Mac Pro สามารถอัพเกรดจาก 5150 CPU เป็น 5365 ได้หรือไม่?


3

เป็นไปได้ไหมที่จะอัพเกรด Mac Pro (Woodcrest) 2.66 Ghz รุ่นแรกเป็นรุ่นที่เร็วขึ้นโดยการเปลี่ยนซีพียู? ฉันได้อ่านว่ารุ่น Mac Pro บางรุ่นมาพร้อมกับ Xeons 4-core 3 Ghz (Clovertown)

คำตอบ:


2

ได้คุณสามารถทำได้ด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Xeon E53xx, X53xx หรือ L53xx ที่มีซ็อกเก็ต LGA 771 เท่านั้น

แม้ว่าจะมีคำเตือนหนึ่งคำ แต่เวลาอัปเกรดระบบปฏิบัติการที่รองรับของ Mac Pro 1,1 และ 2,1 ดูเหมือนว่าจะสิ้นสุดลง แอปเปิ้ลที่เราได้เห็นในข่าวมีการเตรียมการสำหรับ Mountain Lion, และวางการสนับสนุนสำหรับแม็คทุกสิ่งที่ขาด EFI ดังนั้นจึงมีโอกาสสูงที่ Mac OS X 10.7 เป็นระบบปฏิบัติการล่าสุดที่คุณจะสามารถเรียกใช้บน Mac Pros เหล่านี้ได้อย่างน่าเสียดาย โปรดทราบว่าเมื่อมีการเตรียมแผนการอัปเกรด Mac Pro 1,1 และ Mac Pro 2,1 ของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากการรักษาปัจจุบันเป็นสิ่งที่สำคัญของคุณ

ที่กล่าวว่าตอนนี้ไปสู่การอัพเกรด:

กระบวนการอัปเกรดดั้งเดิมของ Mac Pro

นี่คือการอัพเกรดโปรเซสเซอร์ที่ผู้คนได้ดำเนินการและยืนยันในGeekbenchว่าทำงานได้ดีให้ดูผลลัพธ์ที่ด้านล่าง

MacPros ที่ใช้โปรเซสเซอร์ L53xx Xeon

MacPros ที่ใช้โปรเซสเซอร์ E53xx Xeon

MacPros ที่ใช้โปรเซสเซอร์ X53xx Xeon


1

อ๋อ อานันท์แม้ไม่ได้เมื่อ Mac Pro ออกมาครั้งแรก ฉันเคยเห็นรายงานอื่นด้วย


แล้ว MBP ล่ะ
daviesgeek

1
ไม่ต้องไปหาอุปกรณ์พกพา โปรเซสเซอร์จะถูกบัดกรีลงบนเมนบอร์ด เพื่อประหยัดพื้นที่ ... นอกจากนี้ผู้ที่ซื้อ Mac ไม่ได้อัพเกรดโปรเซสเซอร์ของตนมันเป็นตลาดที่เล็กมากดังนั้นทำไม Apple ถึงต้องเสียเวลาเพิ่มโอกาสในการพกพา ...
Fred

นอกจากนี้ซีพียูเป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่งของบอร์ดตรรกะหลักเพียงแค่อัพเกรดมันไม่จำเป็นต้องทำงานกับชิปเซ็ตเก่าที่ต้องใช้ในการควบคุมพลังงาน, i / o, หน่วยความจำ ฯลฯ ดีกว่าที่จะอัพเกรดทั้งระบบและ downcycle เก่า ระบบเพื่อคนอื่น (ตลาดขายคืนที่ดีสำหรับใช้ Macs สภาพดี)
da4

0

พบว่า บริษัท ทำการอัพเกรดโปรเซสเซอร์ แต่สำหรับ Mac pro บางรุ่นเท่านั้น บางทีคุณอาจมีสิทธิ์:

http://eshop.macsales.com/shop/turnkey/MacPro/2010_Xeon_Processor

และยังเป็นฟอรัมเกี่ยวกับการอัพเกรด gen pro เครื่องแรก:

http://forums.macnn.com/65/mac-desktops/452598/macpro1-1-processor-upgrades-1st-generation/#post4130757


0

ฉันเพิ่งทำการอัพเกรดนี้เป็น Mac Pro 1,1 ที่ใช้แล้ว ฉันซื้อซีพียู X5465 สองตัวบน eBay จากประเทศจีน (ผลิตในคอสตาริกา) และพวกเขาติดตั้งได้ดีด้วยความร้อนประมาณ 40 องศาที่ไม่ได้ใช้งานและ 50 องศาภายใต้การทดสอบมาตรฐานเต็มรูปแบบด้วยการทดสอบห้อง Open CL Sala (CPU) ฉันใช้ heat paste ที่ดีมาก แต่หลังจากทำความสะอาดโปรเซสเซอร์อย่างละเอียด

ฉันต้องการเรียกใช้ Snow Leopard ดังนั้นฉันจึงไม่ต้องกังวลกับ EFI 64 บิต แต่ถ้าฉันเป็นคอมพิวเตอร์เมื่อฉันซื้อมันรัน Yosemite โดยใช้ Piker bootloader (แค่ใส่ไฟล์แปลบางไฟล์ใน boot.efi ซึ่งโทร 64 บิตไปยังเฟิร์มแวร์ 32 บิต) ไม่มีปัญหาในการใช้งานกราฟิกระดับไฮเอนด์อย่าง Borderlands 2 บน Steam บน Nvidia GTX 580 หากคุณวางแผนที่จะเล่นเกมฉันไม่แนะนำ Mac Pro 1,1 เนื่องจากมีเพียง PCI Express 1 (แบนด์วิดท์สูงสุด 2.5 GB / วินาที) ซึ่งhobblesบัตรปลายสูง (สูงกว่าRadeon 5770หรือ GTX 285)

ฉันจะไม่ทำตามคำแนะนำของตัวเองและฉันจะทิ้ง Radeon 5870 เนื่องจากมีการปรับปรุงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ FCPX และเห็นได้ชัดว่า 5870 นั้นเงียบกว่า ความแตกต่างของราคาวันนี้เป็นเหมือน $ 50 และไม่ใช่ $ 200 ระหว่าง 5770 และ 5870

แม้แต่ Nvidia 7300 GT ก็ยังทำงานได้ดีและเงียบฉี่ มันทำให้หายใจไม่ออกเล็กน้อยเมื่อลองเล่นวิดีโอแบบเต็มหน้าจอโดยแนบทั้งหน้าจอขนาด 30 นิ้วและ 24 นิ้ว

ในฐานะที่เป็นคอมพิวเตอร์ที่ทำงาน (ตรงข้ามกับ Da Vinci Resolve 12 ชุดการแก้ไขสีหรือแท่นขุดเจาะเกมระดับสูง) Mac Pro 1,1 เป็นนักแสดงที่เงียบและทรงพลัง ฉันสงสัยว่าหอคอยเงินที่สง่างามเหล่านี้จะยังคงเปิดให้บริการเมื่อผู้คนยางรถยนต์กระป๋องขยะสีดำโดยไม่มีช่องสำหรับการ์ดหรือไดรฟ์

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.