การสำรองข้อมูลนอกสถานที่ของ“ login.keychain”


3

ฉันใช้Keychain.appเพื่อจัดการรหัสผ่าน (เว็บไซต์) ทั้งหมดของฉันและฉันยังใช้ "ผู้ช่วยรหัสผ่าน" เพื่อสร้างรหัสผ่านแบบสุ่มที่ปลอดภัย

แต่เห็นได้ชัดว่าผมหวาดระแวงว่าแล็ปท็อปของฉันคือการสูญเสียหรือความเสียหายและที่ฉันใช้ทุกรหัสผ่านของฉันดังนั้นฉันค้นหาสำหรับการรักษาความปลอดภัยตัวสำรองที่สะดวกสบาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสำรองข้อมูลจะต้องดำเนินการทันที (เช่นเดียวกับที่ฉันเพิ่มคีย์ใหม่หรือการแก้ไขคีย์ที่มีอยู่) สิ่งนี้สามารถทำได้โดยการลงทะเบียนตัวแทนการเปิดตัว

นอกจากนี้การจัดเก็บข้อมูลที่ควรจะออกจากเว็บไซต์ จะเป็นการดีที่นี้จะหมายถึงDropbox แต่ฉันหวาดระแวง: ที่เก็บข้อมูลของพวกเขาอาจถูกเข้ารหัส แต่ในทางทฤษฎีพวกเขายังคงสามารถเข้าถึงข้อมูลของฉันได้

ตอนนี้พวงกุญแจถูกเข้ารหัสอยู่แล้ว แต่การเข้ารหัสนี้ปลอดภัยหรือไม่ ฉันสามารถใช้สิ่งนี้และอัปโหลดข้อมูลสำรองไปยังที่เก็บข้อมูลสาธารณะได้หรือไม่?


ฉันจะเพิ่มบันทึกย่อเกี่ยวกับดรอปบ็อกซ์ ไม่มีใครโต้แย้งว่าพวกเขาเข้ารหัสไฟล์ แต่บางคนสับสนระหว่างนโยบายที่พนักงานของ DropBox ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงไฟล์ (โดยการดึงกุญแจที่เก็บไว้สำหรับไฟล์ของคุณและนำไปใช้กับไฟล์ของคุณ) และความจริงที่ว่าพวกเขาสามารถทำได้ ทำเช่นนั้นเมื่อถูกถามโดยนักกฎหมายหรือรัฐบาล DropBox มีความปลอดภัยพอสมควรเหมือนสิ่งที่มนุษย์ออกแบบและควบคุม
bmike

@bmike Dropbox ทำหน้าที่เสมือนเป็นเอเย่นต์ตัวแทน: พวกเขามีความสามารถและเต็มใจที่จะจัดหาข้อมูลที่ได้รับอนุญาต ฉันไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ แนวคิดที่อยู่เบื้องหลังการรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัยคือการไม่ไว้วางใจทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งรัฐบาลและศูนย์รักษาความปลอดภัยสมัยใหม่หลายแห่งที่อยู่รอบ ๆ การคัดค้านของสัญญา อาจดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับบางคน แต่ฉันคิดว่ามันเป็นปัญหาสิทธิขั้นพื้นฐานซึ่งถูกทำลายโดยการเพิกเฉย
Konrad Rudolph

@bike แน่นอน จุดมุ่งหมายยังคงลดสิ่งนี้ไว้ FWIW สถานการณ์ไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่ในเยอรมนี (ที่ฉันอาศัยอยู่) ตัวอย่างเช่น ISP จะไม่บันทึกข้อมูลการจราจรดังนั้นจึงไม่สามารถให้ข้อมูลนี้ได้
Konrad Rudolph

ISP ของคุณบริการโฮสติ้งและผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ใด ๆ ที่มีรายได้มีความสามารถและเต็มใจที่จะมอบข้อมูลของคุณให้กับเอเจนซี่ "ที่ได้รับอนุญาต" ซึ่งมักจะไม่แจ้งให้คุณทราบ เราจะเลือกเฉพาะประเทศที่เราจัดเก็บข้อมูลของเราและประเทศใดที่เราจัดเก็บทรัพย์สินของเรา ฉันไม่เห็นด้วยกับหลักฐานของคุณ แต่ยืนยันว่า Dropbox นั้นไม่เลวร้ายกว่าหรือดีกว่าตัวเลือกอื่น ๆ แม้แต่ PirateBay ก็ยังทำลาย IP / อีเมลของผู้ใช้และทำให้แฮกรหัสผ่าน MD5 แฮ็ก การออนไลน์จะทำให้คุณไม่ปลอดภัยมากขึ้นและไม่มีทางแก้ไข
bmike

