ไฟล์ Html กลายเป็นไฟล์ rtf จากนั้นเป็นไฟล์ txt [ซ้ำกัน]


0

คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว:

ฉันทำงานกับไฟล์ html บน mac os 10.10 ผ่าน Texedit มาประมาณหนึ่งสัปดาห์ เมื่อฉันเริ่มคอมพิวเตอร์ของฉันวันนี้ไฟล์ปรากฏบนเครื่องของฉันเป็น rtf และเมื่อฉันเปิดมันฉันเห็นหน้าของฉันเป็นข้อความที่มีริชแท็ก HTML ฉันพยายามกู้คืน แต่เวอร์ชันทั้งหมดเป็น rtf ฉันเลือกที่จะดูหน้าข้อความธรรมดาและเรียกคืนอีกครั้งและตอนนี้ทุกรุ่นเป็นข้อความธรรมดา ไม่มีแท็ก javascript หรือ html อีกครั้ง ฉันจะกู้คืนไฟล์ของฉันเป็นไฟล์ html ได้อย่างไร


ไฟล์ TextEdit เป็น rtf หรือ txt ไม่ใช้ HTML คุณสามารถบันทึกไฟล์ html เป็น txt และ krrp การจัดรูปแบบ - ดังนั้นฉันจึงสงสัยว่าไฟล์นรกเพียงไฟล์เดียวคือไฟล์ต้นฉบับของคุณ ตั้งค่าให้
Mark

คุณบันทึกเป็น. html หรือไม่
Buscar웃

ไฟล์ของฉันเป็นไฟล์ html ในรูปแบบข้อความล้วน กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณจะเห็นแท็ก html ต่างๆและรหัส javascript เป็นข้อความ ฉันบันทึกด้วยนามสกุล HTML และปรากฏอย่างถูกต้อง (เป็น html) ในซาฟารี ฉันแก้ไขไฟล์หลายครั้งแล้วมันก็ปรากฏขึ้นตามที่คาดหวังใน Safari แบตเตอรี่ของฉันเสียชีวิตและตอนนี้ฉันเหลือไฟล์ซึ่งฉันสามารถกู้คืนเป็นข้อความสมบูรณ์โดยไม่มีแท็ก html หรือข้อความธรรมดาในรุ่นนี้ (อีกครั้งโดยไม่มีแท็ก html)
Baz

ใช่ฉันบันทึกเป็น html และฉันดูใน Safari และไฟล์มีนามสกุล html เท่านั้น ตอนนี้ฉันไม่มีไฟล์ที่มีนามสกุล HTML แต่ฉันมีไฟล์ที่มีนามสกุล rtf
Baz

Mac os x บันทึกไฟล์รุ่นเก่าไว้ที่ใดและฉันสามารถกู้คืนเนื้อหาของพวกเขาผ่านทาง emacs ได้หรือไม่
Baz

คำตอบ:


1

ฉันมีปัญหาเดียวกันและพบว่า ทรัพยากรนี้ เพื่อช่วยฉัน:

  1. สร้างเอกสาร HTML ของคุณโดยการเขียนรหัส HTML ใน TextEdit แต่เมื่อคุณพยายามบันทึกอย่าเลือกหน้าเว็บในรูปแบบไฟล์แบบเลื่อนลง หากคุณเลือกสิ่งนี้รหัส HTML ทั้งหมดของคุณจะปรากฏบนหน้า
  2. ไปที่เมนูรูปแบบและเลือก "ทำให้ข้อความล้วน"
  3. บันทึกไฟล์ด้วยนามสกุล. html จากนั้นคุณสามารถแก้ไขไฟล์ในโปรแกรมแก้ไขข้อความอื่น ๆ เป็น HTML ธรรมดา

แต่ถ้าคุณต้องการแก้ไขใน TextEdit ในภายหลังคุณต้องเปลี่ยนการตั้งค่า TextEdit หากคุณไม่เปลี่ยนการตั้งค่า TextEdit มันจะเปิดไฟล์ HTML เป็นไฟล์ RTF และคุณจะสูญเสียรหัส HTML ทั้งหมด เพื่อเปลี่ยนการตั้งค่า

  1. เปิด TextEdit แล้วเลือก“ การตั้งค่า” จากเมนู TextEdit
  2. เปลี่ยนเป็นแท็บ "เปิดและบันทึก"
  3. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ทำเครื่องหมายในช่องด้านหน้า "แสดงไฟล์ HTML เป็นรหัส HTML แทนข้อความที่จัดรูปแบบแล้ว"
  4. นอกจากนี้ยังช่วยให้ TextEdit เริ่มต้นเป็นไฟล์ข้อความ (แทน Rich Text) หากคุณใช้เพื่อแก้ไข HTML เป็นจำนวนมาก ในการทำเช่นนี้ให้สลับกลับไปที่แท็บ "เอกสารใหม่" และเปลี่ยนรูปแบบเป็น "ข้อความธรรมดา"
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.