การค้นหาเมลไม่พบข้อความ แต่สปอตไลต์ทำ


10

เมื่อฉันค้นหาข้อความใดข้อความหนึ่งใน Mail.app โดยใช้ช่องค้นหาแม้ว่าฉันจะเห็นข้อความ แต่ Mail ไม่สามารถค้นหาได้ แต่น่าผิดหวังเมื่อฉันใช้ Spotlight มันสามารถค้นหาข้อความได้

ตัวอย่างเช่นฉันจะเปิดโฟลเดอร์ที่มีสูตรอาหารหลากหลาย ฉันสามารถดูหัวเรื่องทั้งหมดและดูอีเมลที่มีหัวเรื่อง: "Smoothies" การพิมพ์ใน "Smoothies" ลงในช่องค้นหาจะแสดงผลลัพธ์ 0 รายการ แต่การพิมพ์ "Smoothies" ลงใน Spotlight จะแสดงข้อความที่ต้องการ

ฉันจะให้ Mail.app ค้นหาได้อย่างถูกต้องได้อย่างไร

ฉันใช้ Mac OS X 10.11.3

คำตอบ:


12

การสร้างกล่องจดหมายของ Mail.app ขึ้นมาใหม่แก้ไขให้ฉัน นี้บทความ ComputerWorldคือการอ้างอิงที่ดีสำหรับการสร้างและ reindexing กล่องจดหมายของคุณ:

  • สร้างใหม่ : เลือกกล่องจดหมาย (หรือหลายกล่องด้วยการคลิกกะ) จากนั้นใช้ "กล่องจดหมาย> สร้างใหม่"
  • ดัชนี : ปิดจดหมายนำทางไปยัง~/Library/Mail/V2/MailData(บน Mac OS 10.12 - เซียร่า~/Library/Mail/V4/MailData) และลบไฟล์ใด ๆ Envelope Indexที่ชื่อขึ้นต้นด้วย เมลจะสร้างดัชนีใหม่ในการเริ่มต้นครั้งถัดไป (ซึ่งอาจใช้เวลานานขึ้นอยู่กับขนาดของกล่องจดหมายของคุณ)

1
เมื่อฉันลบไฟล์ซองจดหมาย (สามในนั้น) จากV3/MailDataไดเรกทอรีบน Mac OS 10.11 ฉันได้รับข้อความว่ามีการเปิดครั้งต่อไปเกี่ยวกับการย้ายข้อมูลอีเมลจาก Mail เวอร์ชันก่อนหน้าซึ่งไม่ใช่สิ่งที่บทความพูดถึง ดังนั้นฉันเอามันกลับมา แต่การค้นหายังคงไม่ทำงานเลย
สัญลักษณ์แทน

ปัญหาเกิดขึ้นจากสีน้ำเงินโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย (ที่ฉันรู้) การสร้างใหม่ไม่ได้ช่วย แต่การทำดัชนีใหม่ทำอย่างแน่นอน! ขอบคุณ!
bsumirak

การสร้างใหม่ไม่สำเร็จ แต่ Reindex ใช้งานได้ ถึงจุดของ @ Wildcard ใช่ฉันได้รับคำเตือนเรื่องการย้ายที่เหมือนกัน ฉันไปข้างหน้าและเลือกทำต่อและ Mail จะสร้างไฟล์ Envelope * ใหม่
KenB

ฉันพยายามทำดัชนีใหม่ แต่การค้นหายังไม่ได้ผล
Kouichi C. Nakamura

4

สิ่งนี้ช่วยฉัน - ช่วยให้ค้นหาสปอตไลท์แบบไม่ จำกัด - และหลังจากดำเนินการคำสั่งนั้นการค้นหาเมลและกล่องจดหมายอัจฉริยะทำงานได้อีกครั้ง

เปิด terminal จากโฟลเดอร์ Utilities และดำเนินการ:

sudo defaults write /Library/Preferences/com.apple.security.appsandbox \
    UnrestrictSpotlightContainerScope -bool true

สิ่งนี้ได้ผลกับฉันทุกครั้งที่ฉันมีปัญหานี้
Simone Manganelli

1
ดูเหมือนว่านี่จะช่วยในกรณีของฉันด้วย แต่นี่ดูเหมือนจะไม่เป็นทางออก แต่เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ลึกกว่า ดูเหมือนว่าเรากำลังผ่อนคลายข้อ จำกัด ที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยซึ่งเราไม่ควรต้องทำตั้งแต่แรก แต่ใช่มันใช้งานได้สำหรับฉันเช่นกัน (หลังจากรีสตาร์ท Mail.app),
silverdr

4

หลายปีที่ฉันมีปัญหานี้ (เปิดและปิด) และลองทุกสิ่งที่ฉันสามารถหาได้ ในที่สุดฉันก็พบสิ่งนี้: ด้วยเหตุผลบางอย่างการทำดัชนีถูกปิดและฉันต้อง 'เปิดใช้งาน' ด้วยsudo mdutil -a -i บน หลังจากการค้นหาอีเมลนั้นทำงานได้ทันที หวังว่าจะทำให้คนผิดหวังน้อยลงด้วยการส่งเมล์ (เช่นเดียวกับฉัน)


เป็นเวลาหลายปีที่ฉันมีปัญหานี้กับหนึ่งในหลาย ๆ อุปกรณ์ของฉันและนี่คือทางออก! ขอบคุณ!!
ทอดด์

นี่เป็นทางออกเดียวที่ทำงานสำหรับฉันใน High Sierra เวอร์ชั่น 10.13.6 ขอบคุณ!
Ling Toh
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.