วิธีเปิดใช้การค้นหาภายใน Google ไดรฟ์ / เอกสารโดยใช้ Spotlight


11

มีใครค้นพบ / สร้างโซลูชันที่ใช้งานได้สำหรับการค้นหาภายใน Google เอกสารโดยใช้ Spotlight (เนื้อหาไม่ใช่แค่ชื่อ)

ตกตะกอนใช้ในการจัดทำฟังก์ชั่นนี้ แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไปและไม่ได้รับการบำรุงรักษาอีกต่อไป


สิ่งนี้จะช่วยให้ superuser.com/questions/485719/… ..............................
Santiago Perez

คำตอบ:


3

ฉันไม่เชื่อว่า Spotlight สามารถสร้างดัชนีเนื้อหาในไฟล์ Google Drive ได้ทางเทคนิคอย่างน้อยก็ไม่ใช่ไฟล์ที่สร้างจากภายในเว็บอินเตอร์เฟสของ Google Drive ตัวอย่างเช่นถ้าฉันไปที่ drive.google.com และสร้างไฟล์ใหม่ (เช่นเอกสาร) และแทรกเนื้อหา (ข้อความ) ลงในเอกสารไฟล์ใหม่ที่แสดงเอกสารนั้นจะปรากฏในไดเรกทอรีของ Mac (เช่น / ผู้ใช้ / myname / Google Drive / filename.gdoc) อย่างไรก็ตามหากฉันใช้ไฟล์นั้นและเปิดในโปรแกรมแก้ไขข้อความฉันจะเห็นว่าเนื้อหาเดียวในไฟล์นั้นคือลิงก์ไปยังไฟล์ออนไลน์และข้อมูลอื่น ๆ เนื้อหาจริงของเอกสาร google ไม่ได้อยู่ในไฟล์ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ของฉัน เนื่องจากเนื้อหาของเอกสารไม่ได้อยู่ในไฟล์ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ของฉันจึงไม่มีอะไรที่น่าสนใจสำหรับการสร้างดัชนี

ฉันคิดว่ามันโชคร้ายจริงๆ แนวคิดที่ว่าฉันสามารถใช้ Spotlight เพื่อค้นหาไฟล์ทั้งหมดที่ฉันสร้างออนไลน์นั้นยอดเยี่ยมมาก แต่ปรากฏว่า Google ไดรฟ์ไม่ได้ดาวน์โหลดเนื้อหาของไฟล์ดังนั้นจึงไม่มีอะไรที่ Spotlight จะจัดทำดัชนี ตามที่คุณบันทึกไว้ Precipitate จัดเตรียมการทำงานนั้น แต่มันไม่ทำงานอีกต่อไปและไม่ได้พัฒนาขึ้น

ทางเลือกหนึ่งที่ไม่ใช่สปอตไลท์คือการใช้แอพ Alfred เพื่อค้นหา:

Google Drive Search ด้วยแอพ Alfred

ทั้งหมดนี้เป็นทางลัดเพื่อเปิด google ไดรฟ์ของคุณในเว็บเบราว์เซอร์และเริ่มการค้นหาไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ (หรือฉัน)

นอกจากนี้ยังมีแอพที่เรียกว่าFoundที่สามารถค้นหา Google Drive ได้ แต่ บริษัท นั้นซื้อมาและไม่มีการพัฒนาแอพอีกต่อไป ฉันยังไม่ได้ลองเวอร์ชันล่าสุด (ซึ่งมาจากปี 2013) และความเห็นใน macupdate.com ได้รับการผสมเกี่ยวกับฟังก์ชั่นปัจจุบัน แต่มันอาจจะคุ้มค่าที่จะลอง


มีความก้าวหน้ามาตั้งแต่ '15 ลองดูคำตอบของฉันด้านล่าง
ben_k

3

ฉันใช้รุ่นของคำตอบที่ให้มาที่นี่ด้วยsudo mdutil -E /Volumes/[DriveName]แต่ก่อนอื่นฉันต้องแน่ใจว่าติดตั้ง Google Drive แล้ว ดังนั้นฉันจึงทำสิ่งนี้:

sudo defaults write /Library/Preferences/com.google.drivefs.settings DefaultMountPoint '~/GoogleDrive'

