จะเพิ่มตำแหน่งในรูปภาพในแอพรูปภาพใหม่ได้อย่างไร


21

ฉันลองทำอะไรที่ฉันสามารถนึกถึงได้และขอคำปรึกษากับ "รูปภาพ" รวมทั้ง google แต่ฉันไม่สามารถหาวิธีระบุตำแหน่งภาพถ่ายใน "ภาพถ่าย" ได้

มีวิธีการทำเช่นนี้หรือเป็นไปได้จริง ๆ ที่จะดูภาพถ่ายบนแผนที่หากพวกเขาถูกใส่แท็กตำแหน่งเมื่อนำเข้าสู่ "ภาพถ่าย"?


เนื่องจาก Apple นำคุณสมบัตินี้ออกไปนี่คือรัศมีสองดวงที่ขอให้แก้ไข: openradar.appspot.com/46278596 (iPhone), openradar.appspot.com/46278593 (Mac) รู้สึกฟรีเพื่อทำซ้ำ!
Ortwin Gentz

คำตอบ:


12

ในแอปพลิเคชั่นรูปถ่ายของ OS X 10.10 ข้อมูลตำแหน่งจะเป็นแบบอ่านอย่างเดียว

ภาพถ่ายจะอ่านพิกัด GPS จากไฟล์ภาพระหว่างการนำเข้าและแสดงตำแหน่งในหน้าต่างข้อมูล นอกจากนี้ยังสามารถแสดงรูปภาพที่เป็นของสะสมหรือช่วงเวลาบนแผนที่ "ความช่วยเหลือเกี่ยวกับรูปถ่าย" ทำให้เป็นอย่างนี้: "หากกล้องของคุณมีความสามารถ GPS (เช่นเดียวกับที่ iPhone ทำ) หรือคุณได้เพิ่มข้อมูล GPS ลงในภาพถ่ายของคุณรูปภาพสามารถแสดงรูปภาพของคุณบนแผนที่ได้โดยอัตโนมัติ"

น่าเสียดายที่ข้อมูลตำแหน่งยังอ่านได้อย่างเดียวจาก Apple Script ผมพัฒนาซอฟแวร์ภาพระบุพิกัดทางภูมิศาสตร์HoudahGeo เมื่อใช้กับ iPhoto หรือ Aperture จะทำให้เวิร์กโฟลว์ที่สง่างามมาก:

 1. นำเข้ารูปภาพไปยัง iPhoto หรือ Aperture
 2. geocode ภาพถ่ายโดยใช้ HoudahGeo หรือซอฟแวร์ฟรีอื่น
 3. เขียนระบุตำแหน่งไปยังไฟล์ภาพต้นฉบับ
 4. ให้ HoudahGeo แจ้ง iPhoto หรือ Aperture ของแท็กระบุตำแหน่งที่เพิ่มใหม่

ขั้นตอนสุดท้ายของเวิร์กโฟลว์ใช้ Apple Script เพื่ออัปเดตไลบรารีเพื่อแสดงข้อมูลตำแหน่งที่เพิ่มลงในไฟล์ ปัจจุบันนี้ไม่สามารถทำได้ด้วยแอปพลิเคชั่นรูปภาพใหม่

จนกว่า Apple จะเพิ่มตัวเลือกในการเปลี่ยนข้อมูลตำแหน่งผ่าน Apple Script เราต้องหันมาใช้เวิร์กโฟลว์ที่สง่างามน้อยลง

 1. นำเข้ารูปภาพโดยใช้แอปพลิเคชั่นจับภาพ
 2. geocode ภาพโดยใช้ซอฟต์แวร์บุคคลที่สามเช่น HoudahGeo หรือซอฟแวร์ฟรีอื่น
 3. เขียนแท็กระบุตำแหน่ง EXIF ​​/ XMP ไปยังไฟล์รูปภาพ
 4. นำเข้าไฟล์ที่ติดแท็กไว้ในคลังภาพของคุณ