คำตอบ:


5

1Passwordเป็นผลิตภัณฑ์ที่คุณอาจสนใจ ดูเหมือนว่าจะทำเครื่องหมายที่กล่องทั้งหมดในแง่ของความเร็วนอกสถานที่และที่เก็บข้อมูลที่ปลอดภัย นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถใช้กับอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ (iPhone, iPad และอื่น ๆ )


ดูดีมาก แต่ฉันไม่แน่ใจว่าฉันต้องการใช้จ่าย 40 $ ถ้าฟีเจอร์ทั้งหมดจะพร้อมใช้งานด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟีเจอร์มากมาย (เป็นที่ยอมรับ, ดูดีมาก!) เช่น "Go & Fill" หรือการซิงโครไนซ์อุปกรณ์นั้นไม่น่าสนใจสำหรับฉัน
Konrad Rudolph

2
+1 สำหรับ 1 รหัสผ่าน (เช่น +8 มากขึ้นเพราะมันยอดเยี่ยมมากแม้จะเป็นผลิตภัณฑ์แบบสแตนด์อโลน) - มันได้รับการปรับปรุงเพื่อการจัดเก็บรหัสผ่านได้รวดเร็วยิ่งขึ้นกว่า Keychain พวกเขายังทำงานได้ดีกับดรอปบ็อกซ์ดังนั้นหากคุณตกลงกับนโยบายความปลอดภัย (ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่คุณจะได้รับจากเว็บไซต์ผู้บริโภคส่วนใหญ่ที่พยายามปกป้อง / เข้ารหัสข้อมูลของคุณ) เวลา + เงินสำหรับซอฟต์แวร์ Mac อาจจะถูกกว่า กว่าโซลูชันสำรองข้อมูลอื่นโดยสมมติว่าคุณไม่จำเป็นต้องสำรองข้อมูลอื่นนอกสถานที่
bmike

+1 ฉันเป็นแอป Mac "ขี้ยา" และฉันคิดว่า 1Password เป็นแอปที่สำคัญที่สุดที่ฉันใช้
Austin

2

ฉันลงเอยด้วยการใช้วอลลุ่มเข้ารหัสและ Dropbox ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำทีละขั้นตอน (สมมติว่าติดตั้ง Dropbox แล้ว):

 1. สร้าง volumne ที่เข้ารหัสDisk Utility.appและบันทึกไฟล์ภาพในโฟลเดอร์ Dropbox ของคุณ

  1. เปิดแอปพลิเคชั่น“ Disk Utility”
  2. เพิ่มภาพดิสก์ใหม่:

   ก่อนที่จะเพิ่มภาพใหม่

  3. บันทึกไฟล์เป็น“ Keychain” (ส่วนขยายจะถูกเพิ่มโดยอัตโนมัติ) ในโฟลเดอร์ Dropbox ของคุณและป้อนข้อมูลต่อไปนี้:

   ข้อมูลของ volumne

  4. หลังจากกด“ สร้าง” คุณจะถูกขอให้ใส่รหัสผ่าน:

   การเลือกรหัสผ่าน

 2. เพิ่มไฟล์ volumne ไปยังรายการเข้าสู่ระบบของคุณเพื่อให้ภาพถูกเมาท์โดยอัตโนมัติเมื่อเข้าสู่ระบบ

  1. เปิดการตั้งค่าระบบของคุณไปที่การตั้งค่าบัญชี
  2. ไปที่แท็บ "รายการเข้าสู่ระบบ"
  3. ลากและวางKeychain.sparseimageไฟล์ของคุณจากโฟลเดอร์ดรอปบ็อกซ์ลงในรายการล็อกอิน:

   การเพิ่มรายการเข้าสู่ระบบ

 3. สร้างเอเจนต์เรียกใช้ที่เฝ้าดูการเปลี่ยนแปลงในพวงกุญแจและคัดลอกลงในโวลุ่มที่เข้ารหัส

  1. เปิดเทอร์มินัล (เช่นTerminal.app)
  2. เปลี่ยนเป็นพา ธ ตัวแทนการเรียกใช้: cd ~/Library/LaunchAgents/
  3. สร้างไฟล์ข้อความในโฟลเดอร์นั้น (เช่นใช้vim) ตั้งชื่อไฟล์net.madrat.utils.keychain-sync.plistและวางเนื้อหาต่อไปนี้ลงในไฟล์ข้อความ:

