Time Machine มักพูดว่า“ ไม่มีการสำรองข้อมูลเป็นเวลา # วัน” แม้ว่าจะสำรองข้อมูลทุกวัน


2

ฉันมีช่วงปลายปี 2014 MBP ที่ฉันเชื่อมต่อกับพลังงานและฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกที่ทำงานทุกวันธรรมดาเป็นเวลา 8 ชั่วโมง ฉันใช้โยเซมิตีมาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์และก่อนหน้านั้นฉันก็ลงมือ Mavericks

การตั้งค่า Time Machine

ดูเหมือนว่า Time Machine จะทำการสำรองข้อมูลเพียงครั้งเดียวหรือสองครั้งทุก 2 สัปดาห์ วันนี้ฉันได้รับข้อความแจ้งว่า "ไม่มีข้อมูลสำรองเป็นเวลา 10 วัน" ฉันเห็นข้อความที่คล้ายกันตลอดเวลาและฉันคิดว่าพวกเขามักจะพูดว่าไม่มีการสำรองข้อมูลใด ๆ เป็นเวลา 5 วันขึ้นไป ถ้าฉันเปิด Time Machine ฉันจะเห็นรายการจำนวนมากในไทม์ไลน์ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา - ฉันถือว่าสิ่งเหล่านี้เป็น "ภาพรวม"

สิ่งที่อาจทำให้ Time Machine ล้มเหลวในการทำงานหลายวันติดต่อกัน มีบางอย่างที่ฉันสามารถทำได้เพื่อปรับปรุงความสำเร็จหรือไม่? ถ้าไม่ใช่ฉันอย่างน้อยก็ปลอดภัยตราบเท่าที่มันเสร็จสมบูรณ์หนึ่งครั้งในดวงจันทร์สีน้ำเงินและแสดงภาพรวมล่าสุดในแอป Time Machine หรือไม่

แก้ไข: หลังจากเชื่อมต่อที่ทำงานวันนี้ไดอะล็อกบ็อกซ์การตั้งค่า Time Machine กล่าวถึงผลกระทบของ "การสำรองข้อมูลครั้งต่อไป: เมื่อมีการเชื่อมต่อดิสก์" ฉันถอดปลั๊กดิสก์จากนั้นเสียบกลับเข้าไปในเวลา 13:57 น. และเปลี่ยนเป็น "การสำรองข้อมูลครั้งต่อไป: วันนี้เวลา 13:47 น." ฉันยังคงไม่เข้าใจว่าทำไมจึงไม่ตรวจพบดิสก์เมื่อฉันเชื่อมต่อครั้งแรก

คำตอบ:


1

มีข้อผิดพลาดของคอนโซลหรือไม่

ฉันจะเริ่มต้นด้วยการลบ plist รีบูตลองอีกครั้ง /Library/Preferences/com.apple.TimeMachine.plist


ภายในไม่กี่นาทีหลังจากที่ฉันเสียบไดรฟ์ภายนอกเมื่อเช้านี้คอนโซลแสดงว่าcom.apple.backupd-helper: Not starting scheduled Time Machine backup: No destinations resolvable.ฉันไม่เห็นรายการการรายงานใด ๆ ที่ติดตั้งไดรฟ์ภายนอกหรือตรวจพบในช่วงเวลานั้น อย่างไรก็ตามหลังจากถอดปลั๊กไดรฟ์และเสียบกลับเข้าไปใหม่ในช่วงบ่ายนี้ฉันเห็นข้อความสำหรับบันทึกการเล่นซ้ำ / ติดตั้ง /Volumes/external/.fseventsd ที่ไม่ซิงค์ /Volumes/external/.fseventsd รับ uuid ใหม่ ...
rob

FWIW ฉันเคยมีปัญหากับแป้นพิมพ์และอุปกรณ์ USB อื่น ๆ ที่ไม่ได้รับการตรวจพบเมื่อฉันไปที่สำนักงานและเสียบฮับ USB ที่ใช้พลังงานซึ่งมีการเสียบคีย์บอร์ดไมค์ฮาร์ดไดรฟ์และโทรศัพท์เข้าด้วยกัน
ปล้น

คุณได้ลองตรวจสอบดิสก์ในดิสก์ยูทิลิตี้เพื่อดูว่ามันล้มเหลวหรือไม่? และรีเซ็ตค่า PRAM ของคุณ คุณอาจต้องการล้างไดรฟ์อย่างสมบูรณ์และเริ่มเครื่องเวลาใหม่ตั้งแต่เริ่มต้นเนื่องจาก fsevents เป็นสิ่งที่ติดตามการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่การสำรองข้อมูลครั้งล่าสุด เพื่อเพิ่มความเร็วในการทำสิ่งต่าง ๆ คุณสามารถแยกภายนอกจากการจัดทำดัชนี Spotlight มีคำสั่งเทอร์มินัลที่เรียกว่า 'tmutil' ที่คุณสามารถเรียกใช้เพื่อรับคำอธิบายโดยละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทันที บางทีโพสต์นี้อาจนำคุณไปในทิศทางที่ถูกต้อง? apple.stackexchange.com/questions/90478/…
Hefewe1zen

จุดที่สองบนฮับ USB ฉันมีหนึ่งที่ทำดิสก์เฉพาะอ่านอย่างเดียวเสมอ แต่ดิสก์ก็เสียบดีโดยตรง (และอย่างใดอย่างหนึ่งมันมีแหล่งจ่ายไฟแยกต่างหาก) นอกจากนี้ดิสก์สำรองข้อมูล # $% ^ # $% ที่ฉันมีอยู่ในขณะนี้คือ "ถอดปลั๊ก" เมื่อคุณแทบจะไม่เห็นช่องว่างระหว่างส่วนที่เป็นพลาสติกของปลั๊กและเคส
WGroleau
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.