MacBook Pro ค้าง 4 หรือ 5 ครั้งต่อวันโดยไม่มีข้อมูลในคอนโซล


2

กลางปี ​​2554 MBP (Core i7, Lion) ของฉันดูเหมือนจะผายลมประมาณ 4 หรือ 5 ครั้งต่อวัน มันมักจะเกิดขึ้นแบบสุ่ม ดูเหมือนจะไม่มีปัญหาใด ๆ ในคอนโซลก่อนบรรทัด "บูต"

สิ่งที่เกิดขึ้นคือคอมพิวเตอร์หยุดตอบสนองรวมถึงเมาส์ไฟปุ่มฟังก์ชัน ฯลฯ สิ่งเดียวที่ต้องทำคือปิดเครื่องด้วยตนเองและเปิดใหม่อีกครั้ง

แก้ไข 1 ธันวาคม 2011ในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมาฉันไม่ได้มีการแช่แข็งเพียงครั้งเดียว ทุกอย่างเกิดขึ้นหลังจากที่ฉันอัพเดต OS X ของฉัน


ฉันมีปัญหาเกี่ยวกับการล็อก OS X เมื่อฉันมีไดรฟ์ข้อมูล NTFS อยู่ (หมายความว่าคุณติดตั้ง Windows ผ่าน bootcamp) ฉันแก้ไขปัญหานี้โดยบอก OS X ไม่ให้เมาต์พาร์ติชัน NTFS โดยอัตโนมัติ
ดัสติน

ฉันมีปัญหาตรงตามที่คุณอธิบาย แปลกพอที่ฉันสามารถบูตและเรียกใช้พาร์ทิชันที่สองของฉันซึ่งเป็นหนึ่งในลินุกซ์โดยไม่ต้องมีปัญหาการแช่แข็งหลังจากทั้งหมด (วิ่งมานานกว่าหนึ่งปีแล้วโดยไม่ต้องแช่แข็ง) หลังจากทั้งหมดมันเป็นปัญหาฮาร์ดแวร์ฉันคิดว่าแม้ว่าในกรณีของฉันมันดูเหมือนแตกต่างกัน
v2r

คำตอบ:


1

นี่เป็นปัญหาฮาร์ดแวร์บางประเภท มันอาจเป็นฮาร์ดไดรฟ์ของคุณได้ดีอย่างที่ M123 แนะนำ มันอาจเป็นความทรงจำหรือแม้แต่สิ่งผิดปกติบนบอร์ดตรรกะ เป็นการยากที่จะ จำกัด ให้แคบลงโดยไม่ต้องทำการทดสอบเพิ่มเติม แต่เมื่อใช้เมาส์และทุกสิ่งที่แข็งตัวมันเกือบจะแน่ใจว่าล็อคระดับต่ำได้

คุณนำสถานการณ์ไปที่ร้าน Apple หรือรับเครื่องมือวินิจฉัยอะไรบ้าง


ฉันมีทริปธุรกิจในสัปดาห์หน้า ฉันจะส่งไปที่ซัพพลายเออร์ของ apple ในสองสัปดาห์ มันครอบคลุมจนถึงพฤษภาคม
dassouki

อย่างน้อยที่สุดมันจะมีประโยชน์หากมี Apple (หรือคนใดคนหนึ่ง) รันชุดการวินิจฉัยรวมถึงการทดสอบหน่วยความจำ
tcv

1

ฮาร์ดไดรฟ์ของคุณอาจล้มเหลว ดาวน์โหลดยูทิลิตี SMART เพื่อตรวจสอบ


ฉันใช้การวิเคราะห์แบบสมาร์ทโดยไม่มีข้อผิดพลาด
dassouki

0

หากคุณมีการสำรองข้อมูลล่าสุดฉันจะบอกว่าการลบและการติดตั้งสามารถตรวจสอบว่าเป็นสิ่งที่ผิดปกติกับฮาร์ดไดรฟ์ของคุณหรือว่าเป็นปัญหาซอฟต์แวร์

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.