ไม่สามารถเปิดหนังสือ ePub บางเล่มใน Books.app บน macOS Mojave


2

หนังสือ ePub สองเล่มที่ฉันซื้อจะไม่เปิดใน Books.app ใน macOS Mojave 10.14 หนังสือมีโซเชียล DRM (เพิ่มข้อมูลส่วนบุคคลลงในเนื้อหาของหนังสือ) และฉันไม่คิดว่านี่จะเป็นปัญหาสำหรับ Books.app หากฉันเปลี่ยนชื่อส่วนขยาย epub เป็น zip จากนั้นฉันสามารถแตกไฟล์โดยใช้unzipคำสั่ง การใช้เครื่องมือค้นหาไม่ทำงานอย่างใด หนังสืออื่น ๆ เปิดตามปกติ

ดูเนื้อหาฉันเห็นว่ามันใช้ XHTML ภายในโฟลเดอร์ OEBPS ในขณะที่หนังสือเล่มอื่น ๆ ใช้ HTML ในโฟลเดอร์ OPS

เหตุผลที่ Books.app ไม่เปิดไฟล์ ePub เหล่านี้คืออะไร ฉันสามารถอ่านมันได้ด้วย Caliber


โซเชียล DRM คืออะไร Books.app ไม่สนับสนุน epubs ด้วย drm afaik
user3052786

Social DRM เพิ่มข้อมูลส่วนบุคคลในเนื้อหาของหนังสือ มันไม่เหมือน Adobe DRM ซึ่งเป็นรูปแบบการเข้ารหัส อย่างที่ฉันบอกว่าฉันสามารถคลายซิปเนื้อหาได้ดังนั้นจึงเป็น "เปิด"
SPRBRN

โอ้ชอบลายนิ้วมือที่ถูกเพิ่มลงในเนื้อหาที่ไม่มี DRM ใน iTunes หรือไม่? ฉันรู้สึกว่ามันควรจะได้ผลเช่นกัน ... คุณซื้อหนังสือมาจากไหน? OPS ควรเป็นไฟล์ xml ที่อธิบายไว้ในโฟลเดอร์ OEBPS หากไม่ใช่ตัวไฟล์เอง ดูที่ไฟล์ META-INF เพื่อตรวจสอบว่าไม่มี DRM
user3052786

ใช่มันเหมือนลายนิ้วมือ ฉันสามารถเปิดเครื่องรูดมันแล้วเปิดไฟล์ XHTML ทั้งหมดในโปรแกรมแก้ไข DRM ไม่มีข้อ จำกัด ทางเทคนิคอย่างที่ฉันพูด
SPRBRN

คำตอบ:


1

หาก ebook ของคุณไม่มีการเข้ารหัสแน่นอนคุณสามารถลองเปิด ePub ด้วย Sigil.app ฟรี (ผู้สร้าง ePub / บรรณาธิการ) และเขียนสำเนาไปยังดิสก์อื่น

เครื่องหมายสามารถซ่อมแซมปัญหาเชิงโครงสร้างได้มากมาย คุณจะได้รับ dmg precompiled เช่นเดียวกับรหัสที่มาเต็มได้ที่นี่

ฉันเห็นด้วย "social DRM" ไม่ควรเป็นอุปสรรคใด ๆ ในการใช้ eBooks เหล่านี้กับ Books.app แต่ฉันสงสัยว่า "การปะข้อมูลส่วนบุคคลลงใน eBooks" นั้นทำโดยกระบวนการอัตโนมัติซึ่งทำให้เกิดความผิดพลาดขึ้นในกรณีของคุณ บางทีคุณอาจมีอักขระพิเศษบางตัวในข้อมูลการระบุตัวตนของคุณ (คำพูด, สำเนียง, เครื่องหมายแอมเปอร์แซนด์, อักขระยูนิโค้ดทั่วไป)


1
ขอบคุณ! ฉันจำได้ว่าเคยดาวน์โหลด Sigil และไม่ได้รับจริงๆ ตอนนี้ฉันเห็นสิ่งที่สามารถทำได้ เพียงแค่เปิดและบันทึกไว้
SPRBRN

0

เป็นการยากที่จะทราบว่า "โซเชียล DRM" หรือแง่มุมอื่น ๆ ของ epubs ที่คุณพูดถึงทำให้เกิดปัญหากับแอพ Books วิธีที่ดีที่สุดคือการแจ้งให้ผู้จัดพิมพ์ทราบว่าพวกเขาสามารถตรวจสอบได้หากพวกเขาต้องการและในระหว่างนี้ให้ใช้ Caliber หรือผู้อ่าน epub คนอื่นเพื่ออ่านหนังสือ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.