Apple

คำถาม & คำตอบสำหรับผู้ใช้ระดับสูงของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของ Apple

7
เหตุใดฉันจึงได้รับ“ เส้นทางนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ไม่ถูกต้อง” เมื่อพยายามใช้ Git หลังจากอัปเกรดเป็น macOS Catalina
หลังจากอัปเกรดเป็น macOS Catalina ฉันพยายามเรียกใช้gitจาก Terminal แต่มันทำให้ฉันมีข้อผิดพลาดต่อไปนี้: xcrun: error: invalid active developer path (/Library/Developer/CommandLineTools), missing xcrun at: /Library/Developer/CommandLineTools/usr/bin/xcrun. ฉันจะแก้ไขได้อย่างไร
1509 sierra  xcode  development  git  mojave 

30
โปรดแบ่งปันคุณสมบัติหรือเคล็ดลับและลูกเล่นของ macOS ที่ซ่อนอยู่
คุณรู้จักคุณสมบัติที่ดีของ MacOS (née Mac OS X) ที่ซ่อนอยู่หรือไม่รู้จักบ้างไหม? ไม่สำคัญว่าจะเป็นอะไร - อาจเป็นเพียงคำสั่งเทอร์มินัลระยะสั้นหรือแป้นพิมพ์ลัด แบ่งปันประสบการณ์ของคุณเกี่ยวกับฟีเจอร์ Mac OS X ที่ซ่อนอยู่กับเรา .. กรุณาโพสต์หนึ่งเคล็ดลับต่อคำตอบ โปรดตรวจสอบเพื่อดูว่าคำตอบของคุณได้รับการโพสต์แล้ว - ซ้ำคำตอบจะถูกลบ ในการค้นหาคำตอบสำหรับคำถามนี้ให้ใช้inquestion:400(หรือinquestion:thisโดยตรงจากหน้าคำถาม) นอกเหนือจากคำค้นหาของคุณในช่องค้นหาที่มุมบนขวาของหน้านี้ ให้รายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการใช้ฟีเจอร์นั้นและหากเป็นไปได้ให้รวมรูปภาพที่เกี่ยวข้องด้วย!


6
ฉันจะเพิ่มคีย์ส่วนตัว SSH ของฉันลงใน Keychain ได้อย่างถาวรได้อย่างไรจึงจะสามารถใช้งาน ssh ได้โดยอัตโนมัติ
ดูเหมือนว่าssh-add -K ~/.ssh/id_rsaจะโหลดกุญแจของคุณ แต่จะขอรหัสผ่านทุกครั้งที่คุณรีบูต ฉันกำลังมองหาโซลูชันที่ไม่ต้องการให้ฉันป้อนรหัสผ่านกุญแจระหว่างการเข้าสู่ระบบอีกครั้ง
419 keychain  ssh 

30
มีคำแนะนำหรือเคล็ดลับสำหรับ Terminal ใน Mac OS X หรือไม่
หนึ่งเคล็ดลับหรือเคล็ดลับต่อคำตอบ สิ่งที่ฉันชอบคือ open . เปิดโฟลเดอร์ที่คุณกำลังเรียกดูใน Finder นอกจากนี้คุณยังสามารถส่ง URL ที่ภาพเอกสารหรืออื่น ๆ openที่จะ หากคุณระบุชื่อโปรแกรมด้วย -a คุณสามารถส่ง URL, ภาพ, เอกสารหรือโฟลเดอร์ไปยังโปรแกรมนั้นแทนเช่นการopen -a Preview image.pngแทนที่โปรแกรมเริ่มต้นที่กำหนดไว้สำหรับไฟล์ประเภทนั้น กรุณาอย่าโพสต์รายการที่ซ้ำกัน ค้นหาในคำถามเช่นนี้:inquestion:this ls -l คำตอบเฉพาะสำหรับ Mac OS Xเท่านั้น

7
ฉันจะคอมไพล์ Bash อีกครั้งเพื่อหลีกเลี่ยง Shellshock (การใช้ประโยชน์จากระยะไกล CVE-2014-6271 และ CVE-2014-7169) ได้อย่างไร
ระบุว่า Bash 3.2 (เวอร์ชันที่จัดส่งโดย OS X) มีความเสี่ยงต่อการโจมตีจากระยะไกลที่เรียกว่า "Shell Shock" ( CVE-2014-6271และCVE-2014-7169 ) ฉันจะสร้าง Bash ใหม่และรักษาความปลอดภัยระบบของฉันได้อย่างไรก่อน แพทช์อย่างเป็นทางการของ Apple? UPDATE: โปรดทราบว่า Apple ได้ออกแพทช์อย่างเป็นทางการแล้ว ดูรายละเอียดด้านล่าง
368 macos  security  bash 


