วิธีทำให้ MagSafe2 อุปกรณ์ชาร์จแข็งแกร่งขึ้น


8

ฉันเคยมีเครื่องชาร์จ MagSafe รูปตัว L สำหรับหลักสูตร MBA ปี 2010 ของฉัน ตอนนี้ฉันมี MBP ของฉันปี 2015 ตอนนี้ฉันต้องใช้ที่ชาร์จรูปตัว T MagSafe2 ปัญหาเดียวก็คือเพราะมุมลวดอยู่ที่ตัวเชื่อมต่อ (และไม่เข้าที่พอร์ตมาก) สิ่งนี้ทำให้มันง่ายมากที่จะหลุดออกจากคอมพิวเตอร์เมื่อฉันย้ายมัน (มันน่ารำคาญมาก!)

เป็นไปได้ไหมที่จะทำให้เครื่องชาร์จแข็งแกร่งขึ้นโดยไม่ต้องดัดแปลงมากเกินไป?

คำตอบ:


7

มีผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยได้

http://www.snuglet.com

มันทำงานโดยใช้ชิ้นส่วนโลหะเล็ก ๆ กลึงภายในพอร์ตบนคอมพิวเตอร์เพื่อเสริมการเชื่อมต่อของตัวเชื่อมต่อ magsafe 2


1
ต้องบอกว่าเป็นความคิดที่ดี สิ่งเดียวคือมันดูแพงไปหน่อยสำหรับมันคืออะไร
iProgram

1
@iProgram ใช่ฉันได้รับมันเมื่อมันอยู่ใน kickstarter สำหรับสองราคา $ 10 และคิดว่ามันสูงแล้ว $ 17 ไร้สาระ
danmanstx

ฉันไม่คิดว่าราคา $ 20 เป็นราคาที่สูงสำหรับชิ้นส่วนโลหะที่มีความแม่นยำ มันค่อนข้างหรูหราและฉันหวังว่าพวกเขาจะคืนเงิน $$ ที่พวกเขาเทลงในการออกแบบและเครื่องมือในการทำส่วนแรก หากคุณไม่สามารถควบคุมมุมที่ดึงสาย MagSafe ของคุณได้หรือหากการตัดการเชื่อมต่อจะทำลายโครงการของคุณ
bmike

ฉันมีสิ่งเหล่านี้ฉันไม่ได้ตื่นเต้นกับพวกเขาจริงๆ พวกเขาช่วยด้วยขึ้น / ลง แต่ไม่มีมุมอื่น
tedder42

13

คุณสามารถทำให้มันกลายเป็นค่าประมาณของLหรือแม้แต่Uโดยวิธีง่าย ๆ ในการคาดเงื่อน

นี่เป็นวิธีมาตรฐานในการจัดการกับสายเคเบิลที่น่าอึดอัดใจ
มันไม่สมบูรณ์แบบ แต่เด็กมันราคาถูก ;-)

L-ปม

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

U-ปม

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

จากความคิดเห็น - U-knot สามารถทำได้โดยการพันปลายด้านหนึ่งผ่านอีกเป็นครั้งที่สองหากยังไม่ชัดเจนจากภาพ

BTW - ทำให้ปมหลวมมากดังนั้นคุณจะไม่เกิดความเสียหายอะไร

จากความคิดเห็นเพิ่มเติม -
แน่นอนว่าไม่มีเงื่อนใดที่จะช่วยได้หากสายเคเบิลถูกดึงออกไปในทิศทางใด ความคิดนี้เป็นเพียงการวางสายเคเบิลในทิศทางของ PSU ถ้าไม่ใช่ทางด้านซ้ายของเครื่อง
เพียงลดแนวโน้มที่จะต้องการให้ตรงไปในทิศทางที่ 'ผิด' ไม่มีอะไรมาก & ลดการดึงเชิงมุมด้านหลังซึ่งเป็นสิ่งที่ปลั๊ก L รุ่นเก่าทำตามธรรมชาติซึ่งจะช่วยลดความยาวคันโยกของสายเคเบิล T ในนั้น ทิศทางเดียว.


