห็นบางส่วนได้ที่นี่: androinica.com/2009/08/…
แดเนียล

ว้าวค่อนข้างเป็นข้อผิดพลาดขอบคุณสำหรับลิงค์ ความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหา AOSP ที่คุณโพสต์ไว้ด้านบนบอกว่ามีการส่งการแก้ไข แต่ดูเหมือนจะไม่ได้ทำใน Froyo ทุกรุ่น ฉันมี HTC Desire HD บนเฟิร์มแวร์ล่าสุดอย่างเป็นทางการ (Android 2.2.1) และไม่สามารถทำซ้ำปัญหาได้
Matt H
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.