วิธีโยกย้ายบัญชีไปยังแอป Google Authenticator ใหม่


17

ฉันทำลายโทรศัพท์มือถือของฉันซึ่งมีแอป Google Authenticator และบัญชีอื่น ๆ ที่แนบมาเพื่อตรวจสอบสองปัจจัยเช่น Dropbox, Evernote, AWS และอื่น ๆ ตอนนี้ฉันมีโทรศัพท์ใหม่และติดตั้งแอป Google Authenticator ตามคำแนะนำที่ระบุไว้ที่นี่ - https://support.google.com/accounts/answer/185834?hl=th#phone

แต่ตอนนี้ในแอพนี้ฉันไม่เห็นรหัสสำหรับบัญชีอื่น ๆ (Dropbox, Evernote ฯลฯ ) มีวิธีที่จะทำให้พวกเขาทั้งหมดย้ายไปที่แอพใหม่นี้หรือไม่หรือฉันต้องสร้างพวกมันใหม่? นอกจากนี้หากฉันต้องการสร้างพวกเขาใหม่ฉันจะทำอย่างไรเพราะ Evernote จะไม่ให้ฉันลงชื่อเข้าใช้จากอุปกรณ์ใด ๆ ที่ไม่มีรหัสการตรวจสอบสองปัจจัย ฉันสามารถใช้รหัสสำรองสำหรับบางบัญชี แต่ไม่มีรหัสสำรองสำหรับทุกบัญชีได้หรือไม่

โปรดให้คำแนะนำ ขอขอบคุณ.

คำตอบ:


5

นี่คือสิ่งที่คุณต้องใช้รหัสสำรองสำหรับ หากคุณยังคงสามารถเข้าถึงอุปกรณ์เก่าของคุณและมันเป็นรูทคุณสามารถสำรองฐานข้อมูลและเรียกคืนบนโทรศัพท์ใหม่ของคุณ

อย่างไรก็ตามหากคุณไม่สามารถเข้าถึงโทรศัพท์เครื่องเก่าของคุณได้อีกต่อไปและคุณไม่มีรหัสกู้คืนคุณต้องติดต่อฝ่ายสนับสนุนของพวกเขาและจัดเรียงไว้กับพวกเขา

นี่คือจุดประสงค์ของการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัยหากไม่สามารถเข้าถึงปัจจัยที่สองได้คุณจะไม่สามารถเข้าถึงบัญชีของคุณได้อีกต่อไป หากมีคนรู้รหัสผ่านของคุณพวกเขาไม่สามารถทำอะไรได้หากไม่มีโทรศัพท์ของคุณเช่นกัน

นี่คือเหตุผลที่บริการเช่น authy นั้นร่างไม่สมบูรณ์เนื่องจากปัจจัยที่สองไม่ใช่แบบออฟไลน์เท่านั้น


ขอบคุณ ฉันสังเกตเห็นว่าบริการทั้งหมดที่ให้บริการ authetication แบบสองปัจจัยไม่ได้ให้ตัวเลือกของรหัสสำรอง น่าเสียดายที่อุปกรณ์ของฉันไม่ได้รับการรูทดังนั้นฉันจำเป็นต้องติดต่อฝ่ายสนับสนุนสำหรับบัญชีที่ฉันไม่มีรหัสสำรอง
theharshest

4

หากคุณมีแอปพลิเคชั่นสำรองข้อมูลคุณอาจสำรองข้อมูลแอพซิงค์ไปยังคลาวด์และกู้คืนแอปนั้นบนอุปกรณ์อื่น ครั้งเดียวที่ฉันลองทำมันทำให้ Authenticator พังเมื่อเริ่มต้น

หากคุณบันทึกรหัสลับที่คุณได้รับซึ่งเป็นความคิดที่ดีตราบใดที่รหัสผ่านของคุณปลอดภัยและแยกจากกันคุณสามารถป้อนรหัสเหล่านั้นลงในโทรศัพท์เครื่องใหม่ได้โดยการค้นหาเครื่องสร้างรหัส QR ที่ปลอดภัย หรือ JS-based ที่ไม่ส่งข้อมูลไปยังเซิร์ฟเวอร์ใด ๆ ) และจัดรูปแบบแต่ละรายการดังนี้:

otpauth://totp/LABEL:USERNAME?secret=SECRET&issuer=ISSUER&counter=N

เปลี่ยนให้เป็นรหัส QR และ Authenticator จะทำการสแกน หรือค้นหาเครื่องมือที่จะทำทั้งสองอย่าง:

http://dan.hersam.com/tools/gen-qr-code.html

หากคุณมีรหัสที่ใช้ "ตัวนับ" ใด ๆ คุณจะต้องรู้จำนวนครั้งที่คุณใช้ซึ่งอาจเป็นปัญหาได้ แต่สิ่งเหล่านี้ค่อนข้างหายาก