เวิร์กโฟลว์นี้มีข้อดี กระบวนการอัปเดตห้องสมุด iPhoto หรือ Aperture สำหรับภาพถ่ายหลายพันภาพนั้นค่อนข้างช้า การเพิ่มข้อมูล GPS ก่อนนำเข้าจะเร็วขึ้น

เวิร์กโฟลว์ด้านบนยังช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูล GPS ถูกจัดเก็บเป็นแท็ก EXIF ​​/ XMP ภายในไฟล์ภาพ เหมือนกับว่าคุณใช้กล้อง GPS ข้อมูลตำแหน่งจะอยู่กับภาพเสมอ

อัพเดทสำหรับ macOS Sierra:

ด้วย Apple Photos 2.0 และ HoudahGeo 5.1 ที่ใช้งาน Sierra ได้อีกครั้งเพื่อแจ้งภาพถ่ายการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับข้อมูลตำแหน่ง Ie HoudahGeo จะระบุตำแหน่งไฟล์รูปภาพดั้งเดิมด้วยแท็ก EXIF ​​/ XMP จากนั้นส่งต่อข้อมูลตำแหน่งไปยังแอปรูปภาพ


คุณรู้จักทางเลือกในการระบุตำแหน่งของรูปภาพใด ๆ [ฟรี] หรือไม่
Oleg Yaroshevych

2
ExifTool ที่ยอดเยี่ยมโดย Phil Harvey มีคุณสมบัติระบุตำแหน่งที่เพิ่มแท็ก GPS ให้กับรูปภาพตามข้อมูลจากไฟล์บันทึกการติดตาม GPS sno.phy.queensu.ca/~phil/exiftool
Pierre Bernard

1
ฉันกลัวว่านี่จะเป็นคำตอบ ฉันไม่เข้าใจเลยว่าทำไมแอปเปิ้ลไม่อนุญาตให้ผู้ใช้แก้ไขข้อมูล EXIF ​​/ XMP ที่มีอยู่ทั้งหมด ดังนั้นฉันจะติดกับ Lightroom และนำเข้ารูปภาพที่ติดแท็กในรูปถ่ายเท่านั้น ขอขอบคุณ!
MatoBehr

Guys หากคุณมีภาพที่ติดแท็ก GPS คุณสามารถคัดลอกข้อมูล EXIF ​​ไปยังภาพถ่ายของคุณก่อนที่จะนำเข้าสู่ Photos.app: superuser.com/questions/377431/…
Oleg Yaroshevych

2
ด้วย El Capitan รูปภาพ 1.1 ได้รับตัวเลือกเพื่อกำหนดตำแหน่งให้กับรูปภาพ เช่น iPhoto รูปภาพจะเก็บข้อมูลตำแหน่งในฐานข้อมูลแคตตาล็อกแทนที่จะเขียนไปยังไฟล์ภาพจริง น่าเสียดายที่ Photos 1.1 ยังไม่มีวิธีสำหรับแอปพลิเคชันบุคคลที่สามเช่น HoudahGeo เพื่ออัปเดตข้อมูลตำแหน่งในแคตตาล็อก Photos ฉันยังคงแนะนำการติดแท็กตำแหน่งภาพถ่ายด้วย HoudahGeo ก่อนนำเข้าสู่รูปภาพ ด้วยข้อมูลตำแหน่งงานนี้มีทั้งในไฟล์รูปภาพและแคตตาล็อกรูปภาพ
Pierre Bernard

7

ปรากฏว่ามีการเปลี่ยนแปลง ณ วันที่ Photos 1.1 (El Capitan)

อ้างอิงจากบทความนี้การเพิ่มและแก้ไขข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์เป็นคุณสมบัติใหม่

ภาพถ่าย 1.1 ระบุถึงจุดปวดลูกค้ารายใหญ่นี้ด้วยการเปิดตัวคุณลักษณะกำหนดตำแหน่งที่มีอยู่ในหน้าต่างตัวตรวจสอบ

ดูข้อความที่ตัดตอนมาต่อไปนี้จากบทความนี้ :

