จะวางไลบรารี่หลักของ Photos.app ลงในดิสก์ภายนอกได้อย่างไร


9

ฉันใช้แอป Apple Photos ใหม่บน Yosemite แต่ฉันไม่ต้องการใช้ iCloud สำหรับภาพถ่ายของฉันและฉันไม่ต้องการเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของฉัน ดังนั้นฉันจึงสงสัยว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะมีไลบรารี่ภาพหลักของฉันในไดรฟ์เครือข่ายภายนอกและซิงค์เฉพาะบางภาพกับคอมพิวเตอร์ของฉัน

คำตอบ:


13

คุณสามารถเปลี่ยนที่ตั้งห้องสมุดจากPreferencesหน้าต่างบนGeneralแท็บ Photos > Preferences...และเลือกGeneralแท็บ

ที่ด้านบนตรงที่Library Location:คลิกShow In Finderปุ่ม:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ในหน้าต่าง Finder ที่เปิดขึ้นให้ย้ายPhotos Library.photoslibraryไปยังตำแหน่งที่คุณต้องการอยู่ อาจใช้เวลาสักครู่หากเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่

เมื่อย้ายแล้วให้คลิกสองครั้งใน Finder และแอปรูปภาพของคุณจะอัปเดตและชี้ไปที่ตำแหน่งใหม่


ฉันเห็นว่าฉันสามารถวางห้องสมุดไว้ที่อื่น อย่างไรก็ตามฉันต้องการเก็บรูปถ่ายไว้ในคอมพิวเตอร์ของฉัน หากฉันจะใช้ iCloud ฉันสามารถทำให้ภาพถ่ายทั้งหมดของฉันอยู่ที่นั่นและเลือกเฉพาะภาพที่ซิงค์กับคอมพิวเตอร์ของฉัน (cf: ส่วนที่สองของคำถามของฉัน) เป็นไปได้ไหมที่จะทำเช่นเดียวกันกับไดรฟ์ภายนอก (USB) หรือ NAS หรือด้วย Time Capsule มันจะเหมือนมีที่เก็บรูปถ่ายหลักในไดรฟ์ภายนอกและมีเพียงภาพถ่ายที่เลือกไว้ในคอมพิวเตอร์ของฉัน (สมมติว่ารูปถ่ายของปีที่แล้ว)
Jean-François Beauchamp

มันเป็นไปไม่ได้.
Ian C.

ขอบคุณสำหรับคำตอบ! แน่นอนว่าฉันต้องการคำตอบที่แตกต่างออกไป แต่ฉันยังคงทำเครื่องหมายคำตอบของคุณว่าเป็นที่ยอมรับเนื่องจากนี่จะปรากฏสถานะของสิ่งต่าง ๆ ในขณะนี้ หวังว่า Apple จะอนุญาตให้ใช้ในอนาคต ... แม้ว่าฉันจะแปลกใจเนื่องจากการขายพื้นที่ iCloud ดูเหมือนว่าจะได้รับความสำคัญในรูปแบบธุรกิจของพวกเขา
Jean-François Beauchamp

2

คุณทำแบบเดียวกับ iPhoto:

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไดรฟ์ได้รับการฟอร์แมตเป็น Mac OS Extended (ถูกเจอร์นัล)  

  1. ออกจาก Photos  
  2. คัดลอกคลังรูปภาพจากโฟลเดอร์รูปภาพของคุณไปยังดิสก์ภายนอก  
  3. กดปุ่มตัวเลือก (หรือ alt) ค้างไว้ขณะเปิดใช้งาน Photos จากเมนูผลลัพธ์ให้เลือก 'เลือกห้องสมุด' และไปยังตำแหน่งใหม่ จากจุดนี้จะเป็นตำแหน่งเริ่มต้นของห้องสมุดของคุณ  
  4. ทดสอบห้องสมุดและเมื่อคุณแน่ใจว่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้วให้ลบทิ้งใน HD ภายในของคุณเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่าง  

ตัวเลือกในการตั้งค่าที่ช่วยให้การกำหนดของไลบรารีระบบอ้างอิงถึงสถานการณ์ที่: มีมากกว่าหนึ่งไลบรารีและ b: หนึ่งกำลังใช้ iCloud เนื่องจากสามารถใช้ไลบรารีเดียวกับ iCloud เท่านั้นนั่นคือวิธีที่คุณเสนอชื่อไลบรารีที่คุณต้องการ มันไม่มีบทบาทในการย้ายห้องสมุด

ความนับถือ  


แต่ฉันจะไม่มีรูปถ่ายบนแล็ปท็อปซึ่งไม่ได้เชื่อมต่อกับไดรฟ์ภายนอกเสมอไป ฉันกำลังหาวิธีแก้ไขเพื่อให้ห้องสมุดส่วนย่อยอยู่ใน MacBook Pro ของฉันเสมอ แต่หลังจากนั้นฉันจะไม่มีรูป ... สำเนาของชุดย่อย
Jean-François Beauchamp

โดยพื้นฐานแล้วมันเป็นแอพฟรีและไม่ได้ซับซ้อนขนาดนั้น ด้วย iPhoto วิธีในการทำเช่นนั้นก็คือมีห้องสมุดสองแห่งและใช้ iPhoto Library Manager เพื่อย้ายเนื้อหาระหว่างกัน แอพใหม่ที่ชื่อว่า PowerPhoto ได้เปิดตัวแล้ว แต่ยังไม่มีความสามารถในการเคลื่อนย้ายวัสดุระหว่างห้องสมุด แต่ฉันคิดว่าการเพิ่มคุณสมบัตินั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักพัฒนา ดังนั้นจับตาดูการพัฒนาแอพนั้น fatcatsoftware.com/powerphotos - บล็อกในเว็บไซต์นั้นมีข้อมูลค่อนข้างมาก
terrydev

1

คำตอบที่ดีที่สุดคือคำตอบที่ดี แต่คำตอบที่ถูกต้องคือการสลับระหว่างห้องสมุดด้วยตนเองเมื่อจำเป็นโดยการแต่งตั้งแอพเข้ากับห้องสมุดที่คุณต้องการจัดการ สิ่งนี้บอกเป็นนัยว่าคุณต้องนำเข้ารูปถ่ายของคุณจากห้องสมุดแล็ปท็อปด้วยตนเองเมื่อคุณต้องการเก็บถาวรไปยังห้องสมุดภายนอก (ภาพถ่ายที่เก่ากว่า 1 ปีต่อตัวอย่างของคุณ) ฉันเคยใช้แอพที่พัฒนาขึ้นสำหรับแอพ iPhoto ในอดีตเพื่อทำสิ่งนั้น พวกเขาสลับห้องสมุดอัตโนมัติและฉันเก็บถาวรผ่านการนำเข้าสู่ห้องสมุด "ต้นแบบ" หากข้อมูลเมตาสามารถสูญหายได้จากการนำเข้าหรือปัญหาบางประเภทคล้ายกับสิ่งที่ฉันไม่ได้รับรู้ฉันไม่เห็นอะไรผิดปกติกับกลยุทธ์นี้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.