มีเซิร์ฟเวอร์ SSH สำหรับ Android บ้างไหม?


45

มีเซิร์ฟเวอร์ ssh สำหรับ Android (เช่น openssh สำหรับ Ubuntu) ที่จะอนุญาตให้ฉันเข้าถึงคอนโซลอุปกรณ์ผ่าน PuTTY หรือไม่

คำตอบ:


40

ใช่มีสองตัวเลือกสำหรับสิ่งนี้ ได้แก่ :

แอพเหล่านี้บางแอปจะให้คุณรูทอุปกรณ์ของคุณ SSHDroid, QuickSSHD และ SSHelper อย่างน้อยก็ทำไม่ได้ (อาจมีคนอื่นเช่นกัน) มีหลายทางเลือกให้คุณตรวจสอบอย่างแน่นอนทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ / คุณสมบัติที่ต้องการ / ฯลฯ


5
การต้องการหรือไม่ต้องการใช้รูทนั้นส่วนใหญ่เป็นฟังก์ชั่นของพอร์ตที่เซิร์ฟเวอร์รับฟัง: พอร์ต ssh ดั้งเดิมที่ 22 นั้นมีสิทธิพิเศษและมีเฉพาะรูทเท่านั้น นอกจากนี้หมายเลขผู้ใช้ของเชลล์ที่คุณจะได้รับจะถูก จำกัด ไว้ที่แอปพลิเคชันในการติดตั้งที่ไม่ใช่รูท
Chris Stratton

ทำสิ่งเหล่านี้หรือมีสิ่งอื่นใดที่ไม่ปรากฏในรายการแอปพลิเคชัน
Drew Chapin

นี่คือสิ่งที่ฉันสามารถค้นหาได้โดยพยายามค้นหาเซิร์ฟเวอร์ SSH ฟรี (= libre) สำหรับ Android - ฉันค้นหาที่ f-droid.org ซึ่งพวกเขาพิจารณาซอฟต์แวร์ฟรี (libre) เพื่อรวม: vps.arachnoid.com/android/ SSHelperภายใต้ GPL (โค้ดจากโครงการอื่น ๆ ที่ผสมผสาน) กล่าวถึงในที่f-droid.org/forums/topic/sshelper ดูเพิ่มเติมที่f-droid.org/forums/topic/droidsshdสำหรับการอภิปรายเกี่ยวกับโครงการอื่น ๆ ของเซิร์ฟเวอร์ SSH
imz - Ivan Zakharyaschev

น่าเสียดายที่จากหน้าตลาดของ Google มักจะไม่ชัดเจนว่าใบอนุญาตสำหรับซอฟต์แวร์คืออะไร ฉันมักจะหาซอฟต์แวร์ฟรี (= libre) เพราะฉันซาบซึ้งความสามารถของฉันและคนอื่น ๆ ในการแฮกและฝังซอฟต์แวร์ ใครช่วยกรุณาช่วยฉันตรวจสอบว่ามีเซิร์ฟเวอร์ SSH ฟรี (libre)? คนที่กล่าวถึงนั้นฟรีหรือเปล่า?
imz - Ivan Zakharyaschev

1
เป็นที่น่าเสียดายที่ SSHelper (ดังกล่าวข้างต้น) ต้องใช้ Android 3.2 ดังนั้นจึงไม่สามารถใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการอย่างเป็นทางการของอุปกรณ์บางอย่าง (เช่น Samsung Galaxy S ของฉันซึ่งมี Android 2.2 อัพเกรดได้เป็น 2.3 นอก)
imz - Ivan Zakharyaschev

5

นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้เซิร์ฟเวอร์ SSH โดยไม่ต้องเป็น app หน้า - เริ่มต้นด้วยคำสั่งหรือผ่านแฟ้มการกำหนดค่าที่อธิบายไว้ในHowto: เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่มี SSH

ตามหน้านั้น CyanogenMod รวมเซิร์ฟเวอร์ SSH (dropbear) ในบางรุ่น ("Cyanogenmod 9.0 RC2 ไม่รวม Dropbear อีกต่อไป") หรือคุณอาจจะใส่มันเข้าไปในระบบของคุณเองก็ได้

ดูเหมือนว่าโดยปกติจะถือว่าเซิร์ฟเวอร์นั้นรันโดยรูท (นั่นคือคุณต้องรูท acces ไปยังระบบของคุณ) แต่จะต้องสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยไม่ต้องรูท


ดูเหมือนว่าหน้าเว็บที่ถูกย้ายไปที่นี่ มันจะมีประโยชน์ถ้ามีคนเตรียมไบนารีของ Dropbear เนื่องจาก Android ไม่ได้มาพร้อมกับคอมไพเลอร์ C และการคอมไพล์ข้ามเป็นเรื่องที่เจ็บปวด
Daniel Lubarov

@Daniel ฉันกำลังตรวจสอบลิงก์ของคุณเพื่อให้มันใช้งานได้กับ Android 5.1 แต่ฉันไม่มีที่ให้ดาวน์โหลด executables 2 dropbears จาก คุณรู้จักที่ไหนสักแห่งไหม?
Sopalajo de Arrierez

@SopalajodeArrierez ขอโทษ แต่ฉันไม่รู้อะไรเลย คุณอาจต้องคอมไพล์ด้วยตัวคุณเอง
Daniel Lubarov

0

คำตอบนี้จะช้าไปงานปาร์ตี้ แต่คุณยังสามารถรวบรวมไบนารี openssh คงที่ (ssh sshd ssh-keygen ฯลฯ ) สำหรับ Android โดยใช้โครงการ buildroot หรือ dropbear หากคุณต้องการ

https://buildroot.uclibc.org

https://buildroot.uclibc.org/downloads/manual/manual.html

ฉันได้ทำสิ่งนี้ในกล่อง linux ของฉันสำหรับ openssh และโปรแกรมอื่น ๆ อีกมากมาย ต้องใช้อุปกรณ์ที่รูท

อุปกรณ์ของฉันใช้แขน - คุณต้องตรวจสอบว่าอุปกรณ์ของคุณรองรับโดย buildroot หรือไม่ถ้าไม่ใช่แขน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.