   <?xml version="1.0" encoding="UTF-8"?>
   <!DOCTYPE plist PUBLIC "-//Apple//DTD PLIST 1.0//EN" "http://www.apple.com/DTDs/PropertyList-1.0.dtd">
   <plist version="1.0">
   <dict>
     <key>Label</key>
     <string>net.madrat.utils.keychain-sync</string>
     <key>OnDemand</key>
     <true/>
     <key>ProgramArguments</key>
     <array>
       <string>/bin/cp</string>
       <string>/Users/USERNAME/Library/Keychains/login.keychain</string>
       <string>/Volumes/Keychain/</string>
     </array>
     <key>RunAtLoad</key>
     <false/>
     <key>StartInterval</key>
     <integer>1800</integer>
     <key>UserName</key>
     <string>USERNAME</string>
     <key>WatchPaths</key>
     <array>
       <string>/Users/USERNAME/Library/Keychains/login.keychain</string>
     </array>
   </dict>
   </plist>
   

   (แทนที่USERNAMEชื่อผู้ใช้ชื่อเข้าสู่ระบบของคุณทั้งหมด)

   สำคัญ:ชื่อไฟล์ของไฟล์นี้จะต้องสอดคล้องกับLabelสตริงรวมถึง.plistส่วนขยาย หากคุณเปลี่ยนคุณต้องเปลี่ยนอีกอัน

 4. เปิดใช้งานและทดสอบตัวแทนการเปิดตัว

  1. ใน terminal launchctl load net.madrat.utils.keychain-sync.plistรัน ตัวแทนการเรียกใช้อยู่ในขณะนี้

  2. ทดสอบเอเจนต์โดยการเพิ่มคีย์ใหม่ให้กับพวงกุญแจของคุณและสังเกตว่า Dropbox อัพเดตKeychain.sparseimageไฟล์


Hat-tip ถึง@barbazสำหรับแนวคิดในการใช้โวลุ่ม OS X ที่เข้ารหัส
Konrad Rudolph

แม้ว่าฉันจะยังคิดว่าถูกขอให้ปล้น แต่นี่เป็นทางออกที่หรูหรามาก! ;)
cregox

@Cawas ฉันค่อนข้างมั่นใจว่าการเข้ารหัส AES ที่ทันสมัยไม่สามารถถอดรหัสได้ คำถามนี้ถูกปล้นอย่างไร?
Konrad Rudolph

ฉันชอบที่จะคิดเกี่ยวกับมาตรการขั้นสุดท้ายเกือบจะเป็นอุดมคติถ้าคุณจะ ... "ทันสมัย ​​[ใส่เทคโนโลยีของคุณที่นี่]" กับแฮ็กเกอร์เกือบจะเหมือนธนาคารที่มีเทคโนโลยีที่ปลอดภัยที่สุดในการเก็บเงินให้กับโจร คุณบอกได้ไหมว่าไม่มีใครสามารถทำลายมันได้จริง ๆ ? ในใจของฉันถ้าฉันต้องการปกป้องข้อมูลด้วยวิธีเดียวที่ฉันรู้ว่ามันจะเป็นถ้าไม่มีใครและฉันหมายถึงไม่มีใครรู้เกี่ยวกับมัน AES ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นโดยฉันดังนั้นมีคนรู้เรื่องนี้
cregox

@Cawas ดูเหมือนว่าคุณจะมีความเข้าใจผิดอย่างมหันต์ของวิทยาการเข้ารหัสลับสมัยใหม่ สิ่งที่คุณกำลังสนับสนุนเรียกว่า "ความปลอดภัยโดยความคลุมเครือ" และโดยทั่วไปแล้วผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยได้รับการยอมรับว่าแนวคิดนี้ขาดความรู้พื้นฐาน: มันไม่ทำงาน AES และมาตรการที่เกี่ยวข้องจะถูกทำลายในอนาคตและในความเป็นจริงพวกเขาอาจถูกทำลายไปแล้ว แต่ความน่าจะเป็นของเรื่องนี้มีขนาดเล็กกว่ามาก !!
Konrad Rudolph

2

Dropbox ไม่รองรับ"เฝ้าดูโฟลเดอร์ใด ๆ "ดังนั้นคุณจะต้องรวบรวมสคริปต์ตัวที่สองหรือใช้เครื่องมือเช่นDropLink ( @ dr0plinkบนทวิตเตอร์) เพื่อคัดลอกไฟล์ไปยังโฟลเดอร์เดียวที่ดูอยู่ นั่นซับซ้อนและมีแนวโน้มที่จะล้มเหลวมากขึ้น