12
คอมไพล์เติมอัตโนมัติสำหรับ * สาขา * ที่บรรทัดคำสั่ง?
บนเครื่องลีนุกซ์ฉันมีการเติมข้อความอัตโนมัติให้กับสาขาด้วย Git [หมายเหตุเรากำลังพูดถึงการทำให้สาขา git เสร็จสมบูรณ์ไม่ใช่การทุบตีเสร็จสิ้น (เช่นคำสั่งไฟล์ ฯลฯ ) ดังนั้นจึงไม่ใช่คำตอบของ Lane ] ตัวอย่างเช่นฉันสามารถพิมพ์git checkout+ TABและรับรายการสาขา หรือฉันสามารถพิมพ์git checkout feb*+ TABเพื่อให้ได้สาขาทั้งหมดที่ขึ้นต้นด้วย "feb" ฉันจะใช้ฟังก์ชันนี้ใน Mac ได้อย่างไร ฉันพยายามดาวน์โหลดและเรียกใช้bash-completion/bash_completionและbash-completion/bash_completion.sh.inแต่ไม่มีความสุข declare: -A invalid_optionเป็นครั้งแรกที่ทำให้ข้อความผิดพลาดเกี่ยวกับ ครั้งที่สองก็ไม่มีข้อผิดพลาด เมื่อฉันgit checkout+ TABแม้ว่าฉันยังคงได้รับรายการไฟล์ในไดเรกทอรีไม่ใช่สาขา ฉันอยู่ในรูทโครงการ การเติมข้อมูลอัตโนมัติสำหรับคำสั่งไดเรกทอรีและ bash นั้นใช้งานได้ดังนั้นมันจึงเฉพาะเจาะจงกับ Git

30
มีตัวเลือกการจัดการหน้าต่างสำหรับ OS X อย่างไร
ฉันต้องการทำบางสิ่งบางอย่างกับ windows ของฉันบน OS X ซึ่งมีบางอย่างรวมถึงตัวเลือกเช่นการจัดเรียงใหม่การย้ายการปรับขนาดการจดจำตำแหน่งการโคลนนิ่งข้าม Spaces เป็นต้นมีตัวเลือกอะไรบ้าง กฎระเบียบ หนึ่งแอปต่อคำตอบ ใช้รูปแบบนี้สำหรับสองบรรทัดแรกของคำตอบของคุณ: ## [app name](link to website) [App Store](link to appstore) (price) ตรวจสอบรายการที่ซ้ำกันก่อนเพิ่มคำตอบใหม่ หากคุณพบสิ่งที่ซ้ำกันให้ลงคะแนนและสนับสนุนผู้โพสต์ของมันเพื่ออัปโหลดรายการต้นฉบับแทน รวมคำอธิบายสั้น ๆเกี่ยวกับสิ่งที่แอปจัดการหน้าต่างนี้ทำ อะไรทำให้แอป Window Manager นี้แตกต่างจากแอปอื่น ๆ มันมุ่งเน้นไปที่การปรับขนาดโดยใช้เพียงแป้นพิมพ์หรือไม่ มันมุ่งเน้นไปที่การย้ายโดยใช้ท่าทางสัมผัสของเมาส์เท่านั้นหรือไม่ เป็นต้น


7
ฉันจะปิดการใช้งานการนำทางด้วยสองนิ้วถอยหลัง / ไปข้างหน้าของ Chrome ได้อย่างไร
ใน dev builds ของ Chrome พวกเขาได้นำไปใช้ปรับปรุงและปล่อยนิ้วสองนิ้วกวาดไปทางซ้าย / ขวาเพื่อเรียกดูย้อนหลัง / ไปข้างหน้าในประวัติเบราว์เซอร์ น่าเสียดายที่คุณสามารถเรียกใช้งานโดยไม่ได้ตั้งใจขณะที่คุณอยู่กลางเลื่อนขึ้น / ลงซึ่งไม่จำเป็นต้องพูดบ่อยครั้ง โดยทั่วไปแล้วฉันชอบท่าทางและสิ่งต่าง ๆ เช่นดูตัวอย่าง Safari และแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ ได้ใช้งานได้ดีกว่ามากโดยที่คุณไม่สามารถย้อนกลับ / ไปข้างหน้าได้อย่างไม่รู้จบตราบใดที่คุณเริ่มเลื่อนขึ้น / ลง ฉันจะเลือกปิดการใช้งานการนำทางด้วยสองนิ้วถอยหลัง / ไปข้างหน้าใน Chrome ได้อย่างไร

