ฉันจะแปลงไฟล์ FLIC ได้อย่างไร


1

ฉันต้องเปิดและแปลงไฟล์เก่า Autodesk Animator FLIC (.FLI) (จาก MS DOS) เป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากกว่าเช่นพูด AVI หรือแม้แต่ลำดับภาพ ฉันรู้ทั้ง Motion และ QuickTime "สามารถ" ทำสิ่งนี้ได้ แต่พวกเขาทำให้หนังวุ่นวายอาจเป็นเพราะตัวถอดรหัสผิดพลาด

ฉันดาวน์โหลดแอป UNIX xnview แล้ว แต่มันไม่ทำงาน แม้ว่ามันสามารถจัดการกับรูปแบบได้ดี แต่ก็สามารถเก็บได้ทีละหนึ่งเฟรมในรูปแบบสแตนด์อโลนซึ่งเป็น PAINFUL ที่ต้องทำเมื่อมีหลายร้อยเฟรมในภาพเคลื่อนไหวที่กำหนด


คุณน่าจะขอสิ่งนี้ดีกว่า avp.stackexchange.com
iskra

คำตอบ:


0

อาจเป็นเครื่องมือบรรทัดคำสั่ง ppm2fli ซึ่งรวมถึง unflick ?

รายละเอียด

โปรแกรมคลายการแตกไฟล์ภาพเดี่ยวหรือภาพหลายภาพจาก   ภาพเคลื่อนไหว FLI ที่กำหนด รูปภาพที่แยกออกมาจะถูกจัดเก็บแยกกัน   ไฟล์ รูปแบบ PPM (raw และ ascii) และ FBM (แมป 8bpp) คือ   ใช้ได้ นอกจากนี้การยกเลิกการเลือกสามารถเรียกใช้โปรแกรมตัวกรองภายนอกได้   แปลงผลลัพธ์ในรูปแบบไฟล์อื่น ภาพเคลื่อนไหวของไฟล์มี   อินพุต FLI- ภาพเคลื่อนไหว ชื่อไฟล์ที่ส่งออกจะถูกควบคุมโดย   ฐานพารามิเตอร์และส่วนขยาย ...


หืม progs เหล่านี้จะต้องรวบรวมสำหรับระบบของฉัน ไม่เคยทำแบบนั้นมาก่อน แต่ ... ดาวน์โหลด Xcode (4 กิ๊ก fricking) ลงในเครื่อง Mac ของฉันและลองใช้ GCC เพื่อประโยชน์ รับข้อผิดพลาดตลกที่บ่นเกี่ยวกับ x86_64 และ 'สัญลักษณ์ที่ไม่ได้กำหนด: "_main"' ... ไม่ได้เป็น C-programmer ฉันไม่ได้รู้อะไร
Kebman

ดาวน์โหลดซอร์สย้ายไปที่ไหนสักแห่งที่มีประโยชน์ (~ / src / จะเป็นทางเลือกที่ดี ~ เป็นโฟลเดอร์บ้านของคุณ) เปิดเครื่องรูดมัน เรียกใช้เทอร์มินัล (แอปพลิเคชัน - & gt; โปรแกรมอรรถประโยชน์ - & gt; เทอร์มินัล) ไปที่โฟลเดอร์นั้น ( cd src/ppm2fli-2.1/ ) จากนั้น makeจากนั้น sudo cp unflick /usr/local/bin (พิมพ์รหัสผ่านของคุณ + ป้อนเมื่อได้รับแจ้ง) จากนั้น sudo chmod +x /usr/local/bin/unflick. ตอนนี้ในเทอร์มินัลพิมพ์ unflickคุณควรเห็น: UNFLICK version 1.1c by Klaus Ehrenfried (C) 1995,2002 man page สำหรับ unflick ควรจัดหาที่เหลือ
steveax

0

ฉันไม่รู้ว่าคุณสามารถทำอะไรได้บ้างเกี่ยวกับการแปลงไฟล์ .... อย่างไรก็ตามถ้า xnview จะส่งออกภาพนิ่งไปยังโฟลเดอร์และหากไฟล์ถูกเรียงตามลำดับหมายเลข QuickTime จะสามารถสร้างภาพยนตร์จากภาพเหล่านี้ .

บางที xnview สามารถเขียนสคริปต์เพื่อส่งออกภาพนิ่งทั้งหมด

มันจะใช้ได้ผลสำหรับคุณหรือไม่


ใช่มันใช้งานได้ แต่คุณจะสคริปต์ xnview ได้อย่างไร?
Kebman
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.