หากคุณไม่ได้บันทึกความลับตัวเลือกเดียวของคุณคือการกู้คืนฐานข้อมูลจากแอปพลิเคชันไม่ว่าจะเป็นการสำรองข้อมูลหรือจากอุปกรณ์โดยตรง มันอยู่ภายใต้:

data\com.google.android.apps.authenticator2\databases\databases

คุณสามารถเปิดสิ่งนั้นด้วยsqlite3.exeหรือ SQLite UI ใด ๆ

sqlite> .headers on
sqlite> select * from accounts;

คุณจะได้รับตารางที่มีความลับเคาน์เตอร์ ฯลฯ ที่คุณต้องใช้

หากคุณไม่สามารถรับฐานข้อมูลจาก authenticator คุณจะไม่มีทางเลือกนอกจากใช้กลไกใด ๆ ที่มีอยู่สำหรับแต่ละไซต์ มันยากมากที่ไซต์จะให้ความลับกับคุณเป็นครั้งที่สองโดยทั่วไปแล้วสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือปิดการใช้งาน 2FA และเปิดใช้งานมันด้วยความลับใหม่


1
อย่าใช้.mode column- ในกรณีของฉันเมื่อฉันทำอย่างนั้นมัน จำกัด แต่ละคอลัมน์ไว้ที่ 16 ตัวอักษร - หมายถึงถ้าความลับของคุณยาวกว่านั้น (ซึ่งบางอัน) คุณจะไม่ได้รับความลับแบบเต็ม
Chris Jensen

3

นี่คือสิ่งที่ฉันทำเมื่อย้ายไปยังอุปกรณ์ใหม่:

  1. ติดตั้งแอพ Authenticator บนอุปกรณ์ใหม่

  2. ไปที่ไซต์การยืนยันแบบสองขั้นตอน

  3. ฉันคลิกที่ "เปลี่ยนเป็น SMS / เสียง"

    • คุณสามารถลองคลิกที่ "ย้ายไปยังโทรศัพท์เครื่องอื่น"

2 ขั้นตอน 1. ฉันมีตัวพิสูจน์ตัวตนส่งรหัสยืนยันให้ฉันเพื่อที่ฉันจะได้ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google ของฉันทางโทรศัพท์

  1. ฉันเปิดแอพ authenticator และตั้งค่าเหมือนเป็น "ครั้งแรก" ฉันใช้การรับรองความถูกต้องสองขั้นตอน

  2. ไปที่ " หน้าช่วยเหลือ " ใน Evernote เพื่อดูว่าคุณสามารถเข้าถึงได้โดยไม่ต้องใช้รหัสสำรอง เมื่อคุณเปิดใช้งาน 2 ขั้นตอนใน Evernote เป็นครั้งแรกพวกเขาต้องการให้คุณได้รับข้อความก่อนที่คุณจะสามารถเปิดใช้งานแอพ authenticator ดังนั้นหากฉันทำสำเนาสำรองของฉันสูญหายฉันยังสามารถเข้าถึงได้โดยส่งรหัส SMS ไปยังโทรศัพท์ของพวกเขา หรือหากล้มเหลวและฉันไม่มีรหัสฉันสามารถลองและติดต่อฝ่ายสนับสนุน Evernote

หลังจากลงทะเบียนฉันออกจากระบบจากนั้นกลับเข้าสู่ระบบในหน้าเพื่อป้อนรหัสฉันคลิกที่ "ฉันต้องการความช่วยเหลือในการรับรหัสยืนยัน" รหัส


ปัญหาของฉันเริ่มต้นที่การแก้ปัญหาของคุณสิ้นสุดลงเช่นจากจุดที่ 4 ฉันได้ทำสิ่งที่คุณได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว ปัญหาของฉันคือฉันไม่ต้องการตั้งค่าเหมือน "ครั้งแรก" ตามที่คุณพูดถึง
theharshest

สิ่งเดียวที่ฉันคิดได้สำหรับบริการอื่น ๆ คือการได้รับ "รหัสลับ" จากพวกเขาและกำหนดค่าตัวตรวจสอบสิทธิ์อีกครั้ง
Ryan Conrad

1
ถูกต้อง แต่ 'ไปและรับ "รหัสลับ" "เป็นไปได้เฉพาะกับบัญชีที่ฉันสามารถเข้าสู่ระบบอย่างใด (ทั้งจากอุปกรณ์ที่เชื่อถือได้หรือรหัสสำรอง) แต่ถ้าฉันไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้บัญชีเหล่านั้นได้
theharshest

ฉันไม่คุ้นเคยกับการใช้งานแบบ 2 ขั้นตอนของ Evernotes แต่ฉันรู้ว่าฉันไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้ดรอปบ็อกซ์ได้และฉันไม่มีรหัสสำรองฉันสามารถตั้งรหัสผ่าน SMS ไปยังโทรศัพท์ของฉันได้
Ryan Conrad

1
ฉันเพิ่งสมัครใช้งาน 2 ขั้นตอนใน Evernote และอัปเดตคำตอบของฉันพร้อมข้อมูล
Ryan Conrad
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.