การแชร์หน้าจอโดยไม่มีโอกาสควบคุมแน่นอน?


2

ฉันต้องการมอบงานนำเสนอให้กับคนอื่นที่อยู่ในห้องเดียวกัน ฉันจะเรียกใช้โปรแกรมต่าง ๆ และต้องการให้หน้าจอของฉันปรากฏเมื่อฉันทำงาน แทนที่จะเป็นโปรเจ็กเตอร์ฉันสงสัยว่าฉันสามารถใช้การแชร์หน้าจอได้หรือไม่ ไม่ชัดเจนสำหรับฉันหากมีวิธีที่ฉันสามารถเริ่มต้นได้ซึ่งฉันมั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าไม่มีโอกาสที่คนอื่นจะสามารถควบคุมคอมพิวเตอร์เคอร์เซอร์บรรทัดคำสั่งและอื่น ๆ ฉันต้องการถ่ายทอดหน้าจอไปที่อื่นเท่านั้น หน้าจอคอมพิวเตอร์แทนการใช้จอภาพขนาดใหญ่หรือโปรเจคเตอร์

ฉันจะตั้งค่าการแชร์หน้าจอได้อย่างไร มีทางเลือกที่ดีใน OSX หรือไม่? (ฉันไม่ต้องการดาวน์โหลดหรือติดตั้งซอฟต์แวร์บุคคลที่สาม)


1
การแชร์หน้าจอผ่าน VNC ในตัวของ OS Xจำกัด การเชื่อมต่อครั้งละหนึ่งรายการ ฉันคิดว่าคุณต้องการแบ่งปันกับคนหลายคนในเวลาเดียวกัน - ถูกต้องไหม
Graham Miln

@ GrahamMiln คุณถูกต้องแน่นอน - ฉันต้องการ "กระจาย" หน้าจอของฉันไปยังกลุ่ม (n >> 1) ของคอมพิวเตอร์ของคนอื่นในห้องเป็นทางเลือกแทนจอใหญ่หรือโปรเจคเตอร์ ดูเหมือนว่าการแชร์หน้าจอผ่าน OSX จะไม่ทำงาน :(
uhoh

คำตอบ:


3

ไม่มีอะไรใน OS X ที่ให้คุณแชร์หน้าจอกับหลาย ๆ คนพร้อมกันได้

One-to-One: การแชร์หน้าจอ

การแชร์หน้าจอในตัวของ OS Xจำกัด การเชื่อมต่อแบบหนึ่งต่อหนึ่ง การแชร์หน้าจอขึ้นอยู่กับ VNC และสามารถ จำกัด เฉพาะการสังเกตเท่านั้น

One-to-Many: Google Hangout / Skype

พิจารณาใช้แฮงเอาท์ Google ในการใช้หน้าจอของคุณ แม้ว่าจะต้องใช้ซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สาม แต่การใช้งานเบราว์เซอร์ Chrome นั้นฟรี วิธีนี้ยังช่วยให้มั่นใจว่าไม่มีใครสามารถควบคุมหน้าจอที่แชร์ของคุณ

อีกวิธีหนึ่งการโทรแบบกลุ่มของ Skype ทำให้บุคคลหลายคนสามารถสังเกตหน้าจอ


ฉันเห็นขอบคุณ! Google Hangout ต้องการซอฟต์แวร์บุคคลที่สามนอกเหนือจาก Chrome หรือไม่ (ซึ่งฉันคิดอย่างหลวม ๆ ว่าเป็นปาร์ตี้ 2.5 เท่านั้นเพราะเป็นพวกเขา) ข้อเสียเปรียบคือเราต้องการแบนด์วิดท์อินเทอร์เน็ตเพียงพอต่อห้องเพื่อรองรับการส่งสัญญาณหน้าจอของฉันพร้อมกัน - ซึ่งมันจะโง่ถ้าฉันเล่นวิดีโอ อย่างไรก็ตามมันมีประโยชน์มากขอบคุณ!
uhoh

1
ฉันเชื่อว่าทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับแฮงเอาท์นั้นมีอยู่ใน Chrome แบนด์วิดท์อาจเป็นปัญหา แต่ควรลองก่อนที่จะสมมติมากเกินไปและเพิ่มความซับซ้อนที่ไม่จำเป็น โชคดี!
Graham Miln

0

เราใช้การแชร์หน้าจอ Skype สำหรับการฝึกซ้อมกลุ่ม คุณภาพของภาพแน่นอนไม่มีอะไรที่เหมือนกับการแบ่งปันผ่านการเชื่อมต่อท้องถิ่น แต่ผู้ดูไม่มีโอกาสสัมผัสหน้าจอหรือส่งผลกระทบต่อคอมพิวเตอร์ของคุณ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

TeamViewer มีคุณสมบัติที่คล้ายกันคุณภาพของภาพที่ดีกว่ามากและมีรุ่นฟรี แต่รุ่นฟรีนั้นไม่ใช่การใช้เพื่อการค้าเท่านั้น ใบอนุญาตการค้ามีราคาแพงยกเว้นในสภาพแวดล้อมขององค์กร (ที่นั่งแบบพกพาเดียวมีราคาประมาณ $ 1,000)

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

โปรเจ็กเตอร์พกพาดูเหมือนจะคุ้มค่าเมื่อเปรียบเทียบ BenQ Full HD คุณภาพดีซึ่งคุณสามารถใช้ในการชมภาพยนตร์ที่บ้านมีราคาประมาณ $ 500 คงจะดีถ้า Apple เปิดใช้งานการออกอากาศบนหน้าจอในการอัปเดตระบบปฏิบัติการในอนาคต ดูเหมือนว่าจะเพิ่มชัดเจน อาจมีเหตุผล DRM ที่พวกเขาทำไม่ได้ (การออกอากาศซ้ำของเนื้อหา DRM)

หากการเคลื่อนไหวนั้นไม่สำคัญ แต่คุณภาพของภาพคือคุณสามารถลองตั้งค่าการอัปโหลดอัตโนมัติจากโฟลเดอร์ภาพหน้าจอไปยังบางสิ่งเช่นแกลเลอรี Dropbox จากตรงนั้นคุณสามารถขอให้ผู้คนเปิดภาพหน้าจอล่าสุดได้


ขอบคุณ แต่ Skype และ TeamViewer เป็นซอฟต์แวร์บุคคลที่สามและฉันพูดว่า " ฉันไม่ต้องการดาวน์โหลดหรือติดตั้งซอฟต์แวร์บุคคลที่สาม " ฉันสามารถยกเว้น Chrome ได้เพราะฉันมีอยู่แล้วและใช้เป็นเบราว์เซอร์หลักของฉัน
uhoh

ฉันครอบคลุมตัวเลือกอื่น ๆ รวมถึงโปรเจ็กเตอร์ หวังว่าคำตอบของฉันจะนำไปใช้กับผู้อื่น Chrome เป็นซอฟต์แวร์บุคคลที่สามที่มีประสิทธิภาพและใช้บริการของ Google เพื่อเสนอสิ่งที่ Skype (Microsoft) และ TeamViewer เสนอให้คุณ คนเดียวที่เสนอความหวังความเป็นส่วนตัวทุกประเภทคือ TeamViewer เนื่องจากเป็น บริษัท จากประเทศเยอรมนี จนกว่า Apple จะแก้ไขปัญหานี้อย่างแท้จริง (การแชร์หน้าจอออกอากาศ) โปรเจ็กเตอร์ดูดีมาก
Foliovision
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.