Time Machine: เป็นไปได้ไหมที่จะไม่รวมไฟล์ 5000+ ไฟล์ผ่าน TMUTIL


1

มีการ จำกัด จำนวนไฟล์ที่สามารถแยกได้ใน TimeMachine หรือไม่?

ฉันมีรูปถ่ายมากกว่า 5,000 รูปในไดรฟ์ภายนอกพร้อมกับไฟล์ sidecar ที่เกี่ยวข้อง รูปถ่ายมีขนาดใหญ่และไม่เปลี่ยนแปลง (ฉันสำรองข้อมูลแยกต่างหาก) แต่ฉันต้องสำรองไฟล์ sidecar ไฟล์รูปถ่ายและ sidecar จะต้องอยู่ในไดเรกทอรีเดียวกัน

ดังนั้นฉันคิดว่าฉันจะยกเว้นรูปถ่ายโดยใช้ TMUTIL ฉันคิดว่าฉันสามารถทำได้ด้วยคำสั่งเดียวสำหรับโครงสร้างไดเรกทอรีทั้งหมด นั่นไม่ได้ผล ดังนั้นฉันจึงทำได้โดยปีที่ทำงานครั้งแรก แต่ฉันดูเหมือนจะถึงขีด จำกัด (ประมาณ 1,315) และเมื่อฉันพยายามที่จะยกเว้นเพียงไม่กี่ฉันได้รับข้อผิดพลาด: สิทธิ์ไม่เพียงพอที่จะเปลี่ยนการตั้งค่าการยกเว้น (แม้ว่าฉันจะไม่คิดว่ามันจะทำอะไรกับสิทธิพิเศษ)

ไม่มีใครมีคำแนะนำใด ๆ ได้โปรด ... ?

ขอบคุณมากกะเหรี่ยง


ฉันเพิ่งทบทวนคร่าวๆของ man page สำหรับ TMUTIL และ addexclusion คำกริยาไม่แสดงการยกเว้นการสนับสนุนตามประเภทไฟล์ต่อ se แต่มันน่าสนใจที่จะเห็นบรรทัดคำสั่งจริงที่คุณเรียกใช้ อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าคุณมีข้อ จำกัด บางอย่างด้วยเหตุผลอะไรที่ฉันไม่สามารถพูดได้ แต่ฉันอาจใช้วิธีอื่นโดยแยกโฟลเดอร์หลักออกแล้วใช้กลไกต่าง ๆ ในการสำรองข้อมูล "แฟ้มเอกสาร "
user3439894

ความต่อเนื่องของความคิดเห็นก่อนหน้า ... เป็นตัวอย่างไฟล์เป้าหมายที่จะสำรองสามารถสคริปต์เพื่อสะท้อนโครงสร้างลำดับชั้นที่มีเพียง "sidecar ไฟล์" และจากนั้นที่ตั้งสำรองหรือที่เก็บที่มี "sidecar ไฟล์" ไปยังตำแหน่งที่จะสำรองข้อมูลตาม Time Machine โดยธรรมชาติ
user3439894

คำตอบ:


1

หากมีข้อ จำกัด หนักขอโทษฉันไม่ทราบว่ามีอะไรบ้าง เครื่องย้อนเวลา และหนึ่งในนั้นมีไฟล์ 294,691 ไฟล์ ดังนั้นแทนที่จะทำโดยโฟลเดอร์ให้ลองตั้งค่าการแยกออกจาก ตัวเลือก... ใน เครื่องย้อนเวลา ภายใต้ ค่ากำหนดของระบบ .

เสียบไดรฟ์ภายนอกแล้วลากและวางโฟลเดอร์หลักที่มีไฟล์ที่คุณต้องการแยกหรือไอคอนไดรฟ์ลงใน ยกเว้นรายการเหล่านี้จากการสำรองข้อมูล: รายการพื้นที่หรือใช้ปุ่ม [+] [-]


สวัสดีขอบคุณสำหรับการตอบกลับของคุณ…ขออภัยฉันควรจะพูดว่าฉันกำลังทำสิ่งนี้ผ่าน TMUTIL เนื่องจากฉันต้องการแยกประเภทไฟล์เฉพาะออกไป
KEP27
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.