การลบแอพเฉพาะออกจาก Spotlight


24

ฉันใช้textWranglerสำหรับทุกความต้องการแก้ไขข้อความของฉัน textEditฉันเกลียดชัง ปัญหามาเมื่อฉันค้นหาสปอตไลท์ถ้าฉันหยุดtextและกดenterแล้วtextEditจะเปิด ฉันต้องการลบออกtextEditจากสปอตไลท์ของฉันโดยไม่ต้องลบแอพเอง

ฉันรู้ว่าฉันสามารถป้องกันไม่ให้โฟลเดอร์ถูกทำดัชนี แต่ฉันไม่ต้องการให้รวมแอพ / ไฟล์เฉพาะ

และฉันรู้ว่าคำตอบง่ายๆคือ "อย่าพิมพ์text" แต่นั่นไม่ใช่คำตอบจริงๆ ฉันไม่อยากคิดว่าจะพิมพ์

คำตอบ:


51

ใช่คุณสามารถยกเว้นแอปพลิเคชันเฉพาะจากผลการค้นหาSpotlightจากบานหน้าต่างความเป็นส่วนตัวใน OS X Yosemite

พร้อมกับTextEditฉันมีTextWranglerและSublime Text 2ติดตั้งภายใต้ OS X Yosemite หากในSpotlightฉันพิมพ์ข้อความคำสั่งซื้อที่ระบุไว้คือ:

  • TextEdit
  • TextWrangler
  • ข้อความประเสริฐ 2

ถ้าฉันไปที่การตั้งค่าระบบ> สปอตไลท์> ความเป็นส่วนตัวและลากและวางแอปพลิเคชันTextEditลงบนพื้นที่รายการของบานหน้าต่างความเป็นส่วนตัวและปิดการตั้งค่าระบบและกลับไปที่สปอตไลท์และพิมพ์ข้อความตามลำดับที่ปรากฏ

  • TextWrangler
  • ข้อความประเสริฐ 2

ดังนั้นเพียงแค่ทำตามที่ฉันทำและจะแก้ปัญหาของคุณ


ขอบคุณฉันไม่ได้ตระหนักว่าฉันสามารถเพิ่มแอพเฉพาะลงไปได้ และคำถามอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสปอตไลท์อื่นที่ฉันอ่านไม่ได้แนะนำหรือไม่เห็น
lilott8 8

3
ดี! ความสามารถนี้ถูกซ่อนเพราะใช้งานได้โดยการลากและวางเท่านั้น การคลิกปุ่ม "+" จะไม่เลือกแอป และดูเหมือนว่าจะมีความสำคัญมากกว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ (เนื่องจาก El Capitan?) เนื่องจาก Spotlight สุ่มเลือกตัวเลือกที่ฉันไม่ได้ใช้ (เช่น Launchpad) มากกว่าตัวเลือกที่ฉันใช้ (Lightroom)
Jerry101

2
ฉันพบว่าฉันไม่สามารถเลือกแอพได้ด้วยตนเองดังนั้นจึงดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ แต่ฉันสามารถลากพวกเขาและวางลงในเศษเล็กเศษน้อยของความเจ็บปวดความเป็นส่วนตัวที่ไม่ได้ถูกบล็อกโดยหน้าต่างตัวเลือกไฟล์และมันทำงานได้
ทำเครื่องหมาย

Spotlight ใช้เวลาอัปเดตไม่กี่นาที
Robino

1
@ Robino คุณพูดว่า " Spotlight ใช้เวลาอัปเดตไม่กี่นาที " และในขณะที่อาจเป็นจริงสำหรับคุณอย่างไรก็ตามในระบบของฉันการเปลี่ยนแปลงดูเหมือนจะเกิดขึ้นทันที กล่าวคือใช้เวลาเพียงปิดการตั้งค่าระบบและพิมพ์ข้อความค้นหาใน Spotlight เท่านั้นและผลลัพธ์ของการเปลี่ยนแปลงจะปรากฏขึ้นทันที ที่กล่าวว่าไม่ใช่เรื่องผิดปกติที่การกำหนดเวลาจะแตกต่างกันสำหรับทุกคนเนื่องจากขึ้นอยู่กับสิ่งที่กำลังดำเนินการกับระบบอื่นในขณะนั้น
user3439894

4

อย่างน้อยใน Yosemite ฉันคิดว่า Spotlight ควรเรียนรู้จากสิ่งที่คุณเลือก เพื่อที่ว่าถ้าคุณเริ่มพิมพ์textมันจะแสดงรายการการแข่งขันที่เป็นไปได้หลายรายการ สำหรับฉันมันระบุไว้:

  1. ข้อความประเสริฐ 3
  2. TextEdit
  3. TextWrangler

การระบุ Spotlight รู้ว่าฉันชอบ Sublime ฉันลองเลือก TextWrangler แทนและในการค้นหาครั้งถัดไป TextWrangler เป็นรายการแรก

นอกจากนี้คุณสามารถพิมพ์twเพื่อขอเพิ่มเติมโดยเฉพาะTextWrangler

หมายเหตุ: ฉันใช้ LaunchBar.app เพราะมันมีคุณสมบัติประเภทนี้อยู่เสมอ ฉันคิดว่าฉันอาจใช้ LB ระหว่าง Mac OS X 10.0 BETA ฉันยังคงใช้คุณสมบัติขั้นสูงของ LaunchBar อยู่หลายครั้ง แต่เมื่อฉันเป็น Mac คนอื่นฉันพบว่าฉันเข้ากันได้ดีกับ Spotlight


2

คุณไม่สามารถพิมพ์ "wrang" แทนได้หรือไม่

นอกจากนี้การแทนที่บุคคลที่สามเช่น LaunchBar หรือ Alfred จะช่วยให้คุณกำหนดผลลัพธ์ที่จะปรากฏก่อนเมื่อคุณพิมพ์ข้อความที่คุณเลือก นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถขึ้นบัญชีดำได้บางรายการ


4
ฉันจะลงคะแนน แต่ไม่มีชื่อเสียงเพียงพอเพราะฉันได้กล่าวถึงปัญหานี้แล้ว: And I know the simple answer is just "don't type text". But that isn't really an answer. I don't want to think to type.ในคำถามดั้งเดิมของฉัน
lilott8 8

1

คุณสามารถย้ายแอปพลิเคชั่นtextEditไปยังโฟลเดอร์อื่น (สามารถเป็นโฟลเดอร์ภายในโฟลเดอร์Applications )

จากนั้นคุณเพิ่มโฟลเดอร์นี้ภายใต้ความเป็นส่วนตัวแท็บในการตั้งค่าสปอตไล (ภายในการตั้งค่าระบบ . คุณเพิ่มโฟลเดอร์โดยคลิกที่เครื่องหมาย "+" ในความเป็นส่วนตัวของแท็บและเลือกโฟลเดอร์ที่คุณวางTextEditใน (ก็ยังเป็นไปได้ที่จะลาก-and- วางโฟลเดอร์ลงในแท็บความเป็นส่วนตัว )

ตอนนี้ Spotlight ควรแยกtextEdit (และไฟล์ / แอปพลิเคชั่นอื่น ๆ ทั้งหมดที่อยู่ในโฟลเดอร์นั้น) ออกจากการค้นหาในอนาคต

หากคุณต้องการภาพหน้าจอบางส่วนในการทำเช่นนี้โปรดดูบทความนี้: ลิงก์ไปยังบทความ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.