มีวิธีการตรวจสอบไฟล์ JPG ที่เสียหายทั้งหมดโดยอัตโนมัติหรือไม่?


2

ฉันมีรูปถ่ายมากมายและเมื่อไม่นานมานี้ฉันลองเปิดรูปภาพเก่าขึ้นมาเป็นสีดำรูปภาพถัดไปในโฟลเดอร์ปรากฏขึ้นอย่างถูกต้องยกเว้น 10% ด้านล่างของรูปภาพเป็นบล็อกสีเขียวที่อ่านไม่ออกและรูปภาพอื่น ๆ ในโฟลเดอร์ก็ใช้ได้ ฉันตรวจสอบไดรฟ์สำรองของฉันและไฟล์ก็แย่เหมือนกันโชคดีที่ฉันมีไดรฟ์สำรองที่เก่ากว่าและไฟล์ก็โอเคอยู่ ดังนั้นบางครั้งเมื่อฉันทำสำรองข้อมูลเก่าและสำรองข้อมูลใหม่ไฟล์ก็แย่ใน iMac ของฉัน

แต่ตอนนี้ฉันสงสัยว่านี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากภาพถ่าย 30,000 ภาพของฉันหรือมีไฟล์มากกว่านี้ไหม ฉันจะหาได้อย่างไรฉันจึงไม่สำรองไฟล์เสียหรือเขียนทับไฟล์ที่ดีด้วยไฟล์เสียเพียงเพราะขนาดไฟล์ไม่เปลี่ยนแปลง ฉันใช้ตัวคัดลอกคาร์บอนสำหรับการสำรองข้อมูลและมีตัวเลือกสำหรับการตรวจสอบไฟล์ที่เสียหาย แต่การตรวจสอบไม่ได้ระบุว่า jpg เหล่านี้ไม่ดีซึ่งไม่แสดงอย่างถูกต้อง

คำแนะนำใด ๆ ที่จะได้รับการชื่นชมอย่างมาก!


ภาพถ่ายที่เสียหายแสดงอย่างไม่ถูกต้องในแอปพลิเคชันที่ไม่ใช่ของ Apple เช่น Chrome หรือ Photoshop หรือไม่ ในขณะที่ไม่น่าเป็นไปได้ว่ามีข้อผิดพลาดอยู่ในตัวค้นหารหัส JPEG ของ Apple, Preview และ Safari กำลังใช้งาน
Graham Miln

ติดตั้ง Brew และใน Brew jpeginfo จากนั้นดำเนินการ jpeginfo -c ... เพื่อตรวจสอบภาพของคุณ ความเสียหายบางประเภทอาจไม่ได้รับการตรวจพบ บาง jpeginfo ... grep ... xargs/exec ... mv ... จำเป็นต้องใช้เวทย์มนตร์เพื่อค้นหา dirs และ subdirs และย้ายภาพที่เสียหาย
klanomath

คุณช่วยใบ้เรื่องนี้ให้มากขึ้นได้ไหม? :) โดยทั่วไปฉันต้องการสแกนรูปภาพทั้งหมด 30,000 รูปในไดรฟ์โดยอัตโนมัติและค้นหารูปภาพที่ไม่แสดงอย่างถูกต้อง แต่ผ่านการตรวจสอบ
Jim
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.