10
ทำการแมป“ บ้าน” และ“ สิ้นสุด” เพื่อเริ่มต้นและสิ้นสุดบรรทัด
เวลาในการคำนวณส่วนใหญ่ของฉันใช้กับ Linux (โดยมีเวลาเป็นครั้งคราวใน Windows) บนแพลตฟอร์มเหล่านี้HomeและEndปุ่มต่างๆจะข้ามไปที่จุดเริ่มต้นหรือจุดสิ้นสุดของบรรทัดปัจจุบัน ฉันค่อยๆคุ้นเคยกับการใช้คอมพิวเตอร์ Apple หนึ่งเครื่องในชีวิตของฉัน แต่มันก็น่าผิดหวังกว่าปุ่มเหล่านี้ดูเหมือนจะผูกติดกับจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของเอกสารและดูเหมือนจะไม่มีกุญแจใด ๆ เลยสำหรับสาย การกระทำตาม คำถามของฉัน: มีการโยงคีย์ที่มีอยู่ที่ฉันขาดไปสำหรับการเริ่มต้นและสิ้นสุดบรรทัดหรือไม่? (ส่วนใหญ่ฉันใช้ Terminal, Chrome และ LibreOffice) มีวิธีที่จะเชื่อมโยงฟังก์ชั่นของปุ่มเหล่านี้กับฟังก์ชั่นที่ฉันคุ้นเคยหรือไม่? ฉันยินดีที่จะเลิกใช้เอกสารตามเวอร์ชันซึ่งดูเหมือนว่าฉันจะใช้ไม่ได้ นอกจากนี้สองประการ: ฉันไม่ใช่ผู้ใช้คนเดียวในระบบ มันจะดีถ้าการตั้งค่าผู้ใช้ของฉันไม่ทำลายประสบการณ์ของผู้อื่น หากสิ่งนี้เป็นไปไม่ได้ฉันคิดว่าฉันน่าจะชอบสิ่งที่แข็งแกร่งที่สุด! ฉันใช้หลายภาษาและสลับไปมาระหว่างรูปแบบแป้นพิมพ์ดังนั้นคาดว่าจะมีวิธีแก้ปัญหาใด ๆ ได้แม้ว่าจะสลับระหว่างรูปแบบแป้นพิมพ์หลายแบบก็ตาม
326 macos  keyboard 

12
ฉันจะทริกเกอร์การแจ้งเตือนของศูนย์การแจ้งเตือนจาก AppleScript หรือเชลล์สคริปต์ได้อย่างไร
ฉันชอบที่จะสามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติศูนย์การแจ้งเตือนของ 10.8 ใน AppleScripts และสคริปต์เชลล์ที่ฉันเขียน มีคำสั่งในตัวหรือไลบรารีบุคคลที่สามที่ฉันสามารถใช้ได้จาก AppleScript หรือเชลล์สคริปต์ นึกคิดประเภทและไอคอนของการแจ้งเตือนสามารถควบคุมได้ แต่เพียงแค่ความสามารถในการเรียกแบนเนอร์ขั้นพื้นฐานที่มีไอคอนหุ้น (แต่ข้อความที่กำหนดเอง) จะได้รับการชื่นชม

2
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง `brew` และ` brew cask '?
ดังนั้นอะไรคือความแตกต่างระหว่างbrewและbrew cask? ฉันรู้ว่า homebrew เป็นซอฟต์แวร์การจัดการแพคเกจ แต่ฉันจะไปถึงซอฟต์แวร์ประเภทใดได้บ้าง เป็นซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สและซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์หรือไม่
295 homebrew 

5
ฉันจะปิดการใช้งานภาพเคลื่อนไหวเมื่อสลับเดสก์ท็อปใน Lion ได้อย่างไร
ฉันต้องการปิดการใช้งานภาพเคลื่อนไหวแบบเลื่อนที่เกิดขึ้นเมื่อทำการสลับเดสก์ท็อปผ่านctrl+ →/ ←หรือctrl+ [number]ใน Lion สิ่งนี้สำเร็จก่อนหน้านี้ในเวอร์ชันก่อนหน้าด้วยคำสั่งนี้ defaults write com.apple.dock workspaces-swoosh-animation-off -bool YES && killall Dock แอนิเมชันใหม่นี้ช้ากว่าใน Snow Leopard เกือบ 1 วินาทีในการเปลี่ยน ความช่วยเหลือใด ๆ ที่ชื่นชมอย่างมาก!
292 macos  lion  spaces 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.