การรับสแปมบนอีเมล Apple ของฉันจาก บริษัท เดียว


2

ฉันมีที่อยู่อีเมลที่ใช้เพื่อการสื่อสารอย่างเป็นทางการกับ Apple Corporation เท่านั้น ฉันไม่มีโทรศัพท์และใช้ที่อยู่นี้เมื่อลงทะเบียน iPad ของฉันและกลไกการชำระเงินสำหรับการซื้อสิ่งของใน AppStore เท่านั้น

ที่อยู่อีเมลนี้ที่ฉันมีมานานกว่า 10 ปีได้รับจดหมายขยะจาก บริษัท เดียว: "Goodman Capital" ซึ่งโฆษณาบริการการลงทุนบางประเภท ฉันไม่ได้รับการติดต่ออื่นใดจากที่อยู่นี้ยกเว้นการติดต่อกับ Apple อย่างเป็นทางการเช่นการรีเซ็ตรหัสผ่านและสิ่งต่าง ๆ เช่นนั้น

Apple ให้บริการอีเมลลูกค้าถึงบุคคลที่สามหรือถูกแฮ็กหรือไม่

ปัญหาเดียวที่ฉันมีคือที่อยู่อีเมลที่ฉันใช้เพื่อสื่อสารกับ Adobe ได้รับจดหมายขยะเป็นครั้งคราว แต่นี่เป็นเพราะแฮ็คที่รู้จักที่ใครบางคนเข้าถึงข้อมูลลูกค้าของ Adobe และเริ่มขายมันในเว็บมืด


2
ป้อนที่อยู่อีเมลในhaveibeenpwned.comและดูว่ามันรวมอยู่ในแฮ็คบัญชีหรือไม่ ฉันไม่คิดว่าทุกคนที่นี่จะสามารถตอบได้ถ้า Apple ขายบัญชีอีเมลนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ฉันจะแปลกใจอย่างยิ่งถ้าพวกเขาทำอย่างนั้น
fsb

1
ที่อยู่อีเมลของคุณมีโครงสร้างแบบเป็นสูตรหรือไม่? ผู้ส่งอีเมลขยะบางคนส่งอีเมลโดยคาดเดาจากการศึกษาไปยังโดเมนทั้งหมด ตัวอย่างเช่นพวกเขาอาจส่งอีเมลไปที่ s.handle@domain.com, stale.h@domain.com และ stalehandleapple@domain.com หรือชุดค่าผสมอื่น ๆ ตามการตอบกลับที่พวกเขาได้รับในอดีต
Guy ไม่อวดดี

คำตอบ:


2

ไม่ - Apple ไม่ขายอีเมลและคำอธิบายง่ายๆคือทรัพยากรนี้ลองใช้ที่อยู่อีเมลทั้งหมดที่เป็นไปได้ที่ Apple และตอนนี้รู้ว่าอีเมลของคุณถูกต้อง (หรือไม่รู้ว่าไม่ถูกต้อง) และจะส่งสแปมตลอดไปเนื่องจากพวกเขา จริง ๆ แล้วไม่ได้รับอนุญาตหรือลูกค้าเป้าหมาย - พวกเขาน่ารังเกียจเหมือนคนที่ robo โทรไปยังหมายเลขโทรศัพท์ทั้งหมดที่เป็นไปได้ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ในสมุดโทรศัพท์หรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.