จับคู่คอมพิวเตอร์ใหม่กับการสำรองข้อมูล Time Capsule เก่า


2

นายจ้างเปลี่ยน Apple Air ของฉันเป็น MacBook Pro ฉันสำรองข้อมูลไปที่ 2 TB Time Capsule เมื่อเชื่อมต่อเข้ากับมันเป็นครั้งแรกที่ฉันเลือก "รับช่วง" และคิดว่าสิ่งต่าง ๆ กำลังทำงาน ตรวจสอบข้อมูลสำรองของฉันคืนนี้และบอกว่ามันไม่สามารถสำรองข้อมูลได้ แต่มีเนื้อที่ไม่เพียงพอ ฉันคิดว่า Time Capsule โยนผู้ที่อายุมากที่สุดเพื่อให้มีที่ว่างสำหรับสิ่งใหม่ การขุดให้ลึกยิ่งขึ้นบอกว่าข้อมูลสำรองที่เก่าที่สุดของฉันคือ 4 มีนาคม ฉันเปิด Time Capsule แล้วทองหล่อและดูการสำรองข้อมูลหลายปีหายไปวันที่ 4 มีนาคม แต่มันแสดงการอัปเดตล่าสุด 12 มีนาคม (แต่คืนนี้ฉันได้รับการเตือนทุกสองสามนาทีว่าการสำรองข้อมูลอัตโนมัติไม่ได้เกิดขึ้นภรรยาของฉันมีปัญหานี้มาสองสามเดือนเราทำอะไรผิด

คำตอบ:


1

การสำรองข้อมูล Time Machine เป็นแบบต่อเครื่อง คุณไม่สามารถผสานข้อมูลจาก MacBook Air เครื่องเก่าของคุณด้วยการสำรองข้อมูลสำหรับ MacBook Pro ใหม่ (ขณะที่มีเทคนิควิธีการในการทำเช่นนี้พวกเขาเกือบจะในระดับสากลเป็นความคิดที่ไม่ดีและมีความเสี่ยงที่สำคัญของการให้สินบนการสำรองข้อมูลเก่าและสร้างตันของการขยายตัวสำหรับอนาคตใด ๆ เรียกคืนดู:. มีวิธีการผสานเวลาการสำรองข้อมูลเครื่องได้หรือไม่

หากคุณยังคงมีไฟล์. sparsebundle สำหรับ MacBook Air เก่าและรหัสผ่านการเข้ารหัส (ถ้าตั้งค่า) คุณควรเก็บถาวรสิ่งนี้ (ที่ใดที่ไม่ใช่แคปซูลเวลา) เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลนี้หากจำเป็น จากนั้นคุณควรมีพื้นที่ว่างเพียงพอในการสั่งให้ MacBook Pro ใหม่ของคุณสำรองข้อมูลไปที่ Time Capsule

ในการตรวจสอบไฟล์สำรองข้อมูลจริงคุณควรเปิด Time Capsule โดยตรงใน Finder จากสิ่งที่คุณพูดจนถึงตอนนี้ฉันคาดหวังว่าจะเห็นสิ่งต่อไปนี้:

  • MacBook Air Sparsebundle
  • MacBook Pro Sparsebundle
  • ภรรยาของ Mac Sparsebundle

คุณต้องการคัดลอก MacBook Air Sparsebundle ที่ไหนสักแห่งที่ปลอดภัย - นี่คือการสำรองข้อมูลระยะยาวของคุณที่มีประวัติการสำรองข้อมูลทั้งหมดจาก MacBook Air เครื่องเก่าของคุณ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.