ปัญหา Apple Magic Trackpad: บางครั้งมันตีความการคลิกด้วยนิ้วเดียวด้วยการคลิกสองนิ้ว (“ ขวา”)


3

ฉันต้องการดูว่าผู้อื่นมีอาการสะอึกทางเทคนิคหรือไม่รวมถึงการแก้ไขใด ๆ ที่ชัดเจนที่ฉันทำหายไป

บางทีประมาณ 5-10 ครั้งต่อวัน, trackpad, bluetooth, apple magic ของฉันจะตีความการคลิกปกติเป็นคลิกสองนิ้ว (เช่นคลิกขวา) ฉันเชื่อว่ามันเป็นเพียงเมื่อฉันคลิกผ่าน "กด" เต็ม วิธีการนี้จะไม่เกิดขึ้นในระหว่างการสัมผัสเพียงคลิกเบา ๆ

ดังนั้นคุณจึงใช้แทร็คแพดและคุณไปที่มันเพื่อลากบางอย่าง แต่คุณจะพบเมนูบริบทยี้โผล่ขึ้นมาแทนที่สิ่งนั้น! Agh!

ฉันเดาว่าฉันอาจจะเอามันไปแลกเป็นประจำ (อืม, มันซื้อที่ร้านค้าออนไลน์ของ Apple USA และตอนนี้ฉันอยู่เมืองไทยแล้ว) ... แต่ฉันคิดว่าฉันจะเห็นว่ามันเป็นที่แพร่หลายหรือแก้ไขได้


ฉันนำไปให้ตัวแทนจำหน่าย ... หลังจากผ่านไปหลายวันพวกเขาดูเหมือนจะไม่สามารถทำซ้ำปัญหาได้ สงสัยว่ามันเป็นอาการสะอึกกับแล็ปท็อปจักรวาลบลูทู ธ ของฉันหรืออะไร เราจะเห็น
estephan500

trackpad เปียกหรือไม่ ฉันมีปัญหาเมื่อมีของเหลวบนแทร็คแพดและมันตีความการคลิกด้วยนิ้วเดียวของฉันเป็นการคลิกสองนิ้ว

ไม่เปียก การไปที่ OS X Lion ไม่ได้ช่วยสิ่งนี้ ยังคงเกิดขึ้น น่ารำคาญที่ฉันไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้ ... เพียงเพราะปัญหานั้นเกิดขึ้นเป็นระยะ ๆ ดังนั้นจึงไม่สามารถจำลองมันให้ช่างเทคนิคได้
estephan500

เรื่องราวสุดท้ายเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น: ตามที่ฉันเขียนไว้ข้างต้นตัวแทนจำหน่ายแอปเปิ้ลในประเทศไทยไม่ต้องการเปลี่ยนแทร็คแพดของฉัน เมื่อฉันบินไปสหรัฐอเมริกาฉันก็เอามันไปกับฉันและแอปเปิ้ลสโตร์ที่นั่นก็บอกว่า "มาแลกใหม่กันเถอะ" (ยังอยู่ภายใต้การรับประกัน) ผลลัพธ์: ปัญหาหายไปโดยสิ้นเชิง ดังนั้นดูเหมือนว่ามันเป็นเพียงแค่ในฮาร์ดแวร์ หลังจากนั้น ... ขอบคุณมาก
estephan500

คำตอบ:


3

คุณได้ตรวจสอบสิ่งนี้ใน SystemPreferences -> Trackpad หรือไม่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

นั่นหมายความว่ากว่าเมื่อคุณคลิกเต็มที่มุมล่างขวา (ซ้าย) นั่นหมายความว่าคลิกขวา สำหรับการปิดการใช้งานง่ายยกเลิกการทำเครื่องหมาย


จุดของคุณ (และภาพหน้าจอ) นั้นยอดเยี่ยม ... แต่อันที่จริงฉันมีช่องทำเครื่องหมายในการตั้งค่าของฉัน! และไม่ใช่การคลิกขวาล่าง อย่างไรก็ตามขอบคุณนั่นเป็นความคิดที่ดี
estephan500

