ฉันจะติดตามการใช้แบนด์วิดธ์ของแอปพลิเคชันได้อย่างไร


2

ฉันต้องการที่จะสรุปการใช้แบนด์วิดท์เครือข่ายรายวันสำหรับการใช้งานแอพพลิเคชั่น รายละเอียดเพิ่มเติมเช่นรายการที่อยู่ที่เรียงลำดับตามการใช้งานการรับส่งข้อมูลจะดีหากมีเช่นกัน แต่ไม่จำเป็น ส่วนใหญ่ฉันต้องการรู้ว่าแอปใดที่ใช้แบนด์วิดท์มากที่สุด

การแก้ปัญหาทั้งหมดดูเหมือนจะละเอียดและซับซ้อนเกินไป เหล่านี้รวมถึง:

  1. แอพพลิเคชั่นเทอร์มินัล nettop
  2. แอปพลิเคชั่นเชิงพาณิชย์เช่น LittleSnitch

สิ่งที่ฉันมาใกล้ที่สุดคือการใช้nettopและส่งออกผลลัพธ์ไปยัง CSV ฉันหวังว่าจะมีบางอย่างที่ง่ายกว่านี้มาก


แจ้งให้เราทราบว่าคำตอบของฉันช่วยได้หรือไม่โดยการแสดงความคิดเห็นด้านล่าง; ถ้ามันไม่ได้ช่วยแค่ lmk และฉันยินดีที่จะช่วยเหลือมากขึ้น!
owlswipe

เพิ่งสังเกตเห็นแท็ก "แนะนำซอฟต์แวร์" FYI มีไซต์แนะนำซอฟต์แวร์ Stack Exchange สำหรับเนื้อหาประเภทนี้ด้วยเช่นกัน: softwarerecs.stackexchange.com
D. Woods

คำตอบ:


2

ใช้การตรวจสอบกิจกรรม

เพียงเปิดการตรวจสอบกิจกรรม ( Applications-> Utilities-> Activity Monitor) แล้วไปที่Networkแท็บ คุณจะสามารถดูได้ว่าแอพใดกำลังส่ง / รับข้อมูลและจำนวนแอปต่อกระบวนการ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


ฉันคุ้นเคยกับการตรวจสอบกิจกรรม TripMode นั้นง่ายกว่าและจะบล็อกแอพด้วย
John D.

1

นี่คือสิ่งที่ฉันสามารถหาได้ใกล้เคียงที่สุด สำหรับ $ 8 มันเป็นเกมง่ายๆ

TripMode

มีตัวเลือกอื่น ๆ :

  1. การตรวจสอบกิจกรรม ละเอียดเกินไปและจะคำนวณเฉพาะเมื่อเปิดเท่านั้น มีข้อได้เปรียบที่แต่ละแท็บ Safari ปรากฏแยกต่างหากและง่ายต่อการฆ่ากระบวนการ
  2. ในชั่วโมงเร่งด่วน ดูเหมือนจะไม่ติดตามแอพบางตัว แต่ดูเหมือนว่ามันจะพูดกับเราเตอร์ มันอาจจะดีสำหรับการประเมินเครือข่ายการใช้งานการจราจร
  3. BitMeter ติดตามการใช้แบนด์วิดธ์รวม มี UI ของเว็บที่ดี แต่ไม่มีข้อมูลต่อแอพ โอเพ่นซอร์ส. ฉันใช้สิ่งนี้เพื่อค้นหาว่าแอปใดที่ใช้แบนด์วิดท์มากขึ้นโดยการเปิดและปิดผู้ต้องสงสัยและดูการใช้แบนด์วิดท์ต่อนาที
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.