ฉันจะติดตามการใช้งานคอมพิวเตอร์ของฉันได้อย่างง่ายดายและเชื่อถือได้อย่างไร?


3

ฉันไม่ได้ติดตามเวลาตามวัตถุประสงค์ของการแจ้งหนี้ ฉันไม่สนใจแม้แต่แอปที่ฉันใช้ ฉันแค่อยากรู้ว่าฉันใช้เวลาเท่าไรในแต่ละวันที่คอมพิวเตอร์ของฉัน ข้อผิดพลาดที่ใหญ่อย่างหนึ่งที่ฉันเห็นคือแอพจำนวนมากจะหยุดการติดตามเมื่อผู้ใช้ดูวิดีโอที่ยาวขึ้นหรืออ่านบทความยาว ๆ มีแอพใดบ้างที่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้โดยอาจใช้กล้อง FaceTime เป็นแหล่งข้อมูลเพิ่มเติมหรือไม่

คำตอบ:


2

ฉันเคยใช้ RescueTime เป็นเวลาหลายปีและเป็นแอพตัวเล็ก ๆ ที่ให้ข้อมูล

พวกเขานำเสนอการใช้เวลาของคุณบนแดชบอร์ดที่ดีและคุณสามารถจัดหมวดหมู่และจัดอันดับผลผลิตของกิจกรรมของคุณจาก "เบี่ยงเบนความสนใจมาก" ถึง "มีประสิทธิผลมาก" กำหนดเป้าหมาย ฯลฯ

RescueTime Dashboard

หากคุณต้องการให้พวกเขาสามารถส่งอีเมลสรุปรายสัปดาห์ถึงคุณ

จากสิ่งที่ฉันได้อ่านในฟอรัมของพวกเขา - ฉันไม่ดูภาพยนตร์บนคอมพิวเตอร์ของฉัน - YMMV พร้อมภาพยนตร์ VLC ดูเหมือนว่าจะมีปัญหาในการจับภาพหลังจากเวลาว่างที่กำหนดไว้ซึ่งคือ 5 นาทีและกิจกรรมที่คล้ายกันอื่น ๆ อาจมีปัญหาเดียวกัน แฮงเอาท์ปรากฏว่ามีปัญหาขณะค้นหา "ภาพยนตร์" ในไซต์เพื่อตอบคำถามนี้

นี่คือสิ่งที่พวกเขาพูดเกี่ยวกับเวลาว่าง:

เมื่อ RescueTime ตรวจพบว่าคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ได้ใช้งาน (ไม่มีการทำงานของแป้นพิมพ์หรือเมาส์) จะเริ่มจับเวลา 5 นาที ในตอนท้ายของการไม่มีกิจกรรมห้านาทีเต็ม RescueTime จะปิดบันทึกล่าสุดและลบเวลา 5 นาทีออกจากบันทึกนั้น

หากคุณยินดีจ่ายพวกเขาเสนอการสมัครสมาชิกแบบพรีเมียมที่ให้คุณแก้ไขเวลาว่างของคุณ:

หากคุณเป็นผู้ใช้ระดับพรีเมียมและเปิดใช้งานเวลาออฟไลน์คุณจะได้รับป๊อปอัปหลังจากเปิดใช้งานอีกครั้งซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถป้อนสิ่งที่คุณทำเมื่ออยู่นอกคอมพิวเตอร์ยกเว้นเวลานี้เกิน 4 ชั่วโมง หากเวลาของคุณมากกว่า 4 ชั่วโมงคุณสามารถป้อนเวลาด้วยตนเองได้ในหน้าการป้อนเวลาออฟไลน์

มันทำงานบน OS X และ Windows


ตรงข้ามกับ OP ฉันต้องการจับภาพเว็บไซต์ที่ฉันเข้าชมและแอพใดที่ฉันใช้งานจากนั้นกำหนดแท็กและหมวดหมู่ต่างๆให้กับไซต์และแอปดังกล่าว แคมโปรแกรมนี้ทำอย่างนั้น?
RusI

1
@RusI มันกำหนดหมวดหมู่ให้กับแอพและไซต์ที่เป็นที่รู้จักคุณสามารถแก้ไขได้และเพิ่มของคุณเองหากคุณต้องการ มันจะทำสิ่งที่คุณถาม ไม่แน่ใจเกี่ยวกับแท็ก
Jaime Santa Cruz
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.