เป็นไปได้หรือไม่ที่จะกำหนดลำดับเริ่มต้นของผลลัพธ์ของ Spotlight เอง


2

วันหนึ่งเมื่อพยายามเปิด Xcode.app ด้วย Spotlight ฉันบอกให้เปิด Xcode Server Builder.app โดยบังเอิญ ตอนนี้ทุกครั้งที่ฉันพิมพ์ Xcode ในสปอตไลท์ผลลัพธ์แรกที่ให้ฉันคือ Xcode Server Builder แทนที่จะเป็น Xcode เนื่องจากสปอตไลท์คาดเดาว่ามีแนวโน้มว่าฉันจะต้องการอดีต ฉันพิมพ์แล้ว Command + Space Xcode กลับมา ในหน่วยความจำของกล้ามเนื้อสำหรับการเปิดตัว Xcode ดังนั้นฉันต้องการย้อนกลับพฤติกรรมนี้

มีวิธีใดบ้างที่ฉันสามารถรีเซ็ตลำดับที่ Spotlight ส่งคืนการจับคู่ด้วยตนเองเพื่อให้สามารถเปลี่ยนกลับไปเป็นค่าเริ่มต้นดั้งเดิมสำหรับการค้นหาได้


ฉันคิดว่าตั้งแต่ Lion เป็นพฤติกรรมที่เรียนรู้ อาจเพิ่งเริ่มเลือกสิ่งที่คุณต้องการจะเปลี่ยนค่าเริ่มต้นในอนาคต
StephenCollins

คำตอบ:


1

ฉันประสบปัญหาเดียวกัน ฉันเอาชนะได้โดยการยกเว้น Xcode Server Builder.app จากผลการค้นหา Spotlight

ค้นหา Xcode Server Builder.app โดยไปที่ /Applications/Xcode.app/Contents/Developer/Applications ไดเรกทอรี ตอนนี้ไปที่การตั้งค่าระบบ→สปอตไลท์→ความเป็นส่วนตัวแท็บ ลากและวาง Xcode Server Builder.app จากหน้าต่าง Finder ในรายการภายใต้แท็บความเป็นส่วนตัว

enter image description here

ตอนนี้ Xcode Server Builder.app จะไม่ปรากฏในผลการค้นหา Spotlight อีกต่อไป สิ่งนี้ควรดูแลการเปิดตัวโดยไม่ตั้งใจแทน Xcode.app

ในกรณีที่คุณยังต้องเปิดตัว Xcode Server Builder.app บ่อยๆคุณสามารถลากและวางแอพลงใน Dock เพื่อสร้างทางลัดหรือกดค้าง คำสั่ง + ตัวเลือก และลากไอคอนแอพไปยังตำแหน่งที่สะดวกเพื่อสร้างลิงค์ทางลัดไปยังแอพ


1
นี่เป็นวิธีที่ดีในการแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ แต่ฉันกำลังมองหาวิธีแก้ไขปัญหาทั่วไป นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ฉันเลือกตัวเลือกผิดใน Spotlight โดยไม่ได้ตั้งใจทำให้เรียนรู้พฤติกรรมที่ผิดและฉันคิดว่ามันจะไม่ใช่ครั้งสุดท้าย และส่วนใหญ่ฉันไม่ต้องการที่จะลบรายการที่ไม่ถูกต้องออกจากผลการค้นหา - ฉันแค่ไม่ต้องการให้เป็นค่าเริ่มต้น
GuyGizmo
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.