CrashPlanเป็นโซลูชันที่ดีกว่ามากเพราะจะช่วยให้คุณดูโฟลเดอร์เฉพาะ (หรือไดรฟ์ทั้งหมด) สิ่งนี้มีโอกาสน้อยที่จะแตกและจะให้พวงกุญแจจัดเก็บไฟล์ที่ต้องการ

คุณสามารถเช่าพื้นที่กับพวกเขาหรือตั้งค่าการจัดเก็บนอกสถานที่ของคุณเองและใช้ซอฟต์แวร์ได้ฟรี มีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมายคล้ายกับ CrashPlan แต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ฉันใช้และเลือกเนื่องจากคุณสมบัติราคาและการสนับสนุน

อย่าลืม MobileMe จะอนุญาตให้คุณซิงค์รายการพวงกุญแจเหล่านั้นกับคลาวด์ คุณสามารถประเมินได้ว่าฟรีบางครั้งก่อนที่คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมรายปี

คุณจะต้องทำการวิจัย - มันค่อนข้างเกี่ยวข้องกับการเข้ารหัสอย่างถูกต้อง PGP มีไพรเมอร์ที่ดีเกี่ยวกับพื้นฐานแต่คุณต้องการคนที่ใช้เวลาในการอธิบายประสบการณ์ของพวกเขาและไม่เกินคำสัญญา นอกจากนี้ - หากคุณสามารถเข้ารหัสได้เองคีย์ของคุณจะอยู่ในการควบคุมของคุณเพื่อที่คนอื่นจะไม่รู้สึกอยากปล่อยมัน นี่คือที่อาศัยเพียงการเข้ารหัสของ Dropbox ทำให้บางคนผิดหวังที่ไม่ได้เข้ารหัสข้อมูลก่อนที่จะส่งไปยังโฟลเดอร์ Dropbox ของพวกเขา

ไม่มีอะไรปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ ฉันพยายามลดขนาดนั้นโดยใช้เครื่องมือจากคนที่แพทช์รูทันทีและแจ้งให้ฉันทราบหากฉันต้องการอัพเกรดสิ่งต่าง ๆ เมื่อมีจุดอ่อน ฉันยังพยายามรู้มากพอเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นภายใต้ประทุนดังนั้นฉันจึงไม่ทำผิดพลาดอย่างโง่เขลาเช่นการไว้วางใจผู้มีอำนาจลงนามในคีย์ผิด

สิ่งที่ดีคือผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีการทดลองใช้ฟรีดังนั้นคุณจึงสามารถดูว่าอะไรดีที่สุดก่อนที่จะใช้จ่ายเงิน


ฉันใช้ Launch daemon เพื่อตรวจสอบไฟล์ของฉันสำหรับการเปลี่ยนแปลงและทำการสำรองข้อมูล Dropbox อัตโนมัติเพื่อที่จะไม่เป็นปัญหาสำหรับฉัน แต่ CrashPlan ดูดีมาก +1 สำหรับ MobileMe ฉันไม่เคยคิดเช่นนั้น
Konrad Rudolph

ฉันรักการเปิดตัวโดยสิ้นเชิง - มันยอดเยี่ยมมากที่ไม่ต้องแฮ็ก / grok fseventsd แต่มีเสื้อคลุมที่เรียบร้อยและมีประสิทธิภาพในการเริ่มบท
bmike

+ สำหรับ crashplan ฉันใช้มันพร้อมกับดรอปบ็อกซ์และมันเยี่ยมมาก
cregox

-1

ข้อเสนอแนะ

ฉันเองก็สนใจที่จะป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเข้ามาฉันทำสำรองข้อมูลให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพราะนั่นเป็นสิ่งเดียวที่ฉันพิจารณาถึงความปลอดภัยของข้อมูล รวมทุกอย่างออนไลน์และออฟไลน์ แต่นั่นไม่ใช่การบอกว่าฉันไม่ได้พยายามอย่างหนักเพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับใครก็ตาม