1

เพื่อคืนชีพเธรดนี้ - นี่ทำให้ฉันเป็นบ้า ฉันคิดว่า MacBook trackpad ของฉันล้มเหลว แต่ฉันเพิ่งกลับไปใช้ Magic Trackpad และพบปัญหาเดียวกันที่นั่น สิ่งที่เกิดขึ้นคือฉันส่วนใหญ่คลิกเพียงครั้งเดียวด้วยนิ้วหัวแม่มือของฉัน แต่ถ้านิ้วอื่น ๆ ของฉันสัมผัสกับแทร็คแพดมันก็จะดับลงในการคลิกขวา

ฉันหวังว่าจะมีวิธีแก้ปัญหาที่คุณสามารถระบุได้ว่าจุดติดต่อทั้งสองนั้นจะต้องอยู่ใกล้กัน ฉันไม่พบอะไรแบบนั้น

แต่ฉันพบMagicPrefsซึ่งให้คุณปรับแต่งท่าทางแตะและคลิก สิ่งที่ใช้ได้ผลสำหรับฉันคือการตั้งค่าการคลิกสองนิ้วเพื่อให้คลิกขวาและตั้งค่าโซนที่ใช้งานได้เป็น 3/4 ของแทร็คแพด ด้วยวิธีนี้การคลิกด้วยนิ้วโป้งซึ่งอยู่ที่ด้านล่างของแทร็คแพดสำหรับฉันไม่นับเป็นการดับเบิลคลิกจากนั้นเลื่อนไปที่การคลิกครั้งเดียว


0

ฉันไม่ต้องการเลิกคลิกขวา แต่ฉันมีปัญหาเดียวกัน อย่างไรก็ตามฉันคิดว่าอาจเกิดจากการกดปุ่มใกล้กับมุมคลิกขวาหรือนิ้วอื่น ๆ ของฉันสัมผัสกับแทร็คแพดโดยไม่ตั้งใจ ลองชี้อย่างชัดเจนด้วยนิ้วเดียวและนิ้วอื่น ๆ ถอนออก เมื่อทำเช่นนี้คุณจะได้รับ "คลิกปกติ" ทำงานให้ฉัน - ลองดู


1
ไม่ ... ฉันไม่มี "มุมคลิกขวา" เพราะฉันไม่มีตัวเลือกดังกล่าวในค่ากำหนด และฉันกลัวว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นบ่อยครั้งแม้ในขณะที่นิ้วมือไม่เปียกหรือ "ใกล้กับการใช้นิ้วหลายนิ้วสัมผัส ฯลฯ " ฉันสงสัยว่าในความเป็นจริงแล้วเมื่อฉันทำท่าทางลากที่สมบูรณ์แบบในส่วนของแทร็คแพด น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้เพียงเพราะมันยากมากที่จะทำซ้ำปัญหานี้เป็นระยะ ๆ
estephan500

0

บางครั้งฉันก็เลื่อนไปที่ Macbook เมื่อฉันตั้งใจจะลาก ในกรณีของฉันมันมักจะเกิดจากนิ้วอื่นสัมผัสแทร็คแพดหรือแรงกดฝ่ามือใกล้เกินไป


-1

ฉันมีปัญหาเดียวกัน ... ฉันสามารถหลีกเลี่ยงได้ด้วยการใช้นิ้วมือและคลิกด้วยเคล็ดลับ แต่ฉันพบว่าไม่เป็นธรรมชาติและอึดอัดเนื่องจากนิ้วของฉันไม่ยืดหยุ่นเท่าที่เคยเป็นมา ฉันคิดว่าแทร็คแพดมองว่าการคลิกเพียงครั้งเดียวของฉันเป็นการดับเบิลคลิกเพราะนิ้วสัมผัสกับพื้นผิวขนาดใหญ่กว่าและความกดดันที่นิ้วแบนอาจใช้ไม่ได้ ดูเหมือนว่าบางสิ่งที่ซอฟต์แวร์แทร็คแพดควรใช้ แต่ไม่มีวิธีปรับการตั้งค่าความไวสำหรับการคลิก

ไม่มีการแก้ไขอื่นนอกจากเปลี่ยนวิธีที่นิ้วของคุณเคลื่อนผ่านพื้นผิว


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.