เปลี่ยนความไวในการหมุนหน้าจอ


13

ฉันมักจะพบว่าตัวเองอยู่ในโหมดหน้าจอที่ผิด (แนวนอนกับแนวตั้ง) และฉันพบว่าความล่าช้าในการสลับค่อนข้างน่ารำคาญ ฉันต้องการให้โทรศัพท์ของฉันตอบสนองได้ดียิ่งขึ้นเมื่อฉันหมุนมัน (เหมือน iPhone) ... คุณรู้จักแอพ / tweakings ใด ๆ เพื่อให้ได้สิ่งนี้หรือไม่?


คุณมีโทรศัพท์รุ่นใด
Matthew อ่าน

Acer Liquid Metal (กำหนดเอง ROM Metalounay 1.3 - การใช้ตัวเรียก ADW)
Pitto

อัปเดต: ฉันใช้ Gingerounay 2.5.1 - กำลังใช้ Go Launcher: ปัญหา "เดียวกัน"
Pitto

คำตอบ:


2

ฉันค้นหาสิ่งเดียวกันและโชคไม่ดีที่ไม่ได้มีอะไรมากมาย สิ่งที่ฉันได้ตัดสินคือปิดการหมุนอัตโนมัติและใช้สำหรับแอปที่ฉันต้องการการหมุนเท่านั้น ฉันจำได้ว่ามีแอพที่อนุญาตให้ตั้งค่าการหมุนและปิดอัตโนมัติในแต่ละแอป ฉันเชื่อว่ามันเรียกว่า Smart Auto-Rotate


1

ส่วนหนึ่งของสิ่งที่ jlehenbauer เขียนนั้นถูกต้องใน ADW นั้นให้คุณเลือกที่จะมีการหมุนอัตโนมัติหรือทำให้หน้าจอหลักของคุณอยู่ในโหมดแนวตั้งหรือแนวนอน ขึ้นอยู่กับจำนวนหน้าจอหลักและวิดเจ็ตและประเภทของวิดเจ็ตโฟลเดอร์ ฯลฯ ที่คุณมีบนหน้าจอหลักของคุณมันจะกำหนดจำนวนหน่วยความจำที่หน้าจอหลักของคุณต้องการและใช้เวลานานเท่าใดในการรีเฟรชเมื่อหมุนระหว่างแนวนอนและแนวตั้ง รวดเร็วทันใจ iPhone ไม่มีวิดเจ็ต (สาเหตุหลัก) และทำให้รวดเร็วในการทำเช่นนี้ เนื่องจากวิดเจ็ตบางตัว HTC Sense ทำการล็อคหน้าจอหลักในโหมดแนวตั้งและไม่อนุญาตให้คุณเปลี่ยน

ขณะนี้ฉันกำลังใช้ Go Laucher ซึ่งฉันได้สัมผัสกับสิ่งที่คุณพูด - หน้าจอหลักกำลังรีเฟรชในการวางแนวอย่างไรก็ตามตามที่ระบุไว้คุณสามารถเร่งความเร็วโดยการเอาวิดเจ็ตออก ลองตั้งค่าหน้าจอแรกของคุณให้ว่างเปล่าแล้วดูว่ามันจะสลับไปมาระหว่างสองสถานะเร็วขึ้นเท่าใด ครั้งเดียวที่ฉันมีตัวเลือกความไวและมากกว่าแนวตั้งแนวนอนหรืออัตโนมัติสำหรับหน้าจอหลักอยู่บนไซยานอยิน อย่างไรก็ตามคุณจะดูที่การรูท ฉันยังไม่ได้ตรวจสอบแอปตัวเรียกใช้งานทุกตัวที่มีอยู่ดังนั้นคุณอาจพบทางเลือกที่ดีกว่า

ในส่วนที่เกี่ยวกับตัวฆ่าแอพ - ไม่จำเป็นอีกต่อไปเว้นแต่คุณจะมีแอพตัวโกง (ซึ่งในกรณีนี้จะแนะนำให้หยุดแบบเต็ม ๆ อย่างจริงจัง) สิ่งที่พวกเขาทำคือหมดแบตเตอรีของคุณ


-3

จริงๆสิ่งเดียวที่คุณทำได้คือล็อคการหมุนหน้าจอจากเมนู "การตั้งค่า / การแสดงผล" ดังนั้นคุณจะไม่ต้องจัดการกับการหมุนหรือเริ่มเพิ่มพื้นที่ว่างบนอุปกรณ์ของคุณ

กระบวนการนี้จะได้รับการดูแลโดยหน่วยความจำที่มีอยู่ดังนั้นหากคุณมีหลายสิ่งที่กำลังทำงานอยู่

ก่อนหน้านี้ iPhone นั้นเร็วเพราะไม่มีความสามารถในการทำสิ่งต่าง ๆ ในพื้นหลังและเมื่อได้รับความสามารถนี้ก็พบว่ามีความคล้ายคลึงกัน appkiller ที่ดีจะช่วยได้และฉันก็พบว่าการลบแอปเก่า ๆ ที่ไม่ได้ใช้ออกไปจะช่วยให้ความเร็วของระบบดีขึ้น


2
นั่นไม่ใช่คำตอบสำหรับคำถามของฉัน ...
Pitto

คุณได้ขอวิธีที่จะทำให้โทรศัพท์ของคุณตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น การเพิ่มหน่วยความจำเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนั้นและจะช่วยให้ฟังก์ชันการหมุนบางอย่าง แต่การกะพริบ rom สั้น ๆ ที่เน้นไปที่ความเร็วของระบบนั้นมีไม่มากที่สามารถทำได้
jlehenbauer

1
"เปลี่ยนความไวในการหมุนหน้าจอ" และ "ฉันต้องการให้โทรศัพท์ของฉันตอบสนองได้ดีขึ้นเมื่อฉันหมุน" ค่อนข้างชัดเจนฉันหวังว่า :) มันเกี่ยวข้องกับเมื่อฉันเปิดโทรศัพท์และหน้าจอเปลี่ยนจากแนวนอนเป็นแนวตั้งหรือ viceversa
Pitto

2
หากคุณยังคงแนะนำให้ใช้ appkillers อยู่บางทีคุณควรกลับไปที่ iphone ของคุณ ...
bytebender

1
ฉันหวังว่าฉันจะลงคะแนนได้หลายครั้ง (แย่มากฉันยังไม่มีชื่อเสียงที่จะลงคะแนนเลย) ก่อนอื่นสิ่งนี้ไม่ตอบคำถาม OP ถามถึงวิธีปรับแต่งความล่าช้าระหว่างการหมุนโทรศัพท์และหน้าจอเริ่มการหมุน ประการที่สองไม่แนะนำให้ผู้ตรวจสอบบัญชี นอกจากนี้ยังไม่ทราบว่าจะมีหุ่นยนต์ไอโฟนหรือไอโฟนระดับกลางถึงระดับสูงที่มีปัญหาในการหมุนตัวเองหรือไม่ ...
Razor Storm
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.