ถ้าฉันเป็นคนหวาดระแวงอย่างที่ฉันไม่เชื่อถือการเข้ารหัสฉันจะทำมันเองอย่างบ้าคลั่งเพื่อเก็บไว้ใน HTML หรือ TEXT แล้วทำซ้ำกับสิ่งอื่น ๆ อีกมากมาย แนวคิดนี้ซ่อนรหัสผ่านในลักษณะที่เห็นได้ชัด แต่มีเพียงคุณเท่านั้นที่รู้ว่าควรมองหาอะไร หยิบหนังสือดิจิทัลหรืออะไรสักอย่างสร้างกฎง่ายๆแค่คุณเท่านั้นที่รู้และใช้เป็นรหัสผ่านของคุณ ตัวอย่างเช่น

สุนัขจิ้งจอกสีน้ำตาลอย่างรวดเร็วกระโดดข้ามสุนัขขี้เกียจ ... และตายแล้ว!

รหัสผ่านที่นี่อาจเป็น: Tbjtd.D!2011- ที่นั่นฉันยังเพิ่มปี ในที่สุดฉันก็ชินกับการพิมพ์และฉันก็ไม่จำเป็นต้องดูข้อมูลอ้างอิงอีกต่อไป

ในขณะที่เรากำลังคุยกันอยู่ใช่ว่านี่คือการรักษาความปลอดภัยผ่านความสับสนแต่นี่เป็นเพียงสำหรับบุคคล หากคุณได้รับการสุ่มเลือกของตัวละครในใจของคุณเท่านั้นและไม่เคยเขียนหรือส่งต่อให้ใครก็ไม่มีรหัสผ่านที่ปลอดภัยกว่าเพราะแนวคิดนี้ไม่สามารถคาดเดาได้ด้วยคำจำกัดความ (การสุ่ม) มันจะต้องมีขนาดใหญ่พอที่จะป้องกันไม่ให้พลังการคำนวณเพื่อดุร้ายมัน มันง่ายมาก

ดังนั้นหากคุณจดบันทึกไว้ในแบบที่ไม่สามารถคาดเดาได้และเพิ่ม honeypot ด้วยการเข้ารหัสและทุกอย่างที่คุณพูดถึงแต่ไม่ได้เพิ่มรหัสผ่านหลักของคุณลงไปในนั้นคุณเพิ่งเพิ่มความปลอดภัยระดับสูงสุดให้กับตัวเอง เป็นไปไม่ได้ที่จะเดินตามเส้นทางที่เหมาะสมสำหรับคุณเท่านั้น จุดในการเขียนลงในคำแนะนำของฉันเป็นเพียงอุปกรณ์ช่วยในการจำเพื่อให้คุณสามารถจำรหัสผ่านของคุณคุณอาจเคยลืมมัน

เก็บไว้ในใจเป็นกรณีการใช้งานที่เฉพาะเจาะจงมากไม่ได้หมายถึงการสร้างมาตรการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลหรือการเข้ารหัส แต่นี้รหัสผ่าน

คำตอบโดยตรง

แต่ถ้าคุณต้องการพึ่งพาการเข้ารหัสบางอย่างและไม่รู้ว่าคุณสามารถไว้ใจKeychain.app ได้ไหม (ฉันรู้ว่าฉันทำไม่ได้) ให้ลองเปิดKeePassXซึ่งเป็นแหล่งเปิดซึ่งเป็นวิธีเดียวที่จะเชื่อใจการเข้ารหัสดังที่ฉันเห็น คุณสามารถรวมกับ Dropbox และพยายามที่จะง่ายขึ้นในใจของคุณจากความไว้วางใจของคุณที่สำคัญจะไม่รั่วไหล

ฉันดีใจที่เห็นว่าคุณพบการแทนที่ "ดีกว่า" (อย่างน้อยถ้าคุณใช้ mac เท่านั้น) สำหรับ KeePassX (DMG) และยังสามารถเพิ่มวิธีอัตโนมัติในการอัปเดตผ่าน LaunchAgents ที่เหลือนั้นเป็นสิ่งที่ฉันพูดไว้ข้างต้น

ไม่มีการเข้ารหัสหรือมาตรการรักษาความปลอดภัยที่สามารถไว้วางใจได้เกือบ 100% ต่อคำจำกัดความ แต่ก็ยังมีประโยชน์ในฐานะเลเยอร์เพิ่มเติมหากคุณไม่สนใจที่จะเรียกความสนใจไปยังข้อมูลที่เกี่ยวข้องและมุ่งเน้นไปที่คำพูดที่ปลอดภัยขนาดใหญ่ ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวนี้คุณจะได้รับทั้งหมด "พิจารณาว่ามันยากมากที่จะทำลายมัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.