ดัชนีสปอตไลท์บนไดรฟ์ USB ภายนอกถูกใช้ซ้ำเมื่อเชื่อมต่อกับ Mac เครื่องอื่นหรือไม่


2

ฉันมีไดรฟ์ usb 10TB ภายนอกที่ใช้ร่วมกันระหว่าง 3 Macs มันได้รับการจัดทำดัชนีในขณะนี้และฉันกังวลว่าทุกครั้งที่ฉันเชื่อมต่อกับ Mac เครื่องอื่นจะได้รับการทำดัชนีใหม่ ดัชนีใช้ร่วมกันระหว่าง Mac หรือไม่ มันสร้างดัชนีอิสระสำหรับ Mac หรือไม่? ดัชนีถูกเขียนทับทุกครั้งที่ฉันเชื่อมต่อกับ Mac เครื่องอื่นหรือไม่? ฉันควรปิดการใช้งานสปอตไลท์ (ฉันต้องการใช้)

คำตอบ:


3

ทุกครั้งที่คุณเชื่อมต่อไดรฟ์กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นจะได้รับการจัดทำดัชนีไว้ในคอมพิวเตอร์ เนื่องจากไดรฟ์ของคุณมีการจัดทำดัชนี 10TB อาจใช้เวลาสักครู่ในการเก็บข้อมูลไว้ในนั้น ฉันขอแนะนำให้ปิดการทำดัชนีในตัวเลือก Spotlight (การทำดัชนีทำให้คอมพิวเตอร์ช้าลง) แต่ฉันสังเกตเห็นว่าการติดตั้ง / ติดตั้งอุปกรณ์กับคอมพิวเตอร์ของคุณ / คอมพิวเตอร์จะลบพารามิเตอร์ใน Spotlight ดังนั้นการทำดัชนีจะเปิดอีกครั้งสำหรับไดรฟ์! 😐 (ในระบบของฉัน) ฉันหวังว่านี่จะตอบคำถามของคุณ

==> ฉันลืมที่จะพูดถึงว่าฉันต้องลบ dirs 'แฟนซี' ทั้งหมดที่ macOS สร้างบนไดรฟ์ภายนอกของฉันเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเมื่อฉันเชื่อมต่อไดรฟ์ภายนอกเหล่านี้กับอุปกรณ์ดีเจของฉัน ฉันได้เรียนรู้วิธีที่ยากลำบากหากว่าฉันไม่ถอดไดอาร์พวกนั้นออกไป ไดรฟ์! (สูญเสียฮาร์ดไดรฟ์ 2x 3 TB ที่มีเพลงเป็นตันและตันปัญหาเป็นที่ทราบกันโดยผู้ผลิตอุปกรณ์ แต่พวกเขาจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเกี่ยวกับมันสำหรับ Denon มันเป็นปัญหาของ MacOS ไม่ใช่ Denon ปัญหา. :-( )


คำตอบนี้ไม่ถูกต้อง โฟลเดอร์. Spotlight-V100 ถูกจัดเก็บไว้ในรากของไดรฟ์เอง ดังนั้นจึงไม่เพียง แต่เป็นไปได้เท่านั้นที่จะแบ่งปันไดรฟ์ภายนอกระหว่างแม็คที่แตกต่างกันโดยไม่ต้องจัดทำดัชนีใหม่ทุกครั้ง
hmedia1

ฉันเพิ่งโพสต์สิ่งที่เกิดขึ้นในระบบของฉัน! ความคิดเห็นของคุณเกี่ยวกับโฟลเดอร์. Spotlight-V100 นั้นแน่นอน แต่ฉันลืมที่จะพูดถึงว่าฉันต้องลบ dirs 'แฟนซี' ทั้งหมดที่ทำโดย macOS เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเมื่อเชื่อมต่อไดรฟ์ภายนอกกับอุปกรณ์ดีเจของฉัน ความผิดฉันเอง!
Dakta Moriamé

สิ่งที่คุณสังเกตใน mac ส่วนตัวของคุณอาจมีปัจจัยภายนอกมากมาย ความจริงก็คือดัชนีสปอตไลท์เป็นแบบพกพาดังนั้นคำตอบของคุณไม่ถูกต้อง
hmedia1

2

คุณสามารถลองวิธีแก้ปัญหานี้โดย eAspenwood เขาลองในพาร์ติชัน FAT32

โดยการวางไฟล์ว่างที่ชื่อว่าไฟล์. metadata_never_indexที่ไดเรกทอรีระดับบนสุดของไดรฟ์ข้อมูลมันได้หยุดการค้นหาโวลุ่ม เพื่อสร้างไฟล์ฉันเพิ่งออกคำสั่ง touch .metadata_never_index จากเทอร์มินัล (ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณอยู่ในระดับสูงสุดของโวลุ่ม)

http://hints.macworld.com/article.php?story=20060814124808745

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.