ตัวเลือก NetBoot Server สำหรับ macOS 10.14 Mojave


1

Apple ได้ลบ DHCP และบริการอื่น ๆ NetBoot การแสดงจากแอป 'เซิร์ฟเวอร์' ร่วมกับระบบปฏิบัติการใหม่ สิ่งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อคน 99.5% แต่ฉันอยู่ในชนกลุ่มน้อย ฉันแก้ไข Macs เพื่อการใช้ชีวิตและใช้งานแล้ว Netbooting เป็นเวลา 10 ปีเพราะเร็วกว่ารุ่นที่ดีกว่าในการบูทลูกค้า Mac จากดิสก์ยูทิลิตี้ USB ฉันใช้ NetInstall อิมเมจเกินไปสำหรับการติดตั้งระบบปฏิบัติการ แต่ฉันใช้ Diskless เป็นหลัก NetBoot รูปภาพเพื่อวินิจฉัยและซ่อมแซมปัญหาดิสก์ ฉันรันสิ่งนี้บนแล็ปท็อปของฉันเชื่อมต่อกับเครือข่ายของใครบางคนและ BAM หรือสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยขึ้นในเครือข่าย wifi เท่านั้นฉันเพียงแค่เชื่อมต่อโดยตรงกับ mac และใช้บริการ DHCP บนแล็ปท็อป

บริการทั้งสองหายไป DHCP นั้นง่ายพอที่จะแทนที่ฉันแน่ใจ แต่ NetBoot การแสดงไม่ตรงไปตรงมา ฉันทำ googling แล้ว แต่หาวิธีแก้ปัญหาที่รองรับเท่านั้น NetInstall, และไม่ diskless-NetBoot ภาพ ฉันต้องการสิ่งหลังมากกว่าสิ่งใด

ฉันรู้ว่า Apple อาจทำงานเพื่อฆ่า NetBooting ทั้งหมด แต่มันยังไม่ตาย และฉันมักจะทำงานกับคอมพิวเตอร์เก่ามากกว่าใหม่ดังนั้นฉันยังต้องการ NetBoot สำหรับปีที่จะมา ฉันกำลังเล่นกับวิ่ง 10.11 ในเครื่องเสมือนบนแล็ปท็อป แต่นั่นไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดฉันควรใช้เซิร์ฟเวอร์เนทีฟโดยตรง

BSDPy ไม่รองรับ netbooting diskless ดังนั้นตัวเลือกนั้นจะไม่ทำงาน ฉันกำลังมอง DeployStudio แต่มันไม่ชัดเจนว่าแอปนั้นเป็นของตัวเองหรือไม่ NetBoot เซิร์ฟเวอร์หรือถ้ามันทำงานได้กับ NetBoot เซิร์ฟเวอร์?

คำตอบ:


1

แล้วเซิร์ฟเวอร์ netSUS ล่ะ

https://github.com/jamf/NetSUS

แค่คิด แต่ฉันวิ่งแล้วก็ใช้งานได้ดี


คุณรู้หรือไม่ว่าซอฟต์แวร์นี้รองรับภาพ Diskless NetBoot หรือไม่?
l008com
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.