ที่มา: กำหนดค่าสตรีมไฟล์ไดรฟ์

เป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณจะต้องไม่เว้นช่องว่างระหว่าง Google Drive ดังที่แสดงในคอลัมน์การสนับสนุนของ Google เนื่องจากเทอร์มินัลจะให้ผลตอบแทนที่ดีเมื่อป้อนคำสั่งดัชนี

จากนั้นรีสตาร์ท Mac เพื่อให้ติดตั้ง Google Drive เป็น GoogleDrive จากนั้น:

sudo mdutil -E 

ที่มา: Terminal 101: สร้างดัชนีสปอตไลท์ใหม่ได้ทันที


ใช้งานได้ดี หากคุณใช้ google ไดรฟ์ในการจัดเก็บไฟล์ข้อความธรรมดาสปอตไลท์จะจัดทำดัชนีพวกเขาเพียงแค่หาวิธีนี้
SimplGy

1
ปรากฏว่าค่าเริ่มต้น Google ไดรฟ์สตรีมไฟล์ (ในขณะนี้) /Volumes/GoogleDriveเพื่อ ฉันได้เปิดใช้งานการจัดทำดัชนีโดยใช้เพียงแค่sudo mdutil -E /Volumes/GoogleDriveไม่จำเป็นต้องรีสตาร์ท
Simon Woodside

2

ตอนแรกฉันสับสนเพราะ Spotlight ไม่ได้ทำดัชนีไดรฟ์นั้น อย่างไรก็ตามเมื่อฉันบังคับมันแล้วฉันก็สามารถค้นหาได้ดี คุณสามารถสร้างดัชนีใหม่สำหรับไดรฟ์เฉพาะได้โดยทำตามบทช่วยสอนนี้

sudo mdutil -E /Volumes/[DriveName]

http://www.techradar.com/how-to/computing/apple/terminal-101-rebuild-the-spotlight-index-on-the-fly-1305684


ในขณะที่ลิงค์นี้อาจตอบคำถามได้ดีกว่าที่จะรวมส่วนสำคัญของคำตอบที่นี่และให้ลิงค์สำหรับการอ้างอิง คำตอบสำหรับลิงก์เท่านั้นอาจไม่ถูกต้องหากหน้าเว็บที่เชื่อมโยงมีการเปลี่ยนแปลง
grg

เมื่อฉันเรียกใช้ฉันได้รับข้อผิดพลาด: ไม่สามารถแก้ไขเส้นทาง ความคิดใด ๆ
Roman Gaufman

1

มีวิธีคือ มันไม่สวย

ใช้แอปเช่น CloudPull ที่สำรองข้อมูล Google Documents ไปยังไดรฟ์ในเครื่องของคุณ จากนั้น Spotlight จะค้นหาสำเนาในเครื่อง ที่ให้ชื่อของไฟล์ที่พบ

ใช้ Google Drive เพื่อสำรองทางลัดไปยัง Google เอกสารที่เปิดเอกสารจริงที่ Google

ใช้ Spotlight เพื่อค้นหาเนื้อหาที่คุณต้องการจากนั้นนำชื่อที่พบแล้วค้นหาสิ่งนั้นเพื่อค้นหาทางลัดของ Google เอกสารและเปิดสิ่งนั้นเพื่อเปิดเอกสารที่ Google


1

สิ่งนี้จะเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติสำหรับโฟลเดอร์ / ไฟล์ใด ๆ ของ Google ไดรฟ์ที่คุณซิงค์ในเครื่องโดยใช้แอพ GD เพราะไฟล์นั้นอยู่ในระบบของคุณ ผลลัพธ์ของ Spotlight จะกลายเป็นไฮเปอร์ลิงก์ไปยังไฟล์ไดรฟ์ออนไลน์เปิดในเบราว์เซอร์ของคุณ

เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกสิ่งที่คุณต้องการสามารถค้นหาด้วยวิธีนี้ได้รับการบันทึกไว้ใน "My Drive" และคุณมีสิ่งนั้นหรือโฟลเดอร์ย่อยใด ๆ ที่คุณกำหนดให้ซิงค์กับไดเรกทอรีในเครื่องของคุณ


0

หากคุณยินดีที่จะลองใช้สปอตไลท์ทางเลือก ได้แก่ อัลเฟรดคุณก็พร้อมที่จะไป

อัลเฟรดเป็นตัวเรียกใช้งาน / ตัวค้นหาไฟล์ แต่มันสามารถขอบคุณเวิร์กโฟลว์ได้มากขึ้น การทำงานโดยทั่วไปจะเป็น Spotlight โดยไม่ต้องลงรายละเอียดมากนัก: หลังจากการกดแป้นพิมพ์คุณจะได้รับสี่เหลี่ยมผืนผ้าตรงกลางของหน้าจอซึ่งคุณสามารถพิมพ์คำค้นหาและคุณจะได้รับคำตอบ (เร็วกว่า Spotlight) มีแบบฝึกหัดที่ดีจริง ๆ สำหรับมันที่เว็บไซต์ของนักพัฒนาและช่วงการเรียนรู้นั้นตื้นมาก ในการใช้เวิร์กโฟลว์คุณต้องใช้ตัวเลือก Powerpack ซึ่งไม่เสียค่าใช้จ่าย (Alfred is) แต่ฉันขอแนะนำให้ซื้อเวลาตรงนี้

Alfred ใช้ฐานข้อมูลดัชนี Spotlight เพื่อดำเนินการค้นหาเอกสาร แต่ฉันได้พบแล้วและโอ้คนที่ฉันเคยลอง - Spotlight นั้นไม่น่าเชื่อถือมากที่ทำงานกับไดรฟ์เครือข่าย และแม้ว่าคุณจะเมาต์ไดรฟ์ google ด้วยCloudMounterหรือMountainduckเป็นต้นคุณไม่สามารถสร้างดัชนีได้ ( คุณสามารถดัชนีที่ติดตั้งไดรฟ์เครือข่ายบนเครือข่ายท้องถิ่น แต่ฉันเพียง แต่ตอนนี้แก้ปัญหาชั่วคราว . )

แต่อัลเฟรดโชคดีที่สามารถทำอะไรมากมายกับเวิร์กโฟลว์ และมีเวิร์กโฟลว์สำหรับการค้นหา google ไดรฟ์ คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ มันไม่ได้เป็นวิธีแก้ปัญหามันเป็นวิธีแก้ปัญหาพื้นเมือง

เพียงดับเบิลคลิกที่google_drive.alfredworkflowไฟล์และเพิ่มลงในอัลเฟรด คุณจะถูกถามอาจจะปรับปรุงมัน แต่เมื่อคุณทำคุณสามารถค้นหาไฟล์ไดรฟ์ของ Google ในหน้าต่างอัลเฟรดพิมพ์ตัวอักษรและd search termคุณจะเห็นความนิยมในรายการแบบหล่นลงคุณสามารถเลือกพวกเขาและพวกเขาจะเปิดในเบราว์เซอร์ มันเป็นสายฟ้าเร็ว


ขอบคุณ แต่สิ่งนี้ดูเหมือนจะยังไม่ปรากฏใน Google Docs (เนื้อหาของพวกเขา) เพียงแค่ชื่อ
studgeek

@ben_k คุณสามารถยืนยันได้ว่าเวิร์กโฟลว์ของ Alred Google Drive ค้นหาเนื้อหาของ Google เอกสารหรือไม่
Merchako

หากคุณดู gif บนgithub.com/azai91/alfred-drive-workflowอัลเฟรดจะปรากฏขึ้นเพื่อค้นหาคำว่า "pam" และส่งกลับผลลัพธ์ที่ชื่อไฟล์ไม่มี "pam"
Merchako
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.