1
ไปถึงที่นั่นในที่สุด! มันได้ผล. ขอบคุณสำหรับทิป. นอกจากนี้เนื่องจากพอร์ตเป็นด้านตรงข้ามกับที่ชาร์จซึ่งจะช่วยป้องกันการโค้งงอเช่นกันซึ่งนำไปสู่ชีวิตที่ยืนยาวขึ้น!
iProgram

1
การปฏิบัติจริงในงบประมาณ - สิ่งที่มากกว่าที่คุณต้องการ ;-) ดีใจที่คุณเข้าใจ
เท็ตสึ

1
ฉันไม่เห็นด้วยที่รู้ว่าจะช่วยได้มากกว่าโช้คอัพสั้น ๆ ฉันไม่เห็นบางสิ่งที่เป็นประโยชน์หรือไม่ ความคิดเห็นยินดีต้อนรับสู่คำตอบของฉันในการโพสต์นี้ +1 อย่างไรก็ตาม - knots นั้นยอดเยี่ยมและจะมีประโยชน์สำหรับสิ่งอื่น ๆ หากพวกเขาไม่ได้ช่วยคนที่มีปัญหา magsafe
bmike

4

มีสามแกนที่ต้องพิจารณาเมื่อทำการวัดแรงที่ต้องใช้ในการแยก MagSafe 2

มีสองบทความที่ดีที่ครอบคลุมพื้นฐาน:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

MagSafe 2 ค่อนข้างแข็งแกร่งหากคุณดึงหรือดึงโดยตรงตามที่กล่าวไว้ในการสนทนา USB-C ข้างต้น snugletหรือปมผูกคุณจะไม่ช่วยมากเลยสำหรับงัดโดยตรง อย่างไรก็ตามฉันไม่ได้ยินผู้คนรู้สึกว่าทิศทางเดียวง่ายเกินไปที่จะตัดการเชื่อมต่อ

MagSafe นั้นอ่อนแอมากหากคุณผลักหรือดึงมันไปในทิศทาง N (แรงปกติ) ในแผนภาพด้านบนจาก Mac World นอกจากนี้ยังเป็น“ วาง Mac ไว้บนหมอน” ซึ่งทำให้หลายคนไม่ต้องการถอดสายชาร์จออก Snugglet แก้ไขปัญหานี้เป็นพิเศษ มันจะปรับอแด็ปเตอร์ magsafe ให้เป็นเฟรม unibody เพื่อความพอดี สายเคเบิลจะไม่ช่วยคุณเนื่องจากแรงที่ต้องตัดการเชื่อมต่อมีน้อยปมไม่สามารถดูดซับหรือเปลี่ยนทิศทางการดึงในทิศทางนี้ (และหากคุณกดที่ปลายแม่เหล็ก

แกนสุดท้ายที่คุณสามารถพิจารณาคือถ้าคุณดึงสายไฟตามแนวระนาบโต๊ะ (สมมติว่า Mac ของคุณเปิดบนโต๊ะในครัว) และดึงสายไปทางเก้าอี้ที่คุณจะนั่ง แรงที่ต้องใช้ในการปลดอะแดปเตอร์น้อยกว่าแรงที่ต้องการสำหรับดึง / ดึง แต่ต้องการแรงในแนวดิ่ง (แรงปกติ) มากกว่าที่ต้องการ Snuglet ช่วยที่นี่เพียงเล็กน้อยตั้งแต่เล็กน้อยเป็นสิ่งที่จำเป็น ปมสามารถช่วยได้ที่นี่ทั้งคู่โดยทำหน้าที่เป็นตัวดูดซับแรงกระแทกและเพื่อช่วยในการเปลี่ยนทิศทางการดึงไปยังทิศทางงัด


1
ฉันยอมรับว่าไม่มีปมจะช่วยแก้ปัญหาหมอนรอง / หมอน; เป็นเพียงการวางสายเคเบิลในทิศทางของ PSU หากไม่ได้อยู่ทางซ้ายของเครื่อง เพียงลดแนวโน้มที่จะต้องการให้ตรงไปในทิศทางที่ 'ผิด' ไม่มีอะไรมาก & ลดการดึงเชิงมุมด้านหลัง [ไม่ได้ทำเครื่องหมายในภาพ] ซึ่งเป็นสิ่งที่ปลั๊ก L รุ่นเก่าทำตามธรรมชาติลดความยาวคันโยกของ สายเคเบิลในทิศทางเดียว
Tetsujin

1
@ Tetsujin เข้าใจแล้ว - ฉันอ่านคำพูดของคุณมากกว่าที่คุณตั้งใจ ขอขอบคุณสำหรับการชี้แจง!
bmike

ขอบคุณ bmike ฉันอาจทิ้งความคิดเห็นไว้ในคำตอบก่อนหน้าเพื่อชี้แจงสิ่งต่างๆ
Tetsujin

+1 สำหรับข้อมูลนั้น สิ่งนี้อธิบายว่าทำไมปมจึงใช้งานได้ในตอนนั้น มันดูดซับแรงดึง ขอบคุณสำหรับคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์!
iProgram
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.