วิธีการลบแบบอักษรที่ผิดพลาด»ใช้อยู่«?


2

มีปัญหานี้ใน OSX ที่บ่อยครั้งเมื่อคุณวางไฟล์ฟอนต์ลงในถังขยะมันไม่สามารถถูกทำให้ว่างเปล่าได้เนื่องจากระบบคิดว่าตัวอักษรนั้นยังคงใช้งานอยู่:

ตัวอักษรในการใช้งาน

อย่างไรก็ตามฉันได้ถอนการติดตั้งโดยใช้ Font Book ฉันออกจากแอปพลิเคชันใด ๆ ที่อาจยังค้างอยู่กับตัวอักษรรวมถึง Finder แต่ยังคงมีรายงานว่าใช้งานอยู่ สิ่งเดียวที่ช่วยได้คือการออกจากระบบและกลับเข้ามาใหม่อย่างสมบูรณ์ แต่นั่นไม่ถูกต้อง จะต้องมีวิธีที่ดีกว่า มีใครคิดออกหรือไม่

(ฉันรู้ว่านี่ไม่ใช่ปัญหาร้ายแรง แต่เป็นสิ่งที่รบกวนฉัน)

คำตอบ:


2

คุณสามารถบังคับให้ลบออกโดยใช้ Terminal หากมันรบกวนจิตใจคุณ

ตัวอย่าง: rm /Users/akiekintveld/.Trash/font.ttf จะลบไฟล์ชื่อ "font.ttf" ออกจากถังขยะของคุณ


ที่ได้ผล ที่จริงฉันพยายามค้นหาว่าต้นกำเนิดของปัญหานี้คืออะไรเพื่อให้ฉันสามารถแก้ไขได้ที่แหล่งที่มา แต่ใช่ว่าเป็นวิธีแก้ปัญหาง่ายๆที่ฉันแปลกไม่ได้คิด ขอบคุณ :)
Niels Heidenreich

0

ตกลงฉันทำวิจัยเพิ่มเติมและฉันคิดว่านี่เป็นข้อผิดพลาดอันยาวนานในระบบ ฉันจะโพสต์สิ่งนี้กับใครก็ตามที่ถูกรบกวนจากสิ่งนี้ การใช้คำสั่ง Terminal ต่อไปนี้คุณสามารถดูว่ากระบวนการใดยังคงมีอยู่ในไฟล์ฟอนต์ (ดูhttps://stackoverflow.com/questions/8317177/see-what-process-is-using-a-file-in-mac -os-x ):

lsof|grep <name of the font file>

(เป็นคอลัมน์แรกของข้อมูลที่พิมพ์ออกมา) จากนั้นคุณสามารถเริ่มกระบวนการ (แอพ) ที่มีปัญหาและดูว่าคุณสามารถลบไฟล์ได้หรือไม่ ในกรณีของฉันดูเหมือนว่าเป็น Finder แต่ฉันเริ่มต้นใหม่และฉันยังไม่สามารถล้างถังขยะ ครั้งต่อไปที่มันเกิดขึ้นฉันจะขุดลึกลงไป (ฉันลบไฟล์ไปแล้วตอนนี้)

ในกรณีที่คุณต้องการกำจัดไฟล์และไม่สนใจสิ่งที่ก่อให้เกิดปัญหา (เช่นฉัน) คุณสามารถลบไฟล์ฟอนต์จากถังขยะได้โดยตรงโดยใช้ Terminal อีกครั้งตาม Austin Kiekintveld ที่แนะนำ:

rm ~/.Trash/<name of the font file>

(เมื่อใช้งานเทอร์มินัลให้ทิ้ง <> ไว้เพื่อทำเครื่องหมายว่าเป็นตัวยึดตำแหน่ง)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.