การค้นหาโฟลเดอร์จะเก็บบันทึกย่อไว้ใน Notes


2

ดูเหมือนว่าจะเป็นพื้นฐาน แต่ก็ไม่สามารถคิดได้:

ฉันสามารถค้นหาบันทึกย่อด้วยข้อความที่ไม่ซ้ำใครได้อย่างง่ายดาย แต่การค้นหาว่าอยู่ที่ไหนในรายการโฟลเดอร์ของฉัน ใครจะคิดว่าเมื่อคุณแตะบันทึกที่พบโฟลเดอร์ของบันทึกย่อจะถูกเน้นหรืออย่างน้อยคำแนะนำเครื่องมือจะช่วยระบุตำแหน่ง แต่ไม่มีโชคเช่นนั้น

เคล็ดลับความคิด? ขอบคุณ .. เข้ามา ..

คำตอบ:


1

ใช้งานได้กับ 10.12.6 Sierra: ค้นหาบันทึกย่อเลือกแล้วล้างช่องค้นหา โฟลเดอร์จะถูกเน้นด้วยสีเทาอ่อน


0

ก่อนถึง High Sierra คุณสามารถลากบันทึกย่อเหนือรายการโฟลเดอร์ในแถบด้านข้าง แต่ละโฟลเดอร์จะเน้นสีฟ้าเมื่อคุณโฮเวอร์พร้อมโน้ตยกเว้น All iCloud, ลบล่าสุดและที่สำคัญที่สุดคือโฟลเดอร์ที่มีโน้ตอยู่แล้ว

ตั้งแต่ High Sierra โฟลเดอร์จะปรากฏข้างโน้ต

https://www.apple.com/uk/macos/high-sierra-preview/


คุณไม่สามารถลากโน้ตจากหน้าต่างผลการค้นหาดังนั้นจึงไม่ทำงาน
drew..

2
@drew เมื่อคุณล้างการค้นหาของคุณแล้วโน้ตที่ไฮไลต์สุดท้ายจะยังคงไฮไลต์อยู่ดังนั้นคุณยังสามารถค้นหาได้จากนั้นลากมัน
grg

ขอบคุณ .. ที่ทำมันถึงแม้ว่ามันจะยอดเยี่ยมสำหรับโน้ตตัวเดียวในลำดับ ต่างจากแอปเปิ้ลมากอย่างไร้เหตุผล การคลิกแต่ละครั้งที่พบบันทึกควรเน้นตำแหน่งไม่บังคับให้เราปิดการค้นหาเพื่อดูว่ามันอยู่ที่ไหน แต่ขอบคุณ.
drew..

@ ดึงฉันได้แก้ไขคำตอบของฉันมันอยู่ใน macOS รุ่นถัดไป
grg

0

แม้ว่าฉันจะรู้ว่าคำถามดูเหมือนจะมุ่งเน้นไปที่โฟลเดอร์ภายใน UI ของแอพ Notes แต่ฉันสนใจที่จะพยายามค้นหาไฟล์ต้นฉบับจริงเพื่อที่ฉันจะได้คัดลอกมันทั้งหมดไปยัง Google ไดรฟ์เนื่องจากฉันชอบระบบนิเวศของ Google ในการซิงค์ข้อมูล ระหว่างอุปกรณ์ แต่จริงๆแล้วแอปเปิ้ลจริงๆไม่ต้องการให้คุณรับไฟล์บันทึกจริงที่อยู่ใน Mac ของคุณ พวกเขาจะถูกเก็บไว้ในไฟล์เก็บถาวรแบบเดียว (ฉันคิดว่า) ไฟล์. pst ใน Windows Outlook เก่าที่มีอีเมลแต่ละฉบับ ... A บทความช่วยเหลือของ Macworld จากปี 2014 ยังคงมีความเกี่ยวข้องส่วนใหญ่ในปี 2561 ซึ่งเผยให้เห็นไดเรกทอรีที่คลุมเครือซึ่งมีไฟล์ Notes รวมอยู่:

~/Library/Containers/com.apple.Notes/Data/Library/Notes/

ฉันไม่สามารถไปถึงได้ด้วยคำสั่ง "ไปที่โฟลเดอร์" ของ Finder's - แอปเปิ้ลถูกปิดกั้นด้วยเช่นกัน ... และค้นหาจะไม่พบมันแม้แต่กับ "รวมไฟล์ระบบ" - เว้นแต่คุณจะตัดให้เป็นเพียง

com.apple.Notes

... จากนั้นเรียงลำดับตามวันที่และจะเป็นชื่อแรกของโฟลเดอร์ที่มีชื่อตรงนั้น ... แต่คุณสามารถคลิกสองครั้งที่โฟลเดอร์นั้นและมันก็ง่ายที่จะไปยังไฟล์ Notes ที่ซ้อนกัน

หรือคุณสามารถบวชลงไปที่โฟลเดอร์ที่ฝังไว้โดยเลือกโฟลเดอร์ "Home" Library ของคุณในเมนู GO (หรือ COMMAND-SHIFT-L)

ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดนี่คือสิ่งที่ Macworld พูดเมื่อคุณไปถึง:

คุณควรเห็นไฟล์เล็ก ๆ ที่มีชื่อคล้าย ๆ กันและชื่อ   เช่น NotesV2.storedata ข้อความของบันทึกย่อทั้งหมดของคุณมักจะ   รวมถึงบันทึกย่อที่เพิ่งถูกลบจะถูกจัดเก็บภายในหนึ่งหรือมากกว่า   ไฟล์เหล่านี้ โชคไม่ดีที่รูปแบบของไฟล์เหล่านี้ไม่ได้สร้างขึ้นมา   ง่ายต่อการดูเนื้อหาของแต่ละโน้ต ในการกู้คืนบันทึกย่อส่วนบุคคล   คุณมีงานที่ต้องทำอีกเล็กน้อย

  1. สองไฟล์ที่เสนอทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการกู้คืนข้อมูลคือ. storedata และ (โดยเฉพาะ!) ไฟล์. storedata-wal ทำสำเนาของ   ไฟล์เหล่านี้และย้ายไฟล์ไปยังตำแหน่งอื่นเช่นเดสก์ท็อป

การทำสำเนาเป็นวิธีการป้องกันทั่วไป คุณจะทำงานกับสิ่งที่คัดลอกเหล่านี้   ไฟล์ ในกรณีที่มีสิ่งผิดปกติไฟล์ต้นฉบับจะยังคงอยู่   มิได้ถูกแตะต้องและเข้าที่

  1. เพิ่มนามสกุล. html เป็นชื่อของไฟล์ที่คัดลอกเพื่อยืนยันว่าคุณต้องการเปลี่ยนแปลงเมื่อกล่องโต้ตอบคำถามปรากฏขึ้น   ขึ้น

ตามที่ปรากฏไฟล์เหล่านี้ใช้แท็ก HTML การเพิ่มส่วนขยายทำให้ข้อความสำคัญปรากฏในรูปแบบที่อ่านง่ายขึ้น

  1. เปิดไฟล์หนึ่งไฟล์ในแอปประมวลผลข้อความ (เช่น TextEdit) หรือในเว็บเบราว์เซอร์ กระจายในทุกข้อความที่เป็นความลับควรจะเป็น   เวอร์ชันที่อ่านได้ของโน้ตปัจจุบันและลบล่าสุดของคุณ   เนื่องจากมีข้อมูลมากมายที่นี่ฉันขอแนะนำให้ใช้แอป   คุณลักษณะการค้นหาเพื่อค้นหาข้อความที่คุณต้องการกู้คืน เมื่อคุณมี,   คัดลอกและบันทึกไปยังตำแหน่งอื่น หากไฟล์แรกของทั้งสองไฟล์   ไม่ออกผลลองอื่น ๆ

หวังว่านี่จะช่วยได้ แต่มันไม่เป็นมิตรกับผู้ใช้ เช่นเดียวกับในรูปถ่ายและ iTunes เพลงและวิดีโอแอปเปิ้ลชอบวิธีการจัดสวนที่มีกำแพงล้อมรอบซึ่งให้ผู้ใช้เชื่อมโยงกับแอพและ iCloud

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.