กู้คืน Time Machine ไปยังไดรฟ์ SSD ที่เล็กกว่า


2

ฉันมี macmini ปี 2012 (?) ที่บ้านและเมื่อคืนฉันสำรองข้อมูล HDD ไปที่ Time Machine จากนั้นย้าย HDD 1TB ไปที่อ่าวที่ 2 และติดตั้ง 250GB SSD ใหม่ลงในช่องที่ 1 ฉันฟอร์แมตไดรฟ์ใหม่ไปยัง Mac OS Journaled และรีบูต ตอนนี้ฉันได้พยายามกู้คืนจาก Time Machine แล้ว แต่การสำรองข้อมูลของฉัน (หลังจากโฟลเดอร์ที่แยกออก) มีประมาณ 375GB ฉันมีคำถาม 2 ข้อ:

  1. เป็นไปได้ไหมที่จะเปลี่ยนการสำรองข้อมูลไทม์แมชชีนและลบโฟลเดอร์ที่ฉันรู้ว่าฉันมีการสำรองข้อมูลที่อื่นเพื่อให้ได้ขนาด 250GB จากนั้นกู้คืนจากนั้น
  2. หาก 1 เป็นไปไม่ได้ฉันจะรีบูตเครื่องเพื่อใช้ HDD ดั้งเดิมอีกครั้งและทำซ้ำการสำรองข้อมูล Time Machine ของฉันสำหรับไฟล์ที่จำเป็นเท่านั้นได้อย่างไร

ฉันได้อ่านคำถามอื่น ๆ ที่บอกว่าลองติดตั้งใหม่ทั้งหมด แต่ต้องใช้เวลาหลายวันกว่าจะกำหนดค่าระบบใหม่ได้ตามที่ต้องการดังนั้นจึงไม่ใช่ตัวเลือก

ฉันมีการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบใน HD ภายนอกเช่นเดียวกับการสำรองข้อมูลบนคลาวด์แบบเต็ม


แม้ว่าคุณจะสามารถลบไฟล์ / ลิงก์ออกจากlatestโฟลเดอร์สำรองได้ แต่ก็ไม่แนะนำ คุณสามารถเลือกอุปกรณ์การบู๊ตเมื่อเริ่มต้นโดยการกดปุ่ม Option (Alt) ค้างไว้ แต่ระบบที่คุณบูตยังไม่เป็นรุ่นเก่าเพราะเห็นว่าคุณเพิ่งฟอร์แมตไดรฟ์ใหม่หรือไม่
sekdiy

มันบูทเข้าสู่ระบบเก่าเมื่อเริ่มระบบครั้งแรกหลังจาก disk swap แต่เมื่อฉันฟอร์แมตดิสก์ใหม่ฉันคิดว่ามันแค่ติดตั้งเป็นดิสก์ระบบ
TomC

ซึ่งหมายความว่าคุณไม่เพียงแค่ฟอร์แมต แต่จริง ๆ แล้วติดตั้งระบบปฏิบัติการลงบนมันใช่ไหม แต่ยังคงเพียงแค่ถือตัวเลือกในระหว่างการบูต (หรือเลือกดิสก์เริ่มต้นจากแอปการตั้งค่า)
sekdiy

ไม่เหมือนเมื่อเริ่มต้นมันขอให้ฉันติดตั้งหรือกู้คืนจาก Time Machine ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันต้องการจะทำ ฉันสามารถติดตั้งระบบปฏิบัติการได้ แต่คิดว่าไม่จำเป็นถ้าฉันจะกู้คืนในภายหลัง คุณได้ตอบคำถามของฉันบางส่วนด้วยข้อ 2 ต่อไปแล้ว ฉันจะลองและกลับไปที่ HDD ดั้งเดิมที่บ้านคืนนี้และดูว่าฉันจะทำอย่างนั้นได้ไหม ขอบคุณ
TomC

เย็น. ที่จริงแล้วการกู้คืนจากเครื่องย้อนเวลาแสดงถึงการติดตั้งระบบปฏิบัติการเนื่องจากการสำรองข้อมูลมีเฉพาะไฟล์และโฟลเดอร์ที่ไม่ใช่ระบบ Mac ของคุณมีพาร์ติชั่นการกู้คืนและดึงตัวติดตั้งระบบปฏิบัติการจาก App Store ตามต้องการ
sekdiy

คำตอบ:


0

ฉันสิ้นสุดการตอบคำถามของฉันดังนี้:

  1. ฉันไม่สามารถลบไฟล์จากการสำรองข้อมูล Time Machine และได้รับข้อความต่อไปนี้: The operation can't be completed because backup items can't be modified
  2. ฉันรีบูตโดยใช้ Command + R จากนั้นลองเรียกคืนจาก Time Machine ฉันยังคงได้รับข้อผิดพลาดบอกว่าไดรฟ์ใหม่มีขนาดเล็กเกินไป ฉันติดตั้ง OSX ลงในไดรฟ์ใหม่แล้วทำการกู้คืนซึ่งทำงานได้ดี

-1

สร้างฟิวชั่นไดรฟ์โดยใช้ SSD และฮาร์ดไดรฟ์ มันจะทำงาน


1
ยินดีต้อนรับสู่ถามที่แตกต่างกัน! เรากำลังพยายามหาคำตอบที่ดีที่สุดและคำตอบเหล่านั้นจะให้ข้อมูลว่าทำไมพวกเขาถึงดีที่สุด คำตอบควรอยู่ในตัวเองดังนั้นให้อธิบายว่าทำไมคุณคิดว่าคำตอบที่คุณให้ไว้จะช่วยแก้ปัญหาหรือดีกว่าคำตอบอื่น ๆ การให้ลิงก์เป็นข้อมูลสนับสนุนสามารถช่วย OP และอื่น ๆ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ด้วยตนเอง ดูวิธีการตอบเกี่ยวกับวิธีการให้คำตอบที่มีคุณภาพ - จากการรีวิว
fsb
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.