ในภาพถ่าย 1.1 คุณสามารถเพิ่มตำแหน่งไปยังรูปภาพหรือกลุ่มของรูปภาพที่ไม่ได้ใส่แท็กตำแหน่งรวมถึงแก้ไขตำแหน่งของข้อมูลของรูปภาพที่ติดแท็กตำแหน่งแล้ว เมื่อต้องการทำเช่นนี้คุณเปิดหน้าต่างตัวตรวจสอบโดยการกด Command-I ในภาพที่ยังไม่ได้ใส่แท็กตำแหน่งผู้ตรวจสอบจะแสดงบรรทัดที่ระบุว่ากำหนดตำแหน่ง การคลิกในพื้นที่นี้จะช่วยให้คุณป้อนที่อยู่หรือชื่อของจุดที่น่าสนใจและรูปภาพจะค้นหาฐานข้อมูลแผนที่ของ Apple หากตำแหน่งนั้นไม่ดีพอสำหรับคุณคุณสามารถคลิกที่หมุดแล้วลากไปรอบ ๆ แผนที่วางที่ใดก็ได้ตามต้องการ


สิ่งนี้ทำให้ตำแหน่งอยู่ในข้อมูล EXIF ​​ของไฟล์รูปภาพหรือไม่ หรือเพียงแค่เก็บไว้กับข้อมูลใด ๆ ที่เก็บภาพถ่ายในฐานข้อมูลห้องสมุดของมัน? มันจะมีประโยชน์สำหรับฉันในการตั้งค่าตำแหน่งในไฟล์เพื่อให้มันอยู่ที่นั่นถ้าฉันอัปโหลดที่อื่นที่ใช้มันหรือย้ายไฟล์ไปที่อื่น
mikato

4

ฉันเป็นผู้พัฒนาทางเลือกของ HoudaGeo ชื่อPhoto Geotagซึ่งฉันเชื่อว่าง่ายกว่าและถูกกว่า คุณสามารถซื้อได้จาก Mac App Store

ฉันมักจะหาวิธีในการปรับปรุงตามความคิดเห็นของผู้ใช้ ในความเป็นจริงมีรุ่นใหม่ออกมาในอีกไม่กี่วันซึ่งไม่จำเป็นต้องบีบอัดภาพใหม่หลังจากใส่แท็กตำแหน่ง


4
น่าเสียดายที่คุณให้ความประทับใจว่าซอฟต์แวร์นี้จะช่วยให้เราสามารถแท็กรูปภาพภายในแอพ Photos จากการตรวจสอบที่ฉันเห็นในร้านค้าเห็นได้ชัดว่านี่ไม่ใช่กรณี คุณสามารถอธิบายกระบวนการที่เรียบง่ายกว่าที่คุณอ้างถึงในคำพูดของคุณสำหรับการรับข้อมูลทางภูมิศาสตร์ในรูปภาพและวิดีโอใน Photos ได้หรือไม่?
ylluminate

3

ฉันสามารถยืนยันได้ว่า (อย่างน้อยใน El Capitan) แอพ Photosระบุตำแหน่งพิกัดโดยใช้พิกัดที่แน่นอน (จาก GPS หรือ Dash Cam) เป็นไปได้เพียงใช้ตัวตรวจสอบเพื่อพิมพ์พิกัดในรูปแบบ " N39.5221 W83.8453 " มันจะ ขอแนะนำให้คุณระบุตำแหน่งที่ใกล้ที่สุดในเมนูแบบเลื่อนลงเช่น " 59 Gano Road, Willmington, OH " แต่ในท้ายที่สุดจะกำหนดตำแหน่งที่ถูกต้องหลังจากคุณกดEnter :

พิมพ์ดีดเป็นคอร์ด

ผล

คุณสามารถป้อนพิกัด GPS ในรูปแบบ Deg, Min, Sec และทศนิยม เช่น 49 ° 01'33.4 "N 120 ° 47'55.3" W คุณยังสามารถใช้ค่าที่ลงชื่อ (+ เหนือ, - ใต้, + ตะวันออก, - ตะวันตก) ได้ทั้งสองรูปแบบเช่น 49 ° 01'33.4 "-120 ° 47 ' 55.3 "หรือ 49.0259 -120.7987 ในระยะสั้นคุณสามารถคัดลอกพิกัดจากแผนที่หรือแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ แล้ววางลงในตำแหน่งที่อยู่ในรูปภาพโดยตรงและจะใช้งานได้


1
@ pierre-bernard แค่ลองทำสิ่งนี้บน El Capitan 10.11.5 / รูปถ่าย 1.5 (370.42.0) และสามารถยืนยันได้ว่ามันใช้งานได้ นี่ควรเป็นคำตอบที่ได้รับการยอมรับ
OrganicPanda

2

ใน OS X El Capitan คุณสามารถใช้แอพ Photos ได้โดยเลือกรูปภาพที่คุณต้องการระบุตำแหน่งคลิกขวาและเลือก 'รับข้อมูล' จากนั้นพิมพ์ตำแหน่งในฟิลด์ 'ตำแหน่ง' มันจะค้นหาผลลัพธ์ที่ดีที่สุดโดยอัตโนมัติและเลือกรายการที่ถูกต้อง


1

ในแอปรูปภาพของ El Capitan คุณสามารถเพิ่มตำแหน่งได้อย่างง่ายดายมาก:

 1. เปิดแอปรูปภาพแล้วดับเบิลคลิกที่รูปภาพที่คุณต้องการเพิ่มตำแหน่งใน ... (หรือคุณสามารถเลือกหลายรูปภาพจากมุมมองอัลบั้มหรือรูปภาพหากคุณต้องการใช้ตำแหน่งกับภาพที่เลือกทั้งหมด)

 2. คลิกที่ปุ่ม (i) ในแถบเมนูรูปภาพ

 3. บรรทัดสุดท้ายในเมนู ... คลิกที่ "กำหนดที่ตั้ง" และเริ่มพิมพ์ชื่อของที่ตั้ง เช่นเมืองและประเทศ คุณจะมีข้อเสนอแนะขณะที่พิมพ์

 4. ตอนนี้คุณมีสถานที่ใหม่แนบไฟล์และบนแผนที่


0

ในระยะสั้นคุณไม่สามารถ Apple ลบฟังก์ชันการทำงานนั้นออกจากแอพ Photos ใหม่ หากคุณต้องการเพิ่มข้อมูลตำแหน่งส่งออกภาพถ่ายให้ลบออกจาก Photos จากนั้นใช้หนึ่งในแอพของบุคคลที่สามที่อ้างถึงในคำตอบอื่น ๆ (หรือ iPhoto / Aperture เก่าถ้าคุณยังมี) เพื่ออัปเดตข้อมูล EXIF ​​ด้วยตนเอง จากนั้นเพิ่มภาพถ่ายลงใน Photos อีกครั้ง

ฉันแนะนำให้คุณบอกให้ Apple รู้ว่ามันน่ารำคาญแค่ไหนและบางทีพวกเขาอาจจะแนะนำฟีเจอร์ใหม่อีกครั้งในอนาคต


0

ขอขอบคุณที่แบ่งปัน - นี่คือฟังก์ชั่น (ish) เดียวกันใน Photos 1.1 เหมือนกับใน iPhoto - สิ่งที่ฉันพลาดไป

เป็นด้าน; ส่วน 'ช่วงเวลา' ดูเหมือนว่าจะใช้ทั้งภาพถ่าย iPhone และ SLR ของฉันร่วมกันอย่างชาญฉลาดสมมติว่าพวกเขาถ่ายในสถานที่เดียวกัน (SLR ของฉันไม่มีฟังก์ชั่นใส่แท็กตำแหน่ง) อย่างไรก็ตามเมื่อคุณยังไม่ได้ถ่ายภาพ 'สหาย' ของ iPhone (ซึ่งฉันมักจะทำสิ่งที่ระบุตำแหน่งอย่างรวดเร็วเช่นซาฟารี / เดินป่า / การเดินทาง) แล้วคุณถูกยัดไว้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.